วันสุดท้ายที่มหานครโตเกียวพาไปชิมสามที่ครับ
หนึ่ง obana ร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังอันดับต้นๆของ tabelog มีมิเชลลินหนึ่งดาวมาประดับด้วย
สอง Hidemi sugino ขายของหวาน ร้านพี่แกดังมากจริงๆ เป็นเชฟของหวานที่มีผลงาน รางวัลการันตีเพียบ
สาม Ginza uchimaya แนว kaiseki มื้อเดียวของทริปญี่ปุ่นครั้งนี้
สำหรับ day 1 2 ตามลิ้งค์นี้
1
http://ppantip.com/topic/33494662
2
http://ppantip.com/topic/33527594
เปิดด้วยร้านแรก
Obana ที่สถานี minami senju เกือบสุดสาย subway ทางตอนเหนือของโตเกียว
ผมมาก่อนเวลาร้านเปิดประมาณยี่สิบนาที ก็เจอกับสภาพคิวดังรูป เลยไม่ต้องกลัวเลยว่าจะหาร้านไม่เจอ แต่ไม่ต้องห่วง ร้านเค้าใหญ่ครับ มาก่อนประมาณนี้ ไม่ต้องต่อคิวต่ออีก เข้าร้านได้เลย
พอถึงเวลา ก็เข้าร้านมา นั่งกับพื้น เป็นเสื่อและมีหมอนรองให้ บรรยากาศอบอุ่น พนักงานเป็นกันเองมากๆครับ
ดูเมนูกัน
สำหรับเมนูที่มีปลาไหล ให้สั่งเลยทีเดียว เพราะทางร้านเค้าทำแบบชามต่อชาม จานต่อจาน มันใช้เวลานาน เมนูอื่น แปบเดียวก็ออกมาแล้ว
Umaki ไข่เจียวห่อไส้ปลาไหล
ไข่เจียวอุ่นๆ นุ่ม ฟู สอดไส้ปลาไหลสับ นุ่มลิ้น ออกหวานนิดๆ เป็น จานนำที่ดีเลยทีเดียว
แต่ว่าไป มาสองคน กินคนละชิ้น ดีกว่าครับ จะได้สั่งมาลองหลายๆอย่าง
Unaju ข้าวหน้าปลาไหล อันนี้ ไซส์ regular
เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่ฟินมาก ข้าวและปลานี่สัดส่วนเหมาะสมดี ปลานุ่มมากๆ อาจมีก้างสะดุดลิ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้มีนัยสำคัญอะไรมากมาย ซอสเทอริยากิที่ใช้ ก็ไม่ได้หวานแสบคอ จะออกกลอมกล่อม สมดุลระหว่างเค็มและหวาน เล็กน้อย
สุดยอดจริงๆ
Kimosui ซุปใส ใส่ตับปลาไหล
ซุปใส กลมกล่อม ร้อนๆ ซดคล่องคอดี ไม่ได้มีอะไรลึกล้ำมากมาย
เพียงแต่ ตับปลาไหล นี่ไม่เคยกินจริงๆ
ออกมาดูคิวข้างนอกตอนประมาณเที่ยงยี่สิบ ก็ต้องตะลึง
ดังนั้น มาก่อนร้านเปิดสักยี่สิบนาทีเนี่ยล่ะครับ ดีแล้วว
-- เดี๋ยวมาต่อครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ผมได้รวบรวมงานรีวิวกระทู้ร้านอาหารทั้งหมดไว้ในเพจนะครับ
https://www.facebook.com/food.fit.for.fat
[CR] CR: อ้วนอย่างมีคุณภาพ ...ตระเวนกินตาม Tabelog @ Tokyo : Day3
หนึ่ง obana ร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังอันดับต้นๆของ tabelog มีมิเชลลินหนึ่งดาวมาประดับด้วย
สอง Hidemi sugino ขายของหวาน ร้านพี่แกดังมากจริงๆ เป็นเชฟของหวานที่มีผลงาน รางวัลการันตีเพียบ
สาม Ginza uchimaya แนว kaiseki มื้อเดียวของทริปญี่ปุ่นครั้งนี้
สำหรับ day 1 2 ตามลิ้งค์นี้
1 http://ppantip.com/topic/33494662
2 http://ppantip.com/topic/33527594
เปิดด้วยร้านแรก
Obana ที่สถานี minami senju เกือบสุดสาย subway ทางตอนเหนือของโตเกียว
ผมมาก่อนเวลาร้านเปิดประมาณยี่สิบนาที ก็เจอกับสภาพคิวดังรูป เลยไม่ต้องกลัวเลยว่าจะหาร้านไม่เจอ แต่ไม่ต้องห่วง ร้านเค้าใหญ่ครับ มาก่อนประมาณนี้ ไม่ต้องต่อคิวต่ออีก เข้าร้านได้เลย
พอถึงเวลา ก็เข้าร้านมา นั่งกับพื้น เป็นเสื่อและมีหมอนรองให้ บรรยากาศอบอุ่น พนักงานเป็นกันเองมากๆครับ
ดูเมนูกัน
สำหรับเมนูที่มีปลาไหล ให้สั่งเลยทีเดียว เพราะทางร้านเค้าทำแบบชามต่อชาม จานต่อจาน มันใช้เวลานาน เมนูอื่น แปบเดียวก็ออกมาแล้ว
Umaki ไข่เจียวห่อไส้ปลาไหล
ไข่เจียวอุ่นๆ นุ่ม ฟู สอดไส้ปลาไหลสับ นุ่มลิ้น ออกหวานนิดๆ เป็น จานนำที่ดีเลยทีเดียว
แต่ว่าไป มาสองคน กินคนละชิ้น ดีกว่าครับ จะได้สั่งมาลองหลายๆอย่าง
Unaju ข้าวหน้าปลาไหล อันนี้ ไซส์ regular
เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่ฟินมาก ข้าวและปลานี่สัดส่วนเหมาะสมดี ปลานุ่มมากๆ อาจมีก้างสะดุดลิ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้มีนัยสำคัญอะไรมากมาย ซอสเทอริยากิที่ใช้ ก็ไม่ได้หวานแสบคอ จะออกกลอมกล่อม สมดุลระหว่างเค็มและหวาน เล็กน้อย
สุดยอดจริงๆ
Kimosui ซุปใส ใส่ตับปลาไหล
ซุปใส กลมกล่อม ร้อนๆ ซดคล่องคอดี ไม่ได้มีอะไรลึกล้ำมากมาย
เพียงแต่ ตับปลาไหล นี่ไม่เคยกินจริงๆ
ออกมาดูคิวข้างนอกตอนประมาณเที่ยงยี่สิบ ก็ต้องตะลึง
ดังนั้น มาก่อนร้านเปิดสักยี่สิบนาทีเนี่ยล่ะครับ ดีแล้วว
-- เดี๋ยวมาต่อครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ผมได้รวบรวมงานรีวิวกระทู้ร้านอาหารทั้งหมดไว้ในเพจนะครับ
https://www.facebook.com/food.fit.for.fat