สวัสดีค่ะ กระทู้แรกในห้องก้นครัว ขอฝากตัวนะคะ
เมื่อวานตอนเย็น เลิกงานวันศุกร์ นึกอยากจะกินไก่ทอดกรอบๆ คลุกน้ำซอสเผ็ดๆหวานๆ
แต่ครั้นจะให้ฝ่ารถติด เข้าเมืองไปกินบอนชอน ก็ขี้เกียจเกินไป 5555
แต่ไม่ขี้เกียจกินแน่นอน ก็เลยหาสูตรใน google แล้วก็เข้าครัวทำเองซะเลย *_*
แต่สูตรส่วนมาก มักจะมีส่วนผสมที่คิดว่า คงไม่ได้ใช้อีกแน่เลย -_-"
ความงกเข้าครอบงำ 555555 ก็เลยปรับสูตรให้ใช้แต่เครื่องปรุงที่มีติดครัวกันทุกบ้านค่ะ ^_^
สูตรนี้ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ (นานตรงทอดไก่เนี่ยแหละค่ะ) ได้ปีกบนมาแทะเล่นทั้งหมด 8 ชิ้น
พีเจเข้าครัว ชวนทำ "ไก่ทอดเกาหลี" บอนชอนแบบประยุกต์ อร่อยสไตล์ไทย ไม่เลี่ยน
เมื่อวานตอนเย็น เลิกงานวันศุกร์ นึกอยากจะกินไก่ทอดกรอบๆ คลุกน้ำซอสเผ็ดๆหวานๆ
แต่ครั้นจะให้ฝ่ารถติด เข้าเมืองไปกินบอนชอน ก็ขี้เกียจเกินไป 5555
แต่ไม่ขี้เกียจกินแน่นอน ก็เลยหาสูตรใน google แล้วก็เข้าครัวทำเองซะเลย *_*
แต่สูตรส่วนมาก มักจะมีส่วนผสมที่คิดว่า คงไม่ได้ใช้อีกแน่เลย -_-"
ความงกเข้าครอบงำ 555555 ก็เลยปรับสูตรให้ใช้แต่เครื่องปรุงที่มีติดครัวกันทุกบ้านค่ะ ^_^
สูตรนี้ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ (นานตรงทอดไก่เนี่ยแหละค่ะ) ได้ปีกบนมาแทะเล่นทั้งหมด 8 ชิ้น