ผมต้องทำอย่างไรครับ...ถ้าต้องการน้ำเกลือ(เกลือแกง+น้ำ)ที่มีความเข้มข้นของความเค็มเท่ากับน้ำปลา???

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปทุกๆ ท่าน
ผมรบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ สมาชิกสักหน่อยครับ...เรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ...คือ ผมต้องการสารละลายน้ำเกลือ (เกลือแกง+น้ำ) ที่มีความเข้มข้นของความเค็มเท่ากับน้ำปลาเพื่อนำมาใช้ในการปรุงอาหาร(แทนน้ำปลาที่เป็นตัวปรุงรสในอาหารไทยส่วนใหญ่)...ผมต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้ความเข้มข้นของความเค็มในระดับที่ใกล้เคียงกับน้ำปลาที่ขายตามท้องตลาดครับ? มีวิธีการอย่างง่ายๆ บ้างไหมครับ?

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นและข้อแนะนำจากเพื่อนๆ สมาชิกทุกๆ ท่านนะครับ
ผมเอง...สามีของไฮดี้

ป.ล.ขอความคิดเห็นและคำแนะนำในเชิงวิทยาศาสตร์หน่อยนะครับ...อมยิ้ม01
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่