วันก่อนเล่าเรื่องหยิบชิ้นส่วนเป็ดผิดมาจากร้าน กว่าจะมารู้ตัวก็ถึงบ้านแล้ว ตั้งใจซื้อสะโพก
ดันกลายเป็นบั้นท้ายเป็ดสะงั้น
ได้ลองแบ่งไปครึ่งหนึ่งเอาไปทำเป็ดหมักสมุนไพรปิ้ง ปรากฎว่าไม่ผิดหวัง
วันนี้จัดการเอาที่เหลือมาหมักเกลือป่น พริกไทย ผงปรุงรสนิดหน่อย กะทำทอดกระเทียม
ที่ต่างจากวันก่อนนิดหน่อย คือการซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ยาว แทนการผ่าครึ่งแบบวันก่อน
คงเรียกว่าทอดไม่เต็มปาก น่าจะเป็นการเจียวก็ว่าได้ เพราะใส่น้ำมันแค่เลี้ยงไม่ให้ติดก้นกระทะ
เปิดไฟกลางแค่ไม่นาน น้ำมันออกอย่างเยอะเลย ตูดเป็ดมันค่อนข้างเยอะค่อย ๆ รีดช้า ๆ ไม่ใจร้อน
ทอดไปจนค่อนข้างแห้ง เหลืองสวย เอากระเทียมโขลกหยาบลงเจียวรวมกันไป สังเกตจนเหลืองหอม
กำลังดี ตักออกพักสะเด็ดน้ำมัน
ถ้าไม่ติดว่าเรื่องเป็นอาหารไขมันสูง ต้องถือว่าทั้งหน้าตาและรสชาติรวมถึงความกรุบกรอบค่อนข้างโอเคเลย
ฮ่า ๆ 1 ก.ก. ในที่สุดก็หมดจนได้ น่าจะเป็นได้ทั้งกับแกล้มและกับข้าวได้อย่างฟินอีกเมนูหนึ่ง
สวัสดีปีใหม่ไทย ปี๋ใหม่เมืองนะครับ
บั้นท้ายเป็ดทอดกระเทียม เมนูดูแล้วชวนหิวง่าย ๆ
ดันกลายเป็นบั้นท้ายเป็ดสะงั้น
ได้ลองแบ่งไปครึ่งหนึ่งเอาไปทำเป็ดหมักสมุนไพรปิ้ง ปรากฎว่าไม่ผิดหวัง
วันนี้จัดการเอาที่เหลือมาหมักเกลือป่น พริกไทย ผงปรุงรสนิดหน่อย กะทำทอดกระเทียม
ที่ต่างจากวันก่อนนิดหน่อย คือการซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ยาว แทนการผ่าครึ่งแบบวันก่อน
คงเรียกว่าทอดไม่เต็มปาก น่าจะเป็นการเจียวก็ว่าได้ เพราะใส่น้ำมันแค่เลี้ยงไม่ให้ติดก้นกระทะ
เปิดไฟกลางแค่ไม่นาน น้ำมันออกอย่างเยอะเลย ตูดเป็ดมันค่อนข้างเยอะค่อย ๆ รีดช้า ๆ ไม่ใจร้อน
ทอดไปจนค่อนข้างแห้ง เหลืองสวย เอากระเทียมโขลกหยาบลงเจียวรวมกันไป สังเกตจนเหลืองหอม
กำลังดี ตักออกพักสะเด็ดน้ำมัน
ถ้าไม่ติดว่าเรื่องเป็นอาหารไขมันสูง ต้องถือว่าทั้งหน้าตาและรสชาติรวมถึงความกรุบกรอบค่อนข้างโอเคเลย
ฮ่า ๆ 1 ก.ก. ในที่สุดก็หมดจนได้ น่าจะเป็นได้ทั้งกับแกล้มและกับข้าวได้อย่างฟินอีกเมนูหนึ่ง
สวัสดีปีใหม่ไทย ปี๋ใหม่เมืองนะครับ