ทำขนมกล้วย, ขนมเผือก ยังไงให้เหนียวหนุบหนับคะ??

กระทู้คำถาม
พึ่งลองหัดทำครั้งแรกค่ะ
พอดีไม่มีมะพร้าว เลยเลือกใช้ถั่วเขียวแทนค่ะ (อร่อยไปอีกแบบนะคะ^^)

เราใช้แป้งข้าวจ้าวครึ่งถ้วย แป้งมัน ค่อนถ้วย , น้ำตาลโตนด, หัวกะทิ 1 ถ้วย
ตอนนวด ก็นวดตั้งแต่ใส่แป้ง นวดจนเข้ากันแล้วนะคะ แต่ก็ยังไม่เหนียว
ลองนึ่ง แล้วพอเย็นก็เอาออกมาตัด ลองทานแล้วไม่เหนเหนียวหนุบหนับเลยค่ะ
ต้องนวดนานกว่านี้ไหมคะ หรือเราใส่แป้งน้อยไป??
(ไม่มีถ้วยเล็กๆเลยใช่ชามกระเบื้องแล้วนึ่งอยู่ครึ่งชั่วโมงค่ะ)
ขนมเผือกค่ะ (อันนี้ไมไ่ด้ใส่ถั่วเขียวค่ะ คิดว่ามันไม่เข้ากัน)


ขนมกล้วย


ขอคำแนะนำด้วยนะคะ><

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่