ทำไมเนยสีเป็นแบบนี้ ไม่เคยเจอมาก่อนเลย

เราเป็นคนชอบทำขนมค่ะ เราพึ่งหัดทำ บางครั้งเลยกะส่วนผสมหรือปรืมาณไม่ถูก ล่าสุดทำชีสเค้กค่ะ
            
      เราจะเอาเนยมาผสมทำฐานกับแครกเกอร์ เราเผลอละลายเยอะไปหน่อยนึงค่ะ เลยเหลือ เราเสียดายของเลยใส่ถ้วยพันแร๊ป

      เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ทิ้งไว้ข้ามคืนเองค่ะ  ต่อนบ่ายๆจะนำมาทำอาหารกิน เห็นในตู้เย็น สีก็ปกติทุกอย่าง
  
      แค่เราชอบให้เนยอ่อนตัวก่อนเพราะขี้เกียจนั่งแซะ เลยทิ้งไว้ในครัว ไปเล่นคอมสักพักนึงจึงกลับมาดู เห็นสีนี้เลยค่ะ


                                  เหมือนนมจืดทั่วไปเลย เราทำแบบนี้มาก็หลายครั้งนะคะ แต่ไม่เคยเจอแบบนี้เลยค่ะ

          เป็นเรื่องปกติรึเปล่าค่ะ หรือว่าเพราะอะไรรึเปล่า หรือเราเก็บผิดวิธี  *ค้นหาข้อมูลก่อนมาตั้งกระทู้แล้วค่ะ แต่ไม่พบ

      

ลองเอียงไปมาแล้วนะคะ เป็นสีขาวๆเยอะทีเดียว สีเหลืองน้อยกว่ามากๆค่ะ
*ขออนุญาติแท็กเคมีห้องหว้ากอค่ะ เพราะอาจจะเป็นปฎิกริยาเคมีบางอย่าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่