หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
sponge cake ไม่ฟูเท่าที่ควร เนื้อแน่น นุ่ม แก้ยังไงค่ะ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วันนี้ทำ sponge cake ครั้งแรกค่ะ
ตัวเค้กก็ออกว่าโอเคดีนะคะ แต่
มันไม่ฟู เนื้อแน่นแต่นุ่ม แทนที่จะเบาๆฟูๆ
เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างและแก้ยังไงค่ะ
ส่วนตัวไม่ได้ใช้เครื่องตีค่ะ ตีตะกร้อมือเอาเอง ใช้ SP
มั่นใจว่าตวงส่วนผสมตรงตามสูตรนะคะ
เค้กที่ได้ไม่เป็นไต สีสันโอเค ไม่เป็นก้อน นุ่มเหมือนกันทั้งก้อน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
ตี Sponge Cake ส่วนผสมไม่เป็นริบบิ้นสเตจค่ะ และขอสอบถามเรื่องตั้งอุณหภูมิ 175 Otto 765
คือว่าเราทำ Sponge Cake ตามสูตรของคุณ แหม่ม ตามลิ้งค์นี้ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/11/D4868707/D4868707.html ทำมาทั้งหมดสามครั้ง เสียหมดเลยค่ะทั้งสามครั้ง แต่รสชาดอร่อยดีค่
pinky_bo
[สงสัย]ทำสปันจ์เค้ก อบแล้วขึ้นฟูดี แต่เนื้อตรงกลางแน่น ??
ผมใช้สูตรจากเว็บแม่สลิ่มครับ โดยผมลดทอนส่วนผสมเพื่อให้เป็น 1 ปอนด์ สูตรต้นฉบับ Vanilla Sponge Cake (with SP) -ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 0 น้ำหนักรวมเปลือก 70-75 กรัม อุณหภูมิห้อง) -น้ำตาลทราย 80 กรัม -เกลื
mrPCee
ว่าด้วยเรื่อง sp สำหรับทำเค้ก
ส่วนตัวเราใช้ ของ usa กระป๋องเหล็ก แต่วันนั้นกดสั่งของ ufm มาใช้ เกิดปัญหาเค้กเนื้อแข็ง ยุบตัว ลองอบไป 3 รอบ หาสาเหตุอยู่นาน แต่ท้ายสุดเพราะ sp แน่ๆ นอกจากกลับใช้ยี่ห้อเดิม มีวิธีอื่นอีกมั้ยคะ ที่จะทำ
สมาชิกหมายเลข 2107773
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
บลูเบอร์รีคัพเค้ก by Tuna Face ^^
มือใหม่หัดทำขนมขอแชร์พื้นที่นำเสนอผลงานของตัวเองค่ะ :) " บลูเบอร์รีคัพเค้ก : Blueberry Cupcake " เนื่องจากเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วเก็บบลูเบอร์รีมาเยอะมาก ช่วงนั้นก็เลยทำแต่ขนมที่มีบลูเบอร์รี
Tuna Face
Durien cake เค้กทุเรียน by Yuu
http://youtu.be/y8ng-dRV9tg ส่วนผสม (ขนาด 2ปอด์นหรือประมาณ 14 คัพ) เนยสด (เค็ม) 150 กรัม แป้งเค้ก 170 กรัม ผงฟู 2 ช้อนชา เกลือป่น 1/4 ช้อนชา น้ำตาลทรายป่น 140 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 1)
bigsize
ทำบัตรเตอเค้กไม่ขึ้นฟูเป็นเพราะอะไร
พอดีทำบัตรเตอนเค้กครั้งแรก เนื้อเค้กแน่นไม่ขึ้นฟูเกิดจากอะไร หรือเป็นเพราะ เพิ่ม sp ไปด้วย ในส่วนผสมไม่นะค่ะ เขาบอกว่าใส๋ sp แล้วจะทำให้เนื้อเค้กนุ่ม เลยลองใส่ดู ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2716386
สงสัยค่ะ... "Sponge Cake, ชิฟฟอน, โรลเค้ก" เนื้อเค้กเหมือนหรือต่างกันอย่างไรคะ
ขออีกกระทู้นะคะ แหะๆ... สงสัยจริงๆค่ะว่าเนื้อเค้กและส่วนผสม ขั้นตอนการทำของ Sponge Cake, ชิฟฟอน, โรลเค้ก เหมือนหรือต่างกันอย่างไรคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ
WonderCosmos
BufFeast Review : กินเค้กบุฟเฟ่ต์ที่ "One Whale Cafe" คาเฟ่ลึกลับในซอยเรวดี @ซอยเรวดี 58
ระหว่างพักเบรกทำงานวันนึง ไถ่เจอฟีดใน Facebook ก็เจอเข้ากับโฆษณา บุฟเฟ่ต์ขนมเค้ก ของร้าน One Whale ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดเล็กๆ อยู่แถวเรวดี เหลือเชื่อว่าเขามีเปิดบุฟเฟ่ต์ด้วย เลยทำการจับจองที่นั่ง
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
sponge cake ไม่ฟูเท่าที่ควร เนื้อแน่น นุ่ม แก้ยังไงค่ะ?
ตัวเค้กก็ออกว่าโอเคดีนะคะ แต่
มันไม่ฟู เนื้อแน่นแต่นุ่ม แทนที่จะเบาๆฟูๆ
เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างและแก้ยังไงค่ะ
ส่วนตัวไม่ได้ใช้เครื่องตีค่ะ ตีตะกร้อมือเอาเอง ใช้ SP
มั่นใจว่าตวงส่วนผสมตรงตามสูตรนะคะ
เค้กที่ได้ไม่เป็นไต สีสันโอเค ไม่เป็นก้อน นุ่มเหมือนกันทั้งก้อน