ก่อนอื่นบอกก่อนเลยนะคะ อยากทำวาฟเฟิลฮ่องกงขายมาก
ซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างมาพร้อมทำขายเลยค่ะ แต่ปัญหาคือสูตรแป้งที่ลงตัว
บอกก่อนเลยจะทำขายต่างจังหวัดนะคะ เลยหาส่วนผสมแป้งบางชนิด
ของบางสูตรไม่ค่อยได้เลยหาสิ่งที่ทดแทนกันดูค่ะ
ลองมาแล้วหลายสูตรค่ะ ทั้งหาสูตรในเว็บขายเครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำเอง
และซื้อแป้งของแฟรนไชส์ที่เขาผสมเฉพาะส่วนของแป้งมาให้
แล้วให้เราหาส่วนผสมของของเหลวเพิ่มเอง(แต่เขาบอกอัตราส่วนมานะคะ)
แป้งที่ซื้อแป้งของแฟรนไชส์มาบางเจ้าทำขนมออกมาข้างนอกกรอบแต่ข้างในไม่สุก
ไม่ใช่เราใช้ไฟอ่อนไปหรือใช้เวลาน้อยไปนะ เพราะเราใช้ไฟพอดีไม่มากไปไม่น้อยไปเวลาก็กำลังดี
แต่มันไม่สุกทำออกมากี่ชิ้นก็ไม่สุกทั้งปรับไฟ ปรับเวลาเหมือนกันหมดเราว่าเป็นที่แป้งแล้ว รสชาติจืด
แป้งบางเจ้าสุกค่ะ แต่นุ่มมาก ไม่มีความกรอบเลย แล้วจะเป็นวาฟเฟิลฮ่องกงยังไง รสชาติหวานมาก
ส่วนแป้งที่เราหาสูตรจากในเน็ตมาทำคือ เราทำออกมาแล้วรสชาติถือว่าดีที่สุดเท่าที่ทำมา แต่มันไม่กรอบ
เราเลยงงว่าต้องทำไง ทำเสร็จมาผึ่งลมเปิดพัดลมใส่ สักพักเอาออกมานึกว่าจะกรอบกลับเหี่ยว
ที่สำคัญไม่เป็นรูปร่างเท่าไหร่คือ บางหลุมมันแบน บางหลุมมันกลมสวย แต่รสชาติดีไม่หวานเกินไม่จืดเกินไป
เราอยากรู้ค่ะว่าจะหาสูตรที่ทำออกมาแล้วขายได้เลยที่ไหน
หรือเราต้องปรับเพิ่มอะไรเพื่อแก้ปัญหาได้บ้าง
หรือใครพอจะมีสูตรที่ลงตัวสามารถทำขายได้เลยบ้างค่ะ
ช่วยหน่อยนะคะ เพราะเราลงทุนไปเยอะแล้วจริงๆ
หวังว่าจะหารายได้ได้บ้าง สำหรับบางคนเงินที่เราลงทุนไปอาจจะดูน้อย
แต่สำหรับเรามันเยอะมากๆ ช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ หรือจะมาแชร์ประสบการณ์การขายให้ฟังก็ยินดีค่ะ
วาฟเฟิลฮองกง ใครเคยทำบ้างค่ะ ช่วยหน่อยๆ มีคำถามถามเยอะเลย ยิ่งเคยทำขายหรือทำขายอยู่ยิ่งดีค่ะ
ซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างมาพร้อมทำขายเลยค่ะ แต่ปัญหาคือสูตรแป้งที่ลงตัว
บอกก่อนเลยจะทำขายต่างจังหวัดนะคะ เลยหาส่วนผสมแป้งบางชนิด
ของบางสูตรไม่ค่อยได้เลยหาสิ่งที่ทดแทนกันดูค่ะ
ลองมาแล้วหลายสูตรค่ะ ทั้งหาสูตรในเว็บขายเครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกงมาลองทำเอง
และซื้อแป้งของแฟรนไชส์ที่เขาผสมเฉพาะส่วนของแป้งมาให้
แล้วให้เราหาส่วนผสมของของเหลวเพิ่มเอง(แต่เขาบอกอัตราส่วนมานะคะ)
แป้งที่ซื้อแป้งของแฟรนไชส์มาบางเจ้าทำขนมออกมาข้างนอกกรอบแต่ข้างในไม่สุก
ไม่ใช่เราใช้ไฟอ่อนไปหรือใช้เวลาน้อยไปนะ เพราะเราใช้ไฟพอดีไม่มากไปไม่น้อยไปเวลาก็กำลังดี
แต่มันไม่สุกทำออกมากี่ชิ้นก็ไม่สุกทั้งปรับไฟ ปรับเวลาเหมือนกันหมดเราว่าเป็นที่แป้งแล้ว รสชาติจืด
แป้งบางเจ้าสุกค่ะ แต่นุ่มมาก ไม่มีความกรอบเลย แล้วจะเป็นวาฟเฟิลฮ่องกงยังไง รสชาติหวานมาก
ส่วนแป้งที่เราหาสูตรจากในเน็ตมาทำคือ เราทำออกมาแล้วรสชาติถือว่าดีที่สุดเท่าที่ทำมา แต่มันไม่กรอบ
เราเลยงงว่าต้องทำไง ทำเสร็จมาผึ่งลมเปิดพัดลมใส่ สักพักเอาออกมานึกว่าจะกรอบกลับเหี่ยว
ที่สำคัญไม่เป็นรูปร่างเท่าไหร่คือ บางหลุมมันแบน บางหลุมมันกลมสวย แต่รสชาติดีไม่หวานเกินไม่จืดเกินไป
เราอยากรู้ค่ะว่าจะหาสูตรที่ทำออกมาแล้วขายได้เลยที่ไหน
หรือเราต้องปรับเพิ่มอะไรเพื่อแก้ปัญหาได้บ้าง
หรือใครพอจะมีสูตรที่ลงตัวสามารถทำขายได้เลยบ้างค่ะ
ช่วยหน่อยนะคะ เพราะเราลงทุนไปเยอะแล้วจริงๆ
หวังว่าจะหารายได้ได้บ้าง สำหรับบางคนเงินที่เราลงทุนไปอาจจะดูน้อย
แต่สำหรับเรามันเยอะมากๆ ช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ หรือจะมาแชร์ประสบการณ์การขายให้ฟังก็ยินดีค่ะ