ผงแป้งมัน ใช้ชุบเต้าหู้แทนแป้งข้าวโพดได้หรือไม่


ผีมือทำกับข้าววันแรก หลังออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว เริ่มหัดทำจากเมนูที่คิดว่าทำง่ายๆ ก่อน คือ เต้าหู้ทรงเครื่อง กับแกงส้มชะอมไข่
ปรากฏว่าใช้เวลาทำทั้งหมด 3 ชั่วโมง  รวมเก็บล้างทุกอย่าง ใช้เครื่องแกงสำเร็จ เหอๆ นานไปมั้ย เม่าเหม่อ

อยากรู้ว่า
- เต้าหู้ทรงเครื่องใช้ผงแป้งมัน ชุบ เต้าหู้ แล้วทอด แทนแป้งข้าวโพดได้มั้ย ในรูปนี้เอาเต้าหู้ลงไปทอดน้ำมันท่วมแต่ไม่ได้ชุบแป้ง
- ปลาที่เอามาโขลก หรือปั่นกับเครื่องแกงส้ม นิยมเป็นปลาอะไร วันนี้ที่บ้านมีปลาทูเลยเอามาปั่นกับเครื่องแกง แล้วปรุงรสเอง มีใครใช้ปลาทูบ้างมั้ยอ่ะ แต่ชิมดูก็ไม่แย่น่ะ เพี้ยนเผือก
- อยากรู้อีกอย่าง ถ้าเข้าครัวทุกวันอีกนานแค่ไหนจะชิน และใช้เวลาน้อยกว่านี้ ปล. สมัยเป็นเด็กไม่เคยเข้าครัวกับแม่ ไม่เคยทำอาหารเลย

แต่อย่างน้อยวันนี้ก็ได้รู้ว่า แป้งมันที่ใช้ละลายน้ำเพื่อให้น้ำราดข้นนั้น ใช้แค่ 2 ช้อนชาก็พอ เพราะใช้ไป 1 ช้อนโต๊ะ เหนียวหนึบยังกะกาว ยิ่งกว่าออส่วนเพี้ยนเพลีย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่