แพนเค้ก @ครัวแม่ลูกอ่อน

เกิดเป็นแม่ลูกอ่อน คิดจะทำอะไรก็ต้องรอให้ลูกหลับก่อน วันนี้อยากกินขนม กว่าคุณลูกจะหลับก็ปาไป 4-5 ทุ่ม ทำไงล่ะทีนี้ จะออกไป 7-11 ตอนนี้ก็ขี้เกียจ ก็เลยไปค้นตู้กับข้าว+ตู้เย็น เจอแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ก็เลยจัดการทำซะเลย ดีกว่าไม่มีอะไรกิน เริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มจากส่วนผสม
1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 1 กล่อง
2. ไข่ 2 ฟอง
3. นมจืด กล่องละ 200 มล. 2 กล่อง
4. ท้อปปิ้งต่างๆ



ลงมือทำกันเลยค่ะ เริ่มจากตีไข่ กับนม และแป้งให้เข้ากัน



เมื่อเข้ากันดีแล้วพักแป้งทิ้งไว้ 15-20 นาทีค่ะ



ระหว่างที่พักแป้ง มองหาน้ำตาลไอซิ่ง ไม่มี!! ทำไงล่ะ มันต้องใช้ของใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์



หลังจากตำไปประมาณ 10 นาทีค่ะ เราก็ได้น้ำตาลไอซิ่ง หน้าตาน่ารับประทานมาก



เมื่อครบ 20 นาที เราก็เริ่มตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปให้ทั่ว (แนะนำว่าอย่าใส่เยอะค่ะ จะให้ให้แพนเค้กออกรสเค็ม)



ใช้ไฟอ่อนสุดนะคะ ใส่แป้งลงไป
จะดูว่าแป้งด้านล่างสุกรึยัง ให้สังเกตจากฟองอากาศที่แป้งค่ะ ถ้ามาเป็นแบบนี้ คือเริ่มพลิกได้แล้วค่ะ



สวยงาม



เสร็จแล้วนำใส่จานค่ะ



ใครชอบทานช็อคโกแลตก็ราดได้เลยนะคะ



ส่วนคุณแม่ อยากทานกับแยมค่ะ



อร่อย..มาก ทานตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย



สรุปทานเสร็จ ขึ้นมาบนห้อง ลูกตื่นค่ะ เลี้ยงลูกกันต่อไปคืนนี้ ยังดีที่ท้องอิ่มแล้ว 555 ขอตัวเลี้ยงลูกต่อก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่