สวัสดีสมาชิกพันทิปค่ะ เราเพิ่งหัดเล่น ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยค่ะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ พอดีที่บ้านมีกล้วยหอมสุกอยู่ อุปกรณ์ทำขนมก็มีเกือบครบ เลยนึกสนุกขึ้นมา ลองหาสูตรจนมาเจอสูตรของแม่สลิ่ม
แต่มีปรับสูตร ลดนู่น-เพิ่มนี่บ้างนิดหน่อยนะคะ
ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม
แบ่งเป็น 3 ส่วน
ส่วนที่ 1
- แป้งสาลีตราบัวแดง 200 กรัม
- ผงฟู 1/2 ชช.
- baking soda 3/4 ชช.
- เกลือป่น 1/4 ชช.
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
ส่วนที่ 2
- ไข่ไก่เบอร์ 0 (หรือเบอร์ 1 ก็ได้) 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 130 กรัม
ส่วนที่ 3
- กล้วยหอมสุก 2 ลูก
- นมข้นจืด 60 กรัม
- โยเกิร์ต 40 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ซีก
- แต่งกลิ่นวานิลลา บัตเตอร์ 1 ชช.
เลสส โกววว!!
มาทำเค้กกล้วยหอมด้วยเตาอบลมร้อน (เตาติ๊ง) กันเหอะ!! ^ ^
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ พอดีที่บ้านมีกล้วยหอมสุกอยู่ อุปกรณ์ทำขนมก็มีเกือบครบ เลยนึกสนุกขึ้นมา ลองหาสูตรจนมาเจอสูตรของแม่สลิ่ม
แต่มีปรับสูตร ลดนู่น-เพิ่มนี่บ้างนิดหน่อยนะคะ
ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม
แบ่งเป็น 3 ส่วน
ส่วนที่ 1
- แป้งสาลีตราบัวแดง 200 กรัม
- ผงฟู 1/2 ชช.
- baking soda 3/4 ชช.
- เกลือป่น 1/4 ชช.
- น้ำตาลทราย 130 กรัม
ส่วนที่ 2
- ไข่ไก่เบอร์ 0 (หรือเบอร์ 1 ก็ได้) 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 130 กรัม
ส่วนที่ 3
- กล้วยหอมสุก 2 ลูก
- นมข้นจืด 60 กรัม
- โยเกิร์ต 40 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ซีก
- แต่งกลิ่นวานิลลา บัตเตอร์ 1 ชช.
เลสส โกววว!!