วันนี้มีโอกาสได้ลองเตาอบที่พึ่งถอยมา ซื้อมาได้เป็นเดือนแล้วค่ะแต่พึ่งได้ลองทำวันนี้เอง
เนื่องจากเป็นวันเกิดของพี่สาวพอดี จึงลองทำสตอเบอรี่ ชีสเค้ก โดยใช้ครีมสดเป็นครีมแต่งหน้าเค้ก
ส่วนน้ำราดสตอเบอรี่ ซื้อสตอเบอรี่แช่แข็งมากวนเอง แป้งกวนไส้ลืมซื้อมา เลยใส่แป้งข้าวโพดแทน
ชิมให้ได้รส เปรี้ยวนิดๆตัดด้วยหวานหน่อยๆ
ตอนทำมีอุปสรรคเล็กน้อยตอนอบเค้ก อบตั้งนานกว่าจะสุก สงสัยเราใช้ไฟเบาไปหน่อย
อบตั้งแต่เที่ยงครึ่ง เอาออกจากเตาได้บ่ายสองกว่า 5555 คิดว่าจะไม่สำเร็จซะแล้ว
แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ
พี่สาวบอกรสชาติดี กินได้ เอ๊ะ!ยังไงนะ รสชาติดี เหมือนคำชม แต่บอกว่ากินได้ นี่ก็คำชม ใช่มั๊ยยยย 5555
ทำเค้กครั้งแรกออกมาเป็นยังไงกันบ้างค่ะ ทำให้ใครเป็นคนแรก
เนื่องจากเป็นวันเกิดของพี่สาวพอดี จึงลองทำสตอเบอรี่ ชีสเค้ก โดยใช้ครีมสดเป็นครีมแต่งหน้าเค้ก
ส่วนน้ำราดสตอเบอรี่ ซื้อสตอเบอรี่แช่แข็งมากวนเอง แป้งกวนไส้ลืมซื้อมา เลยใส่แป้งข้าวโพดแทน
ชิมให้ได้รส เปรี้ยวนิดๆตัดด้วยหวานหน่อยๆ
ตอนทำมีอุปสรรคเล็กน้อยตอนอบเค้ก อบตั้งนานกว่าจะสุก สงสัยเราใช้ไฟเบาไปหน่อย
อบตั้งแต่เที่ยงครึ่ง เอาออกจากเตาได้บ่ายสองกว่า 5555 คิดว่าจะไม่สำเร็จซะแล้ว
แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ
พี่สาวบอกรสชาติดี กินได้ เอ๊ะ!ยังไงนะ รสชาติดี เหมือนคำชม แต่บอกว่ากินได้ นี่ก็คำชม ใช่มั๊ยยยย 5555