มาทำเค้กกล้วยหอมด้วยเตาอบลมร้อน (เตาติ๊ง) กันเหอะ!! ^ ^

สวัสดีสมาชิกพันทิปค่ะ เราเพิ่งหัดเล่น ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยค่ะ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ พอดีที่บ้านมีกล้วยหอมสุกอยู่ อุปกรณ์ทำขนมก็มีเกือบครบ เลยนึกสนุกขึ้นมา ลองหาสูตรจนมาเจอสูตรของแม่สลิ่ม
แต่มีปรับสูตร ลดนู่น-เพิ่มนี่บ้างนิดหน่อยนะคะ

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม  


แบ่งเป็น 3 ส่วน
ส่วนที่ 1
- แป้งสาลีตราบัวแดง          200 กรัม
- ผงฟู                               1/2 ชช.
- baking soda                    3/4 ชช.
- เกลือป่น                          1/4 ชช.
- น้ำตาลทราย                    130 กรัม

ส่วนที่ 2
- ไข่ไก่เบอร์ 0 (หรือเบอร์ 1 ก็ได้)  2 ฟอง
- น้ำมันพืช                               130 กรัม

ส่วนที่ 3
- กล้วยหอมสุก                          2 ลูก
- นมข้นจืด                              60 กรัม
- โยเกิร์ต                                40 กรัม
- น้ำมะนาว                               1 ซีก
- แต่งกลิ่นวานิลลา บัตเตอร์          1 ชช.

เลสส โกววว!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่