ไม่ลงชื่อร้านนะคะ
- ขี้เกียจโดนฟ้อง
- อาจจะเป็นแบบนี้แค่บางสาขา สาขาอื่นอาจจะไม่เป็น
อีกอย่าง จะได้ระวังทุกร้านที่ทำลักษณะแบบนี้
เราไปทานชาบูร้านนึงเมื่อ 2-3 วันก่อนค่ะ เป็นบุฟเฟต์
ประเด็นเรื่องความน่ากลัวคือ พวก พริก กระเทียม ต้นหอมที่ให้มาบนโต๊ะค่ะ ตามรูปแบบนี้
edit เพิ่มค่ะ ----> รูปด้านบน เอามาจากในเนต เราไม่ได้ถ่ายจากโต๊ะจริงมาค่ะ
จะไม่เชื่อเรา เพราะเห็นว่าเราไม่ได้ถ่ายรูปหลักฐานมา ก็ไม่เป็นไรนะคะ
เราแค่หวังให้ทุกคนระวังตัว มากกว่าจะกล่าวหาเอาเรื่องตัวเจ้าของร้านค่ะ
ไม่ต้องเชื่อเราค่ะ แค่ขอให้ทุกคนระวังตัวกันก็พอ
-----------------------------------------------------
ถ้วยจะขนาดกลาง เหมือนแบ่งทานกันได้ทั้งโต๊ะ
ของสาขาที่เราไปทาน ไม่มีช้อนกลางสำหรับตัก ตามรูปแบบนี้เลยค่ะ
เราเข้าใจเองว่า "ถ้าเราทานเสร็จ เช็คบิล ลุกไปแล้ว เขาคงจะเก็บถ้วยพริกกระเทียมไปล้างทั้งหมด
หรือถ้าเหลือก็คงจะเททิ้ง" อันนี้คือความเข้าใจแบบสามัญสำนึกของเรา
เพราะไม่มีช้อนกลางให้ตัก ลักษณะก็ไม่ได้ใส่เป็นพวงเครื่องปรุง
ยังไงๆ ก็ต้องใช้ช้อนที่เรากินเข้าปากมาตัก ยังไงเขาก็คงต้องเททิ้งหลังลูกค้าไปแล้ว
แต่เราสงสัยค่ะ ว่าร้านไม่เสียดายเหรอ ถ้าลูกค้าโต๊ะนั้นไม่ทาน มันจะเหลือเยอะมาก
โชคดีหรือร้ายไม่รู้ พอดีโต๊ะด้านหน้าเราลุกพอดี เราเลยลองสังเกตพนักงาน
โป๊ะเชะค่ะ พวกจานชานช้อนส้อมเก็บทิ้งไปล้างหมด แต่ไอ้ 3 ถ้วย กระเทียม พริก ต้นห้อม ไม่เอาไปล้าง
ไม่เทของเก่าทิ้ง (ย้ำ ไม่เท่ของเก่าทิ้ง) แค่ยกไปตรงโต๊ะริมร้าน ตักกระเทียม พริก ต้นหอม ใส่ลงไปเพิ่ม
แล้วเอาไปเสริ์ฟโต๊ะต่อไปค่ะ
คือเห็นแล้วอิ่ม T_T คิดดูว่า คนเราทาน ถ้าน้ำจิ้มหมด
ก็ต้องเติมพวกนี้ลงไปใหม่ ก็ต้องใช้ตะเกียบ ช้อนที่เอาเข้าปากไปแล้ว มาตัก
เราเรียกคนที่เหมือนจะเป็น ผู้จัดการร้านมาคุยแล้วค่ะ คำพูดคร่าวๆ นะคะ
เรา - 3 ถ้วยนี้ กระเทียม พริก ต้นหอม ถ้าลูกค้าลุกแล้ว ไม่เททิ้ง เอาไปเติมต่อเหรอคะ
(น่าจะ) ผู้จัดการ - ไม่ใช่นะครับ
เรา - ก็เห็นอยู่มะกี๊น่ะค่ะ พนักงานยกไปเติม แล้วไปเสริ์ฟต่อ
(น่าจะ) ผู้จัดการ - อ้อ ปกติ พนักงานเราจะดูว่าไม่ให้สกปรกครับ ถ้าสกปรก จะเททิ้ง
เรา - เฮ้ย ถ้าไม่สกปรกก็ไม่เททิ้ง? แล้วถ้าวันนี้ดิฉันเป็นหวัด คนทานต่อจากดิฉัน ไม่ติดหวัดกันทุกคนเหรอคะ
ยังไงน่าจะเปลี่ยนเป็นที่ใส่แบบพวงเครือ่งปรุง มีฝาปิด มีช้อนตัก อย่างนั้นจะปลอดภัยกับลูกค้ามากกว่า
(น่าจะ) ผู้จัดการ - ขอโทษครับๆ
เขาดูมีสีหน้าเสียใจนะคะ ก็ขอโทษเราจนออกจากร้าน แต่เราไม่พอใจมาก
เพราะคิดดูว่า ถ้าคนก่อนหน้าเรา เป็นโรคติดต่อชนิดอื่นๆ ไวรัสตับ เริม หรือที่ติดต่อง่าย
เราไม่ติดไปแล้วเหรอ เพราะพวกนี้ใส่ลงน้ำจิ้ม ไม่ใส่ลงหม้อที่ผ่านการต้ม
คือยังชอบชาบูร้านนี้อยู่ค่ะ
แต่คงเอาพริกกระเทียมจากบ้านไปทานเองละค่ะ T_T
สำหรับคนที่ไม่เคยสังเกต ยังไงก็ระวังๆ กันบ้างนะคะ
เพราะอย่างบางโรคมันก็ติดกันง่ายกว่าที่คิด
แล้วเราก็ไม่รู้ว่าทางร้านจะปรับปรุงไหม
ย้ำอีกที เราเจอที่สาขาใกล้บ้านเราค่ะ บางสาขาอาจจะไม่เป็นแบบนี้
เราไม่ได้มีความรู้ด้านโรคติดต่ออะไรมากนัก แต่ไอ้แบบนี้ไม่น่าจะถูกสุขลักษณะแน่ๆ ค่ะ
[CR] ความน่ากลัว ที่ลูกค้าควรระวัง ของร้านชาบูชื่อดัง (สาขาเยอะมาก)
- ขี้เกียจโดนฟ้อง
- อาจจะเป็นแบบนี้แค่บางสาขา สาขาอื่นอาจจะไม่เป็น
อีกอย่าง จะได้ระวังทุกร้านที่ทำลักษณะแบบนี้
เราไปทานชาบูร้านนึงเมื่อ 2-3 วันก่อนค่ะ เป็นบุฟเฟต์
ประเด็นเรื่องความน่ากลัวคือ พวก พริก กระเทียม ต้นหอมที่ให้มาบนโต๊ะค่ะ ตามรูปแบบนี้
edit เพิ่มค่ะ ----> รูปด้านบน เอามาจากในเนต เราไม่ได้ถ่ายจากโต๊ะจริงมาค่ะ
จะไม่เชื่อเรา เพราะเห็นว่าเราไม่ได้ถ่ายรูปหลักฐานมา ก็ไม่เป็นไรนะคะ
เราแค่หวังให้ทุกคนระวังตัว มากกว่าจะกล่าวหาเอาเรื่องตัวเจ้าของร้านค่ะ
ไม่ต้องเชื่อเราค่ะ แค่ขอให้ทุกคนระวังตัวกันก็พอ
-----------------------------------------------------
ถ้วยจะขนาดกลาง เหมือนแบ่งทานกันได้ทั้งโต๊ะ
ของสาขาที่เราไปทาน ไม่มีช้อนกลางสำหรับตัก ตามรูปแบบนี้เลยค่ะ
เราเข้าใจเองว่า "ถ้าเราทานเสร็จ เช็คบิล ลุกไปแล้ว เขาคงจะเก็บถ้วยพริกกระเทียมไปล้างทั้งหมด
หรือถ้าเหลือก็คงจะเททิ้ง" อันนี้คือความเข้าใจแบบสามัญสำนึกของเรา
เพราะไม่มีช้อนกลางให้ตัก ลักษณะก็ไม่ได้ใส่เป็นพวงเครื่องปรุง
ยังไงๆ ก็ต้องใช้ช้อนที่เรากินเข้าปากมาตัก ยังไงเขาก็คงต้องเททิ้งหลังลูกค้าไปแล้ว
แต่เราสงสัยค่ะ ว่าร้านไม่เสียดายเหรอ ถ้าลูกค้าโต๊ะนั้นไม่ทาน มันจะเหลือเยอะมาก
โชคดีหรือร้ายไม่รู้ พอดีโต๊ะด้านหน้าเราลุกพอดี เราเลยลองสังเกตพนักงาน
โป๊ะเชะค่ะ พวกจานชานช้อนส้อมเก็บทิ้งไปล้างหมด แต่ไอ้ 3 ถ้วย กระเทียม พริก ต้นห้อม ไม่เอาไปล้าง
ไม่เทของเก่าทิ้ง (ย้ำ ไม่เท่ของเก่าทิ้ง) แค่ยกไปตรงโต๊ะริมร้าน ตักกระเทียม พริก ต้นหอม ใส่ลงไปเพิ่ม
แล้วเอาไปเสริ์ฟโต๊ะต่อไปค่ะ
คือเห็นแล้วอิ่ม T_T คิดดูว่า คนเราทาน ถ้าน้ำจิ้มหมด
ก็ต้องเติมพวกนี้ลงไปใหม่ ก็ต้องใช้ตะเกียบ ช้อนที่เอาเข้าปากไปแล้ว มาตัก
เราเรียกคนที่เหมือนจะเป็น ผู้จัดการร้านมาคุยแล้วค่ะ คำพูดคร่าวๆ นะคะ
เรา - 3 ถ้วยนี้ กระเทียม พริก ต้นหอม ถ้าลูกค้าลุกแล้ว ไม่เททิ้ง เอาไปเติมต่อเหรอคะ
(น่าจะ) ผู้จัดการ - ไม่ใช่นะครับ
เรา - ก็เห็นอยู่มะกี๊น่ะค่ะ พนักงานยกไปเติม แล้วไปเสริ์ฟต่อ
(น่าจะ) ผู้จัดการ - อ้อ ปกติ พนักงานเราจะดูว่าไม่ให้สกปรกครับ ถ้าสกปรก จะเททิ้ง
เรา - เฮ้ย ถ้าไม่สกปรกก็ไม่เททิ้ง? แล้วถ้าวันนี้ดิฉันเป็นหวัด คนทานต่อจากดิฉัน ไม่ติดหวัดกันทุกคนเหรอคะ
ยังไงน่าจะเปลี่ยนเป็นที่ใส่แบบพวงเครือ่งปรุง มีฝาปิด มีช้อนตัก อย่างนั้นจะปลอดภัยกับลูกค้ามากกว่า
(น่าจะ) ผู้จัดการ - ขอโทษครับๆ
เขาดูมีสีหน้าเสียใจนะคะ ก็ขอโทษเราจนออกจากร้าน แต่เราไม่พอใจมาก
เพราะคิดดูว่า ถ้าคนก่อนหน้าเรา เป็นโรคติดต่อชนิดอื่นๆ ไวรัสตับ เริม หรือที่ติดต่อง่าย
เราไม่ติดไปแล้วเหรอ เพราะพวกนี้ใส่ลงน้ำจิ้ม ไม่ใส่ลงหม้อที่ผ่านการต้ม
คือยังชอบชาบูร้านนี้อยู่ค่ะ
แต่คงเอาพริกกระเทียมจากบ้านไปทานเองละค่ะ T_T
สำหรับคนที่ไม่เคยสังเกต ยังไงก็ระวังๆ กันบ้างนะคะ
เพราะอย่างบางโรคมันก็ติดกันง่ายกว่าที่คิด
แล้วเราก็ไม่รู้ว่าทางร้านจะปรับปรุงไหม
ย้ำอีกที เราเจอที่สาขาใกล้บ้านเราค่ะ บางสาขาอาจจะไม่เป็นแบบนี้
เราไม่ได้มีความรู้ด้านโรคติดต่ออะไรมากนัก แต่ไอ้แบบนี้ไม่น่าจะถูกสุขลักษณะแน่ๆ ค่ะ