วาฟเฟิลฮองกง ใครเคยทำบ้างค่ะ ช่วยหน่อยๆ มีคำถามถามเยอะเลย ยิ่งเคยทำขายหรือทำขายอยู่ยิ่งดีค่ะ

ยิ้ม ก่อนอื่นบอกก่อนเลยนะคะ  อยากทำวาฟเฟิลฮ่องกงขายมาก
ซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างมาพร้อมทำขายเลยค่ะ  แต่ปัญหาคือสูตรแป้งที่ลงตัว
บอกก่อนเลยจะทำขายต่างจังหวัดนะคะ  เลยหาส่วนผสมแป้งบางชนิด
ของบางสูตรไม่ค่อยได้เลยหาสิ่งที่ทดแทนกันดูค่ะ

     นานาเรียนลองมาแล้วหลายสูตรค่ะ  ทั้งหาสูตรในเว็บขายเครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำเอง
และซื้อแป้งของแฟรนไชส์ที่เขาผสมเฉพาะส่วนของแป้งมาให้
แล้วให้เราหาส่วนผสมของของเหลวเพิ่มเอง(แต่เขาบอกอัตราส่วนมานะคะ)
    
    นานาเสียใจแป้งที่ซื้อแป้งของแฟรนไชส์มาบางเจ้าทำขนมออกมาข้างนอกกรอบแต่ข้างในไม่สุก
ไม่ใช่เราใช้ไฟอ่อนไปหรือใช้เวลาน้อยไปนะ เพราะเราใช้ไฟพอดีไม่มากไปไม่น้อยไปเวลาก็กำลังดี
แต่มันไม่สุกทำออกมากี่ชิ้นก็ไม่สุกทั้งปรับไฟ ปรับเวลาเหมือนกันหมดเราว่าเป็นที่แป้งแล้ว รสชาติจืด
แป้งบางเจ้าสุกค่ะ  แต่นุ่มมาก ไม่มีความกรอบเลย แล้วจะเป็นวาฟเฟิลฮ่องกงยังไง  รสชาติหวานมาก

   ส่วนแป้งที่เราหาสูตรจากในเน็ตมาทำคือ เราทำออกมาแล้วรสชาติถือว่าดีที่สุดเท่าที่ทำมา  แต่มันไม่กรอบ
เราเลยงงว่าต้องทำไง  ทำเสร็จมาผึ่งลมเปิดพัดลมใส่  สักพักเอาออกมานึกว่าจะกรอบกลับเหี่ยว
ที่สำคัญไม่เป็นรูปร่างเท่าไหร่คือ  บางหลุมมันแบน  บางหลุมมันกลมสวย  แต่รสชาติดีไม่หวานเกินไม่จืดเกินไป


   นานาสงสัยเราอยากรู้ค่ะว่าจะหาสูตรที่ทำออกมาแล้วขายได้เลยที่ไหน
หรือเราต้องปรับเพิ่มอะไรเพื่อแก้ปัญหาได้บ้าง
หรือใครพอจะมีสูตรที่ลงตัวสามารถทำขายได้เลยบ้างค่ะ
ช่วยหน่อยนะคะ  เพราะเราลงทุนไปเยอะแล้วจริงๆ
หวังว่าจะหารายได้ได้บ้าง  สำหรับบางคนเงินที่เราลงทุนไปอาจจะดูน้อย
แต่สำหรับเรามันเยอะมากๆ   ช่วยหน่อยนะคะ  

นานาขอบคุณ  ขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ  หรือจะมาแชร์ประสบการณ์การขายให้ฟังก็ยินดีค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่