ทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม มีปัญหาหน้านิ่มเยิ้มละลายค่ะ T^T

กระทู้คำถาม
เราทำเค้กชอคโกลแลตหน้านิ่มหลายครั้งแล้ว ไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ
แต่ทุกครั้งจะเป็นแบบไม่มีอะไรแต่งหน้า

แต่ครั้งนี้เราเอาเค้กที่ราดหน้านิ่มแล้ว ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว
แล้วเอาเข้าตู้เย็นทั้งพิม ตอนประมาณ 5 ทุ่ม
พอ 6 โมงเช้า เอาเค้กออกจากตู้เย้น เอาออกจากพิม แต่งสตรอเบอร์รี่ ใส่กล่อง

ถ่ายตอนเช้าที่แต่งหน้าเสร็จค่ะ


เอามาที่ทำงาน วางในห้องแอร์ตลอดค่ะ
พอตอนบ่าย 3 มาเปิดเค้กดู ปรากฏว่าหน้านิ่มเยิ้มละลาย เป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ


จะเกี่ยวกับที่เราแต่งหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่แล้วชิดขอบไปมั้ยคะ
หรือ เราเอาเข้าตู้เย็นค้างคืน นานเกินไป (ก็ไม่น่าจะใช่)
หรือเราใส่หน้านิ่มเยอะเกินไป

คิดไม่ออกแล้วค่ะ รบกวนช่วยวิเคราะห์ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่