ทักทายชาวพันทิปทุ๊กโค้นน้าาคร๊าบบบ
รีวิวนี้เป็นรีวิวที่สองของผมแล้ว เย้ เย้ (จะเย้ทำไม?
).......สืบเนื่องจากวันนี้ฝนตกแถวๆที่ทำงานของผม..ผมเลยได้รับอานิสงส์จากฝนตกนั้นคือไม่มีลูกค้า...แล้วยังไง!! เมื่อไม่มีลุกค้าก็เท่ากับไม่มีงานนั้นเอง อิอิ เลยอู้งานไปเดินต๊อกแต๊กๆห้างบิ๊กซีใกล้ๆกับที่ทำงาน...ไปเดินเนี้ยผมไม่ได้มีจุดมุ่งหมายว่าจะไปซื้ออะไรเป็นพิเศษนะครับ แต่เผื่อเจอกับของลดราคา(มีวาระเเอบแฝงว่างั้น
)....แต่แล้วทันใดนั้นเอง!! ผมก็ไปสะดุดรัก..เฮ้ย สะดุดตากับเจ้ากล่องสี่เหลี่ยมแดงๆมีรูปเต้าหู้ชิ้นเล็กๆอยู่หน้ากล่อง ......เลยปิ๊ง!!คิดเมนูสำหรับกับข้าวมื้อค่ำนี้ได้แล้วละครับ....นั้นคือ "ไข่ห่อเต้าหู้ผัดซอส" เดี๋ยวเรามาดูส่วนผสมและก็วิธีทำกันเลยดีกว่าโน๊ะว่าจะง่ายเหมือนที่ตั้งกระทู้ไว้รึเปล่า(3สเต็ป ผัด เท ห่อ)
ส่วนผสมนะครับ
1.พระเอกของงานครับ..น้ำซอสผัดเต้าหู้ทรงเครื่องครับยี่ห้อนี้มี3รสชาติครับมี เผ็ด..เผ็ดกลางๆ..และก็เผ็ดน้อย..ส่วนตัวผมเลือกเผ็ดเลยครับเพราะชอบกินเผ็ด
2.เต้าหู้ จะเอายี่ห้อไหนก็ได้นะครับ
3.พริกหวาน ผมเลือกสีเขียวเพราะเห็นว่าน้ำซอสเป็นสีแดงอยู่แล้วน่าจะเอาสีเขียวมาตัดให้ดูน่าทานมากขึ้นครับ
4. หมูสับ,กระเทียมทุบแหลก,ไข่ไก่2ฟอง(อันนี้ลืมถ่าย55+) ส่วนพริกหวานกับเต้าหู้นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าตามในภาพครับ
5.เครื่องปรุง เช่น น้ำตาล น้ำปลา แต่เอาเข้าจริงๆผมว่ารสชาติมันกลมกล่อมอยู่แระไม่ควรใส่อะไรเข้าไปอีกเดี่ยวจะเลี่ยน หรือใครชอบหวานก็เติมน้ำตาลเข้าไปได้ครับแต่ก่อนใส่แนะนำก่อนนะครับชิมดูก่อนนะ ^^
มาม๊ะมาดูวิธีทำกันเลยดีว่าครับ
1.(ผัด)นำหมูกับกระเทียมมาผัด...ผัดพอกระเทียมเหลืองๆหมูพอสุกๆ
หลังจากนั้นก็เอาเต้าหู้ลงไปผัด...ผัดพอเต้าหู้เหลืองๆขั้นตอนนี้ผัดเบาๆมือหน่อยนะครับเดี๋ยวเต้าหู้เละ..
เมื่อเต้าหู้เริ่มแข็งแล้วก็ใส่พริกหวานลงไปผัด
.....ผัดจนได้กลิ่นหอมอ่อนๆของพริกหวานแล้วเรามาขั้นตอนที่2กันเลยนั้นคือ(เท) เอาซองซอส(ลืมถ่ายซองข้างในกล่องขอโทษเด้อคร๊าบ)ที่อยู่ข้างในมาฉีกแล้ว"เท"ลงไปในกะทะ..แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากันกับส่วนผสมในกะทะครับ
หน้าตาก็ออกมาประมาณนี้ครับ...จากนั้นก็พักไว้ก่อนนะครับไปทำไข่กัน
ขั้นตอนที่3(ห่อ) นำไข่ไก่2ฟองมาตอกใส่ถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน...จากนั้นนำมาใส่กะทะ(ไฟอ่อนๆถึงปานกลางนะครับเดี๋ยวไข่จะไหม้สีไม่สวย)แล้วก็ตะแคงไข่ไปมาให้เป้นแผ่นตามรูปภาพเลยครับ
พอได้แผ่นไข่แล้ว..ก็นำเต้าหู้ผัดซอสตะกี้มาใส่ไว้ตรงกลางแล้วห่อเลยจ้าา
เป็นอันเสร็จสิ้นคร๊าบบบ
หน้าตาของไข่ห่อซอส3สเต็ป
ซูมใกล้ๆ
รสชาติ: กล่มกล่อม หอมเครื่องเทศคล้ายๆบาบีคิวกึ่งพิซซ่าครับ เหมาะแก่การกินกับข้าวสวยร้อนๆนุ่มๆหรือข้าวต้มร้อนๆสักชามก็เวิร์คครับ
ยังไงก็ลองไปทำดูนะครับ เป็นยังไงก็มาแชร์ให้ผมฟังบ้างเด้อคร๊าบบพี่น้อง อิอิ
[CR] ไข่ห่อเต้าหู้ผัดซอส3สเต็ป
รีวิวนี้เป็นรีวิวที่สองของผมแล้ว เย้ เย้ (จะเย้ทำไม?).......สืบเนื่องจากวันนี้ฝนตกแถวๆที่ทำงานของผม..ผมเลยได้รับอานิสงส์จากฝนตกนั้นคือไม่มีลูกค้า...แล้วยังไง!! เมื่อไม่มีลุกค้าก็เท่ากับไม่มีงานนั้นเอง อิอิ เลยอู้งานไปเดินต๊อกแต๊กๆห้างบิ๊กซีใกล้ๆกับที่ทำงาน...ไปเดินเนี้ยผมไม่ได้มีจุดมุ่งหมายว่าจะไปซื้ออะไรเป็นพิเศษนะครับ แต่เผื่อเจอกับของลดราคา(มีวาระเเอบแฝงว่างั้น)....แต่แล้วทันใดนั้นเอง!! ผมก็ไปสะดุดรัก..เฮ้ย สะดุดตากับเจ้ากล่องสี่เหลี่ยมแดงๆมีรูปเต้าหู้ชิ้นเล็กๆอยู่หน้ากล่อง ......เลยปิ๊ง!!คิดเมนูสำหรับกับข้าวมื้อค่ำนี้ได้แล้วละครับ....นั้นคือ "ไข่ห่อเต้าหู้ผัดซอส" เดี๋ยวเรามาดูส่วนผสมและก็วิธีทำกันเลยดีกว่าโน๊ะว่าจะง่ายเหมือนที่ตั้งกระทู้ไว้รึเปล่า(3สเต็ป ผัด เท ห่อ)
ส่วนผสมนะครับ
1.พระเอกของงานครับ..น้ำซอสผัดเต้าหู้ทรงเครื่องครับยี่ห้อนี้มี3รสชาติครับมี เผ็ด..เผ็ดกลางๆ..และก็เผ็ดน้อย..ส่วนตัวผมเลือกเผ็ดเลยครับเพราะชอบกินเผ็ด
2.เต้าหู้ จะเอายี่ห้อไหนก็ได้นะครับ
3.พริกหวาน ผมเลือกสีเขียวเพราะเห็นว่าน้ำซอสเป็นสีแดงอยู่แล้วน่าจะเอาสีเขียวมาตัดให้ดูน่าทานมากขึ้นครับ
4. หมูสับ,กระเทียมทุบแหลก,ไข่ไก่2ฟอง(อันนี้ลืมถ่าย55+) ส่วนพริกหวานกับเต้าหู้นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าตามในภาพครับ
5.เครื่องปรุง เช่น น้ำตาล น้ำปลา แต่เอาเข้าจริงๆผมว่ารสชาติมันกลมกล่อมอยู่แระไม่ควรใส่อะไรเข้าไปอีกเดี่ยวจะเลี่ยน หรือใครชอบหวานก็เติมน้ำตาลเข้าไปได้ครับแต่ก่อนใส่แนะนำก่อนนะครับชิมดูก่อนนะ ^^
มาม๊ะมาดูวิธีทำกันเลยดีว่าครับ
1.(ผัด)นำหมูกับกระเทียมมาผัด...ผัดพอกระเทียมเหลืองๆหมูพอสุกๆ
หลังจากนั้นก็เอาเต้าหู้ลงไปผัด...ผัดพอเต้าหู้เหลืองๆขั้นตอนนี้ผัดเบาๆมือหน่อยนะครับเดี๋ยวเต้าหู้เละ..
เมื่อเต้าหู้เริ่มแข็งแล้วก็ใส่พริกหวานลงไปผัด
.....ผัดจนได้กลิ่นหอมอ่อนๆของพริกหวานแล้วเรามาขั้นตอนที่2กันเลยนั้นคือ(เท) เอาซองซอส(ลืมถ่ายซองข้างในกล่องขอโทษเด้อคร๊าบ)ที่อยู่ข้างในมาฉีกแล้ว"เท"ลงไปในกะทะ..แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากันกับส่วนผสมในกะทะครับ
หน้าตาก็ออกมาประมาณนี้ครับ...จากนั้นก็พักไว้ก่อนนะครับไปทำไข่กัน
ขั้นตอนที่3(ห่อ) นำไข่ไก่2ฟองมาตอกใส่ถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน...จากนั้นนำมาใส่กะทะ(ไฟอ่อนๆถึงปานกลางนะครับเดี๋ยวไข่จะไหม้สีไม่สวย)แล้วก็ตะแคงไข่ไปมาให้เป้นแผ่นตามรูปภาพเลยครับ
พอได้แผ่นไข่แล้ว..ก็นำเต้าหู้ผัดซอสตะกี้มาใส่ไว้ตรงกลางแล้วห่อเลยจ้าา
เป็นอันเสร็จสิ้นคร๊าบบบ
หน้าตาของไข่ห่อซอส3สเต็ป
ซูมใกล้ๆ
รสชาติ: กล่มกล่อม หอมเครื่องเทศคล้ายๆบาบีคิวกึ่งพิซซ่าครับ เหมาะแก่การกินกับข้าวสวยร้อนๆนุ่มๆหรือข้าวต้มร้อนๆสักชามก็เวิร์คครับ
ยังไงก็ลองไปทำดูนะครับ เป็นยังไงก็มาแชร์ให้ผมฟังบ้างเด้อคร๊าบบพี่น้อง อิอิ