ว่าด้วยลูกตาลสุกกลิ่นหอมยวนใจ เพื่อนเก็บมาฝากบอกว่าอยากกิน
เอาละจิงานเข้า ลองสักหน่อยนะ
ก่อนอืนหาสูตรซะก่อน
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baanbaitong&month=07-2014&date=25&group=29&gblog=2
ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ
จัดการยีเจ้าตาลสุกก่อนอื่นใด
*****ส่วนผสม******
++++++++++++++++
เนื้อตาล 3/4 ถต
แป้งข้าวเจ้า 2+1/2 ถต
น้ำตาลทราย 1+2/3 ถต
หัวกะทิ 2+1/4 ถต
ผงฟู 2 ชช อันนี้ใส่ก่อนนึ่ง
เราใส่เนื้อตาลหมดเลยเกินจากสูตรเพราะเสียดายของแต่ผลดีมากคือหอมอร่อยทีเดียวค่ะ
มีเคล็ดลับนึ่งไฟแรงสม่ำเสมอจะได้หน้าขนมที่แตกสวยงาม
[img]http://f.ptcdn.info/033/035/000/1441117882-1186638486-o.jpg
นั่งทำกระทงใบตองเป็นผีบ้านผีเรือนกันเลยทีเดียว
ครั้งแรกกับขนมตาล ขนมที่เห็นบ่อยๆ ซื้อกินทีไรผิดหวังทุกที ทำเองไม่ผิดหวังเลยแม้จะเป็นครั้งแรก
ทำเสร็จเกือบสองทุ่มเพราะพักแป้งนาน 6 ชม ถ่ายภาพกับแสงไฟไม่ได้ใจเลย
ขนมตาล (Palm Cake)
เอาละจิงานเข้า ลองสักหน่อยนะ
ก่อนอืนหาสูตรซะก่อน
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baanbaitong&month=07-2014&date=25&group=29&gblog=2
ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ
จัดการยีเจ้าตาลสุกก่อนอื่นใด
*****ส่วนผสม******
++++++++++++++++
เนื้อตาล 3/4 ถต
แป้งข้าวเจ้า 2+1/2 ถต
น้ำตาลทราย 1+2/3 ถต
หัวกะทิ 2+1/4 ถต
ผงฟู 2 ชช อันนี้ใส่ก่อนนึ่ง
เราใส่เนื้อตาลหมดเลยเกินจากสูตรเพราะเสียดายของแต่ผลดีมากคือหอมอร่อยทีเดียวค่ะ
มีเคล็ดลับนึ่งไฟแรงสม่ำเสมอจะได้หน้าขนมที่แตกสวยงาม
[img]http://f.ptcdn.info/033/035/000/1441117882-1186638486-o.jpg
นั่งทำกระทงใบตองเป็นผีบ้านผีเรือนกันเลยทีเดียว
ครั้งแรกกับขนมตาล ขนมที่เห็นบ่อยๆ ซื้อกินทีไรผิดหวังทุกที ทำเองไม่ผิดหวังเลยแม้จะเป็นครั้งแรก
ทำเสร็จเกือบสองทุ่มเพราะพักแป้งนาน 6 ชม ถ่ายภาพกับแสงไฟไม่ได้ใจเลย