ปูม้าผัดผงกะหรี่ by เชฟแนนนี่

สวัสดีคร่า ช่วงนี้อย่าเพิ่งเบื่อ แนนนี่นะคะ พักร้อนกลับบ้านเรยมีเวลาทำนู่นนี่
ทานกับครอบครัวช่วงนี้แม่บอกสบาย ไม่ต้องทำกับข้าว55 มะวานอยากทานปูย่าง
น้ำจิ้มแซ่บๆ เลือกปูไป ก้อไปเจอปูตัวที่กระดองมันนิ่มๆอ่ะค่ะ พวกนี้เอามาผัด
ผงกะหรี่อร่อย ไม่รอช้าจัดไป2กิโลค่ะ สนองความอยากของตัวเอง

สูตรนี้ทำง่ายมากค่ะ มาดูกันว่าเชฟแนนนี่ใช้อะไรบ้าง

-ปูม้า 1 กิโล (วิธีการเลือกปูให้อร่อย ให้กดตรงท้องปูค่ะ ลองกดดูถ้าตัวไหนนิ่มๆ
ไม่สดค่ะ เลือกตัวที่ท้องแข็งๆยิ่งถ้าตัวไหน สบตากะเราด้วย ตัวนั้นสดมากค่ะ)
-คื่นช่าย 2 ขีด
-ต้นหอม 2 ขีด
-หอมใหญ่ 1 หัว
-กระเทียม 10 กีบ
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
-ผงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
-ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
-นมสด 1/2 กระป๋อง
- น้ำปล่า 3 ถ้วย


สูตรนี้ต่อปู 1 กิโลนะคะ ถ้าทำน้อยกว่านี้ ลดส่วนผสมเอาค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่