คือถ้าเราไปร้านขายอาหารตามสั่งที่ไม่เคยรู้จัก แล้วสั่งข้าวผัดหมู ส่วนใหญ่ผมว่าเกิน 80% เราจะได้ข้าวผัดหมูแบบไทย ใส่คะน้า หัวหอมใหญ่หั่นใหญ่ๆ แครอทหั่นแท่ง มะเขือเทศ ประมาณนี้ หมูชิ้นก็จะแห้งๆ หน่อย สีจะเข้มนิดนึงเพราะบางเจ้าก็ใส่ซีอิ้วดำด้วย รสจะออกหวานนำนิดหน่อย แต่ถ้าเป็นข้าวผัดหมูแบบโต๊ะจีน จะใส่แค่ข้าว หมู ไข่ ต้นหอม รสจะมันเค็มกว่า หมูจะนุ่มๆ เด้งๆ ส่วนตัวผมชอบแบบหลังมากกว่านะครับ อยากกินผักผมไปหากินที่อื่นได้ หรือใส่ผักสดแนมมาผมก็ซัดเรียบนะครับ แต่สงสัยเฉยๆ ว่าทำไมร้านตามสั่งทั่วไปเขาถึงไม่ทำแบบหลังครับ เคยให้ร้านตามสั่งทำข้าวผัดใส่แบบนี้ เขาก็ทำไม่ได้รสชาติแบบข้าวผัดโต๊ะจีนเหมือนกัน
ข้าวผัดหมูแบบผัดโต๊ะจีน (ใส่แค่ข้าว หมู ไข่ ต้นหอม) ทำไมร้านตามสั่งถึงไม่ค่อยชอบทำครับ