หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาโลกแตก เค้กหน้านิ่ม ช่วยข้าพเจ้าด้วยย
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
คือว่าทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มค่ะ
พอทำหน้านิ่มเสร็จก็รีบราดเค้กเลย แต่ราดได้แค่ถ้วยเหนียว มันจับตัวเหนียวหนืดแล้ว เป็นเพราะใส่แป้งข้าวโพดเยอะไหมหรือเปล่าคะ ทั้งๆ ที่ทำตามสูตรแล้วนะ
ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหน รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะคะ จะเอาไปฝากน้าขายก็ไม่กล้าเลย เสียดายมากๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กหน้านิ่ม ทำอย่างไรให้หน้าแข็งตัวคะ
อยากราดช็อคได้เยอะๆ และตัดได้สวยๆ อย่างในรูปน่ะค่ะ ทำยังไงดีคะ เราเอาไปแช่ตู้เย็น 20 นาที หน้ายังไม่แข็งเลยค่ะ แช่นานก็กลัวเนื้อเค้กจะแข็ง เวลาตัดลำบากมากเลย เค้กมันเคลื่อนน่ะค่ะ (เราแบ่งเป็น 2 เลเยอร
mind_assassin
สอบถามเวลาทำหน้าเค้กซ็อกหน้านิ่ม ควรใส่ผงวุ้นหรือเจลาตินดีครับ
พอดีกำลังทำเค้กซ็อกหน้านิ่ม คราวที่แล้วใช้ผงวุ้นไปแล้วเหมือนละลายไม่ดี ผมดันไปใส่ที่หลังเพราะเพิ่งนึกได้ ก็เลยมีผงๆติดปากตอนกินหน้ามันอ่ะครับ ก็เลยคิดว่าถ้าใช้เจลาตินแผ่นอาจจะละลายง่ายกว่า แต่ก็แอบ
สมาชิกหมายเลข 819087
Review มาทำเค้กช็อคโกแล็ตหน้านิ่ม เนื้อนุ่ม (สูตรจากเค้กหน้านิ่มแม่ปู)
สวัสดีคะ เป็นสมาชิกของ pantip มาสักพักนึงแล้วคะเห็นคนอื่น ทำอาหารคาวหวานมาเยอะเลย ตัวเราเองก็พึ่งเริ่มทำเค้กมาเมื่อตอนปลายปี 2015 แล้วคะ วันนี้ เลยอยาก Review เค้กช็อคโกแล็ตหน้านิ่มบ้าง อันนี้เป็นการ
สมาชิกหมายเลข 1101342
มีปัญหากับเค้กช็อคหน้านิ่มค่ะ หน้านิ่มมันเป็นด่างๆขาวเป็นหย่อมๆ เกิดจากอะไรคะ??
ทำเค้กช็อคหน้านิ่มเป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ ครั้งแรกทำออกมาโอเคเลย เสียแต่ราดหน้าเละไปหน่อย ครั้งนี้คิดว่าไม่น่ายาก แต่ออกมาดูไม่ดีเลยค่ะ ตัวหน้านิ่มมันจะขาวเป็นดวงๆ เหมือนเนยละลายไม่หมดหรือเปล่าคะ ? แล้
สมาชิกหมายเลข 787175
ทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม มีปัญหาหน้านิ่มเยิ้มละลายค่ะ T^T
เราทำเค้กชอคโกลแลตหน้านิ่มหลายครั้งแล้ว ไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ แต่ทุกครั้งจะเป็นแบบไม่มีอะไรแต่งหน้า แต่ครั้งนี้เราเอาเค้กที่ราดหน้านิ่มแล้ว ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว แล้วเอาเข้าตู้เย็นทั้งพิม ตอนประมาณ 5 ทุ่ม
girlybaby
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
รบกวนทุกท่านค่ะ เรามีปัญหากับเค้กหน้านิ่มชาไทย T_T
เราเพิ่งหัดทำเบเกอรี่ค่ะ ใช้สูตรจากในห้องครัวบ้าง เว็บอื่นบ้าง ทำมา2สูตร คือเนื้อเค้กชิฟฟอน กับเนื้อสปันจ์ เราพอใจเนื้อเค้กสปันจ์ค่ะ เนื้อนุ่ม เนียน อร่อยค่ะ แต่...ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงนี้ค่ะ มันอยู่ที่
สมาชิกหมายเลข 1690934
พอดีทำช็อคโกแลตหน้านิ่ม ทำไมเนื้อแป้งมันแข็งๆ
ทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม ใช้ตะกร้อมือ ไม่ได้ใช้เครื่องตีแป้ง พอทำออกมาเนื้อแป้งมันแข็งๆ ไม่รุ้เกี่ยวกับที่ไม้ใช้เครื่องตีหรือเปล่า หรือเป็นเพราะอะไร
สมาชิกหมายเลข 5873147
เค้ก เนื้อชิฟฟ่อน
ทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม เนื้อเค้กชิฟฟ่อน สูตรคุณอุ๋มอิ๋ม เกิดปัญหา รสชาติ แต่เนื้อเค้กร่วนเกินไป (เพื่อนทัก) การทำ ร่อนแป้ง 2 รอบ คนส่วนผสมน้ำให้เข้ากัน ใส่แป้งลงในส่วนผสมน้ำ (ส่วนที่ 1+2) ตีไข่ขาวตั
merryyuii
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาโลกแตก เค้กหน้านิ่ม ช่วยข้าพเจ้าด้วยย
คือว่าทำเค้กช็อคโกแลตหน้านิ่มค่ะ
พอทำหน้านิ่มเสร็จก็รีบราดเค้กเลย แต่ราดได้แค่ถ้วยเหนียว มันจับตัวเหนียวหนืดแล้ว เป็นเพราะใส่แป้งข้าวโพดเยอะไหมหรือเปล่าคะ ทั้งๆ ที่ทำตามสูตรแล้วนะ
ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหน รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะคะ จะเอาไปฝากน้าขายก็ไม่กล้าเลย เสียดายมากๆ