sponge cake ไม่ฟูเท่าที่ควร เนื้อแน่น นุ่ม แก้ยังไงค่ะ?

กระทู้คำถาม
วันนี้ทำ sponge cake ครั้งแรกค่ะ
ตัวเค้กก็ออกว่าโอเคดีนะคะ แต่

มันไม่ฟู เนื้อแน่นแต่นุ่ม แทนที่จะเบาๆฟูๆ

เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างและแก้ยังไงค่ะ

ส่วนตัวไม่ได้ใช้เครื่องตีค่ะ ตีตะกร้อมือเอาเอง ใช้ SP
มั่นใจว่าตวงส่วนผสมตรงตามสูตรนะคะ
เค้กที่ได้ไม่เป็นไต สีสันโอเค ไม่เป็นก้อน นุ่มเหมือนกันทั้งก้อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่