หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากได้ สูตรทำขนมตาล แบบโบราณ ไม่ต้องใช้ผงฟู ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารไทย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หนม หวาน Home Cafe -By บ้านขนมเจ๊ม้อง @ ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
มาทานขนมหวานกันบ้าง ชื่อร้านหนม หวาน Home Cafe -By บ้านขนมเจ๊ม้อง ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ร้านเปิดวันอังคาร - วันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 10.30-17.00 น. (ว
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ขนมตาล (Palm Cake)
ว่าด้วยลูกตาลสุกกลิ่นหอมยวนใจ เพื่อนเก็บมาฝากบอกว่าอยากกิน เอาละจิงานเข้า ลองสักหน่อยนะ ก่อนอืนหาสูตรซะก่อน http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baanbaitong&month=07-2014&date=25&
tiki tikk
เอาสูตร "ขนมตาลแท้ๆ" มาฝากค่ะ
สวัสดีค่ะ... ^^ มีโอกาสได้ดูคลิปทำขนมตาลแท้ๆ... เห็นว่าน่าทานดี เลยเอามาฝากพี่ๆ ห้องก้นครัวค่ะ เผื่อมีใครสนใจทำทาน ใครที่ทำแล้วส่งมาให้หนูชิมบ้างนะคะ เพราะส่วนตัวหนูดู และทานอย่างเดียว ทำไม่เป็นค่
WonderCosmos
ขนมไทย..ไกล๊ไกล...แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ....
สวัสดีชาวแมวชาวก้นครัวและจตุจักรที่รักทุกท่านนะคะ วันนี้พวกเรามาชวนคุณทำ แสร้งว่าขนมตาลกันค่ะ ที่ต้องแสร้งเพราะมันคือฟักทองค่ะ ไม่มีตาลแต่อย่างใด ส่วนผสม แป้งข้าวเจ้า 350 ก. น้ำตาล 300 ก. เกลือ 1
snyggen
ขอความช่วยเหลือค่ะ...เค้กกล้วยหอม
วันนี้ตั้งใจจะทำเค้กกล้วยหอม เลือกสูตรแม่สลิ่มค่ะ ตามนี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/31174952 ปรากฏว่าทำออกมาแล้ว มันไม่ฟูค่ะ เนื้อเค้กมันแน่น แถมยังเด้งดึ๋งเอามากๆ กัดแล้วเหมือนกินขนมตาลอ่ะค่ะ หน้าตา
คุโรดะรุ่นที่4
เนื้อขนมแน่นเกินไป
สวัสดีค่ะ. เพิ่งหัดลองทำขนมปุยฝ้ายครั้งแรกก็ไปดูสูตรตามYouTube ออกมาแล้วก็สวยงามค่ะ แต่รู้สึกเนื้อขนมมันแน่นๆเกินไป ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ ส่วนผสมที่ใช้ แป้งเค้ก 2 1/2. ถต. นำตาลทราย 1. 1/4ถต. ไข่
สมาชิกหมายเลข 3094934
ทำไมเค้กช็อคโกแลตต้องใส่เบคกิ้งโซดา..?
สวัสดีค่ะ..ตามหัวข้อเลยน่ะค่ะ สงสัยว่าเค้กช็อคโกแลตทำไมต้องใส่เบคกิ้งโซดา เห็นหลาย ๆ สูตรจะใส่ในอัตราส่วนที่มากกว่าผงฟู แล้วจำเป็นต้องใส่กับเค้กช็อคโกแลตทุกสูตรไหมค่ะ..แล้วถ้าไม่ใส่ผลจะเป็นอย่างไรค่ะ.
สมาชิกหมายเลข 1970643
ทำคุกกี้ แล้วไม่เป็นคุกกี้ค่ะ แนะนำด้วย!!
ทำตามสูตรเลย ตีเนย ใส่น้ำตาลใส่ไข่ ร่อนแป้งผสมผงฟู ตามลงไป แล้วอบด้วยไฟ180 องศา ออกมากลายเปนแป้งอบ!!!เศร้า พลาดตรงใหนคะ???
คนขี้ใจน้อย
ขนมไทยมีดีมากมายต้องลอง..ขนมเปียกปูนโบราณ มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ..
"ขนมเปียกปูนดำโบราณ" มะพร้าวขูดมาสดใหม่ อร่อยเต็มคำ ไม่หวานมาก ชิ้นละ 10 บาท ซื้อจากยายคนเดิมฯ
สมาชิกหมายเลข 8530461
แป้งเค้ก ผงฟู ผงโกโก้ เนย ไข่ไก่
ทั้งหมดในหัวข้อสามารถทำขนมอะไรได้บ้างคะ🤣 กับไมโครเวฟนะคะ
สมาชิกหมายเลข 5111662
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากได้ สูตรทำขนมตาล แบบโบราณ ไม่ต้องใช้ผงฟู ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ