ปกติไม่ค่อยชอบกินข้าวผัดแต่มีโอกาสได้ลองชิมข้าวผัดหมูร้านในกทม
นึงมีกลิ่นคั่วกระทะที่ติดใจมาก
เคยสั่งข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง มา2-3ครั้งไม่มีกลิ่นคั่วกระทะ สีเหลืองสวย
แต่พอสั่งข้าวผัดหมู กลับมีกลิ่นคั่วกระทะ แต่สีข้าวผัดไม่ได้เหลืองสวย ออกขาวนิดๆ
เห็นป้าแกผัด ใช้ไฟธรรดาไม่ได้แรงมาก คนไปคนมา ผัดประมาณ1นาที
ผมก็ลองผัดตาม ใช้กระทะเหล็ก เร่งไฟแรง ตั้งไฟจนกระทะแดง ใส่น้ำมัน แล้ววนน้ำมันรอบกระทะ เทน้ำมันกลับใส่หม้อ ใส่น้ำมันเย็น 1ช้อนโต๊ะ ตอกไข่ใส่ จนไข่สุก ใส่ข้าวลงไปผัด ใส่เกลือปลายช้อน ชูรส พริกไทย ผัดประมาณ 1นาที จบด้วยต้นหอม ข้าวเต้นในกระทะ ตักใส่จานกิน แต่ไม่มีกลิ่นคั่วกระทะที่อยากได้ งงมาก ผมพลาดตรงไหน ทำหลายรอบแล้ว กลิ่นคั่วกระทะที่อยากได้มันจะเป็นกลิ่นเดียวกับ เส้นใหญ่ราดหน้า ผัดโดยใช้วิธีตั้งกระทะจนกระทะแดง เอาตะหลิวจุ่มน้ำมัน แล้ววนรอบกระทะให้ไฟลุก ในกระทะแล้วเอาเส้นลงไปผัด ทั้งไฟลุกเส้นจะหอมกลิ่นกระทะ แต่ผัดข้าวผัดใช้วิธีแบบนั้นไม่ได้ ผมพลาดตรงไหนครับ ผัดข้าวผัดไม่หอมกลิ่นคั่วซักที ได้กลิ่นหอมแค่ไข่
ช่วยด้วยกลิ่นคั่วกรทะ ทำไม่ได้ซักที
นึงมีกลิ่นคั่วกระทะที่ติดใจมาก
เคยสั่งข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง มา2-3ครั้งไม่มีกลิ่นคั่วกระทะ สีเหลืองสวย
แต่พอสั่งข้าวผัดหมู กลับมีกลิ่นคั่วกระทะ แต่สีข้าวผัดไม่ได้เหลืองสวย ออกขาวนิดๆ
เห็นป้าแกผัด ใช้ไฟธรรดาไม่ได้แรงมาก คนไปคนมา ผัดประมาณ1นาที
ผมก็ลองผัดตาม ใช้กระทะเหล็ก เร่งไฟแรง ตั้งไฟจนกระทะแดง ใส่น้ำมัน แล้ววนน้ำมันรอบกระทะ เทน้ำมันกลับใส่หม้อ ใส่น้ำมันเย็น 1ช้อนโต๊ะ ตอกไข่ใส่ จนไข่สุก ใส่ข้าวลงไปผัด ใส่เกลือปลายช้อน ชูรส พริกไทย ผัดประมาณ 1นาที จบด้วยต้นหอม ข้าวเต้นในกระทะ ตักใส่จานกิน แต่ไม่มีกลิ่นคั่วกระทะที่อยากได้ งงมาก ผมพลาดตรงไหน ทำหลายรอบแล้ว กลิ่นคั่วกระทะที่อยากได้มันจะเป็นกลิ่นเดียวกับ เส้นใหญ่ราดหน้า ผัดโดยใช้วิธีตั้งกระทะจนกระทะแดง เอาตะหลิวจุ่มน้ำมัน แล้ววนรอบกระทะให้ไฟลุก ในกระทะแล้วเอาเส้นลงไปผัด ทั้งไฟลุกเส้นจะหอมกลิ่นกระทะ แต่ผัดข้าวผัดใช้วิธีแบบนั้นไม่ได้ ผมพลาดตรงไหนครับ ผัดข้าวผัดไม่หอมกลิ่นคั่วซักที ได้กลิ่นหอมแค่ไข่