หมี่กะทิ เมนูที่มาแทนหลนเต้าเจียว

กระทู้สนทนา
มีคนให้ปลีกล้วยน้ำว้ามา 2 ปลี  ถ้าเป็นเมนูเมืองเหนืออย่างไม่คิดอะไรมากก็ต้องแกงแบบเมือง ๆ
เจ้านายบอกว่าไม่อยากกินแกง  แต่อยากทำหลนเต้าเจี้ยวกินกับหัวปลีสด  วันนี้เจ้านายลงทุนไป
จ่ายตลาดเอง หายไม่ไม่เท่าไหร่กลับมาพร้อมของพะรุงะรุง วางโบ๊ะ



เขาบอกเองว่าเปลี่ยนแผนทำหมี่กะทิดีกว่า โดยอาสาจะแสดงฝีมือเองแต่คงตามมีตามเกิดเพราะไป
ตลาดค่อนข้างเย็นผักบางอย่างหาซื้อไม่ได้

สล่าปู่มีส่วนร่วมแค่นี้เองคือบดหมูกับบดเต้าเจี้ยว กรองกะทิ ถ้าจะให้ทำทั้งหมดก็คงทำไม่เป็นหรอก

วันนี้เป็นแค่มือปืนรับจ้างโพสต์เท่านั้น







แบ่งหน้าที่กัน  เขาเตรียมส่วนจุกจิก





งานนี้บอกตรงมีหน้าที่สังเกตการณ์กับถ่ายรูป

เอาหัวกะทิตั้งไฟ ใส่เต้าเจี้ยวบดลงผัดจนหอม



หมูสับ  กุ้งสับ  เต้าหู้ซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ เอาลงผัดต่อจากนั้น  ปรุงรสหวานจากน้ำตาลปิ๊บ  เค็มมีในเต้าเจี้ยวแล้ว
เติมหางกะทิ  ผัดต่อจนเข้าเนื้อ



ตอนผัดเส้นไม่ได้ถ่ายรูป แต่ทราบว่าเอาเส้นหมี่ไปผัดรวนกับกะทิจนเส้นนิ่ม  

ก็ถือว่าพอกินได้ในบ้าน  ข้อดีคือได้กินกันหมดทั้งบ้านแถมยังมีเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย   ลองดูหน้าตานะครับ









ลากันที่ภาพนี้นะครับ หลานตา 1   หลานปู่ 3   รวยหลานเหลือเกินปี 58 นี้





สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่