มีคนให้ปลีกล้วยน้ำว้ามา 2 ปลี ถ้าเป็นเมนูเมืองเหนืออย่างไม่คิดอะไรมากก็ต้องแกงแบบเมือง ๆ
เจ้านายบอกว่าไม่อยากกินแกง แต่อยากทำหลนเต้าเจี้ยวกินกับหัวปลีสด วันนี้เจ้านายลงทุนไป
จ่ายตลาดเอง หายไม่ไม่เท่าไหร่กลับมาพร้อมของพะรุงะรุง วางโบ๊ะ
เขาบอกเองว่าเปลี่ยนแผนทำหมี่กะทิดีกว่า โดยอาสาจะแสดงฝีมือเองแต่คงตามมีตามเกิดเพราะไป
ตลาดค่อนข้างเย็นผักบางอย่างหาซื้อไม่ได้
สล่าปู่มีส่วนร่วมแค่นี้เองคือบดหมูกับบดเต้าเจี้ยว กรองกะทิ ถ้าจะให้ทำทั้งหมดก็คงทำไม่เป็นหรอก
วันนี้เป็นแค่มือปืนรับจ้างโพสต์เท่านั้น
แบ่งหน้าที่กัน เขาเตรียมส่วนจุกจิก
งานนี้บอกตรงมีหน้าที่สังเกตการณ์กับถ่ายรูป
เอาหัวกะทิตั้งไฟ ใส่เต้าเจี้ยวบดลงผัดจนหอม
หมูสับ กุ้งสับ เต้าหู้ซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ เอาลงผัดต่อจากนั้น ปรุงรสหวานจากน้ำตาลปิ๊บ เค็มมีในเต้าเจี้ยวแล้ว
เติมหางกะทิ ผัดต่อจนเข้าเนื้อ
ตอนผัดเส้นไม่ได้ถ่ายรูป แต่ทราบว่าเอาเส้นหมี่ไปผัดรวนกับกะทิจนเส้นนิ่ม
ก็ถือว่าพอกินได้ในบ้าน ข้อดีคือได้กินกันหมดทั้งบ้านแถมยังมีเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย ลองดูหน้าตานะครับ
ลากันที่ภาพนี้นะครับ หลานตา 1 หลานปู่ 3 รวยหลานเหลือเกินปี 58 นี้
สวัสดีครับ
หมี่กะทิ เมนูที่มาแทนหลนเต้าเจียว
เจ้านายบอกว่าไม่อยากกินแกง แต่อยากทำหลนเต้าเจี้ยวกินกับหัวปลีสด วันนี้เจ้านายลงทุนไป
จ่ายตลาดเอง หายไม่ไม่เท่าไหร่กลับมาพร้อมของพะรุงะรุง วางโบ๊ะ
เขาบอกเองว่าเปลี่ยนแผนทำหมี่กะทิดีกว่า โดยอาสาจะแสดงฝีมือเองแต่คงตามมีตามเกิดเพราะไป
ตลาดค่อนข้างเย็นผักบางอย่างหาซื้อไม่ได้
สล่าปู่มีส่วนร่วมแค่นี้เองคือบดหมูกับบดเต้าเจี้ยว กรองกะทิ ถ้าจะให้ทำทั้งหมดก็คงทำไม่เป็นหรอก
วันนี้เป็นแค่มือปืนรับจ้างโพสต์เท่านั้น
แบ่งหน้าที่กัน เขาเตรียมส่วนจุกจิก
งานนี้บอกตรงมีหน้าที่สังเกตการณ์กับถ่ายรูป
เอาหัวกะทิตั้งไฟ ใส่เต้าเจี้ยวบดลงผัดจนหอม
หมูสับ กุ้งสับ เต้าหู้ซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ เอาลงผัดต่อจากนั้น ปรุงรสหวานจากน้ำตาลปิ๊บ เค็มมีในเต้าเจี้ยวแล้ว
เติมหางกะทิ ผัดต่อจนเข้าเนื้อ
ตอนผัดเส้นไม่ได้ถ่ายรูป แต่ทราบว่าเอาเส้นหมี่ไปผัดรวนกับกะทิจนเส้นนิ่ม
ก็ถือว่าพอกินได้ในบ้าน ข้อดีคือได้กินกันหมดทั้งบ้านแถมยังมีเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย ลองดูหน้าตานะครับ
ลากันที่ภาพนี้นะครับ หลานตา 1 หลานปู่ 3 รวยหลานเหลือเกินปี 58 นี้
สวัสดีครับ