ขนมตาล (Palm Cake)

ว่าด้วยลูกตาลสุกกลิ่นหอมยวนใจ เพื่อนเก็บมาฝากบอกว่าอยากกิน
   เอาละจิงานเข้า ลองสักหน่อยนะ
  ก่อนอืนหาสูตรซะก่อน
  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=baanbaitong&month=07-2014&date=25&group=29&gblog=2
  ขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ
  จัดการยีเจ้าตาลสุกก่อนอื่นใด
               *****ส่วนผสม******
          ++++++++++++++++
         เนื้อตาล 3/4 ถต
         แป้งข้าวเจ้า 2+1/2 ถต
         น้ำตาลทราย 1+2/3 ถต
         หัวกะทิ 2+1/4 ถต
         ผงฟู 2 ชช อันนี้ใส่ก่อนนึ่ง
         เราใส่เนื้อตาลหมดเลยเกินจากสูตรเพราะเสียดายของแต่ผลดีมากคือหอมอร่อยทีเดียวค่ะ
        มีเคล็ดลับนึ่งไฟแรงสม่ำเสมอจะได้หน้าขนมที่แตกสวยงาม


[img]http://f.ptcdn.info/033/035/000/1441117882-1186638486-o.jpg


นั่งทำกระทงใบตองเป็นผีบ้านผีเรือนกันเลยทีเดียว
ครั้งแรกกับขนมตาล ขนมที่เห็นบ่อยๆ ซื้อกินทีไรผิดหวังทุกที ทำเองไม่ผิดหวังเลยแม้จะเป็นครั้งแรก

ทำเสร็จเกือบสองทุ่มเพราะพักแป้งนาน 6 ชม ถ่ายภาพกับแสงไฟไม่ได้ใจเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่