ผีมือทำกับข้าววันแรก หลังออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว เริ่มหัดทำจากเมนูที่คิดว่าทำง่ายๆ ก่อน คือ เต้าหู้ทรงเครื่อง กับแกงส้มชะอมไข่
ปรากฏว่าใช้เวลาทำทั้งหมด 3 ชั่วโมง รวมเก็บล้างทุกอย่าง ใช้เครื่องแกงสำเร็จ เหอๆ นานไปมั้ย
อยากรู้ว่า
- เต้าหู้ทรงเครื่องใช้ผงแป้งมัน ชุบ เต้าหู้ แล้วทอด แทนแป้งข้าวโพดได้มั้ย ในรูปนี้เอาเต้าหู้ลงไปทอดน้ำมันท่วมแต่ไม่ได้ชุบแป้ง
- ปลาที่เอามาโขลก หรือปั่นกับเครื่องแกงส้ม นิยมเป็นปลาอะไร วันนี้ที่บ้านมีปลาทูเลยเอามาปั่นกับเครื่องแกง แล้วปรุงรสเอง มีใครใช้ปลาทูบ้างมั้ยอ่ะ แต่ชิมดูก็ไม่แย่น่ะ
- อยากรู้อีกอย่าง ถ้าเข้าครัวทุกวันอีกนานแค่ไหนจะชิน และใช้เวลาน้อยกว่านี้ ปล. สมัยเป็นเด็กไม่เคยเข้าครัวกับแม่ ไม่เคยทำอาหารเลย
แต่อย่างน้อยวันนี้ก็ได้รู้ว่า แป้งมันที่ใช้ละลายน้ำเพื่อให้น้ำราดข้นนั้น ใช้แค่ 2 ช้อนชาก็พอ เพราะใช้ไป 1 ช้อนโต๊ะ เหนียวหนึบยังกะกาว ยิ่งกว่าออส่วน
ผงแป้งมัน ใช้ชุบเต้าหู้แทนแป้งข้าวโพดได้หรือไม่
ผีมือทำกับข้าววันแรก หลังออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว เริ่มหัดทำจากเมนูที่คิดว่าทำง่ายๆ ก่อน คือ เต้าหู้ทรงเครื่อง กับแกงส้มชะอมไข่
ปรากฏว่าใช้เวลาทำทั้งหมด 3 ชั่วโมง รวมเก็บล้างทุกอย่าง ใช้เครื่องแกงสำเร็จ เหอๆ นานไปมั้ย
อยากรู้ว่า
- เต้าหู้ทรงเครื่องใช้ผงแป้งมัน ชุบ เต้าหู้ แล้วทอด แทนแป้งข้าวโพดได้มั้ย ในรูปนี้เอาเต้าหู้ลงไปทอดน้ำมันท่วมแต่ไม่ได้ชุบแป้ง
- ปลาที่เอามาโขลก หรือปั่นกับเครื่องแกงส้ม นิยมเป็นปลาอะไร วันนี้ที่บ้านมีปลาทูเลยเอามาปั่นกับเครื่องแกง แล้วปรุงรสเอง มีใครใช้ปลาทูบ้างมั้ยอ่ะ แต่ชิมดูก็ไม่แย่น่ะ
- อยากรู้อีกอย่าง ถ้าเข้าครัวทุกวันอีกนานแค่ไหนจะชิน และใช้เวลาน้อยกว่านี้ ปล. สมัยเป็นเด็กไม่เคยเข้าครัวกับแม่ ไม่เคยทำอาหารเลย
แต่อย่างน้อยวันนี้ก็ได้รู้ว่า แป้งมันที่ใช้ละลายน้ำเพื่อให้น้ำราดข้นนั้น ใช้แค่ 2 ช้อนชาก็พอ เพราะใช้ไป 1 ช้อนโต๊ะ เหนียวหนึบยังกะกาว ยิ่งกว่าออส่วน