เราเป็นคนชอบทำขนมค่ะ เราพึ่งหัดทำ บางครั้งเลยกะส่วนผสมหรือปรืมาณไม่ถูก ล่าสุดทำชีสเค้กค่ะ
เราจะเอาเนยมาผสมทำฐานกับแครกเกอร์ เราเผลอละลายเยอะไปหน่อยนึงค่ะ เลยเหลือ เราเสียดายของเลยใส่ถ้วยพันแร๊ป
เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ทิ้งไว้ข้ามคืนเองค่ะ ต่อนบ่ายๆจะนำมาทำอาหารกิน เห็นในตู้เย็น สีก็ปกติทุกอย่าง
แค่เราชอบให้เนยอ่อนตัวก่อนเพราะขี้เกียจนั่งแซะ เลยทิ้งไว้ในครัว ไปเล่นคอมสักพักนึงจึงกลับมาดู เห็นสีนี้เลยค่ะ
เหมือนนมจืดทั่วไปเลย เราทำแบบนี้มาก็หลายครั้งนะคะ แต่ไม่เคยเจอแบบนี้เลยค่ะ
เป็นเรื่องปกติรึเปล่าค่ะ หรือว่าเพราะอะไรรึเปล่า หรือเราเก็บผิดวิธี *ค้นหาข้อมูลก่อนมาตั้งกระทู้แล้วค่ะ แต่ไม่พบ
ลองเอียงไปมาแล้วนะคะ เป็นสีขาวๆเยอะทีเดียว สีเหลืองน้อยกว่ามากๆค่ะ
*ขออนุญาติแท็กเคมีห้องหว้ากอค่ะ เพราะอาจจะเป็นปฎิกริยาเคมีบางอย่าง
ทำไมเนยสีเป็นแบบนี้ ไม่เคยเจอมาก่อนเลย
เราจะเอาเนยมาผสมทำฐานกับแครกเกอร์ เราเผลอละลายเยอะไปหน่อยนึงค่ะ เลยเหลือ เราเสียดายของเลยใส่ถ้วยพันแร๊ป
เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ทิ้งไว้ข้ามคืนเองค่ะ ต่อนบ่ายๆจะนำมาทำอาหารกิน เห็นในตู้เย็น สีก็ปกติทุกอย่าง
แค่เราชอบให้เนยอ่อนตัวก่อนเพราะขี้เกียจนั่งแซะ เลยทิ้งไว้ในครัว ไปเล่นคอมสักพักนึงจึงกลับมาดู เห็นสีนี้เลยค่ะ
เหมือนนมจืดทั่วไปเลย เราทำแบบนี้มาก็หลายครั้งนะคะ แต่ไม่เคยเจอแบบนี้เลยค่ะ
เป็นเรื่องปกติรึเปล่าค่ะ หรือว่าเพราะอะไรรึเปล่า หรือเราเก็บผิดวิธี *ค้นหาข้อมูลก่อนมาตั้งกระทู้แล้วค่ะ แต่ไม่พบ
ลองเอียงไปมาแล้วนะคะ เป็นสีขาวๆเยอะทีเดียว สีเหลืองน้อยกว่ามากๆค่ะ
*ขออนุญาติแท็กเคมีห้องหว้ากอค่ะ เพราะอาจจะเป็นปฎิกริยาเคมีบางอย่าง