วันนี้จะมาชวนทำขนม บราวนั่น บราวนู้น บราวนี่ ! ถูกแล้ว !! ส่วนผสมการทำบราวนี่แสนง่าย เป็นปริมาณที่จขกท.อ่านจากหนังสือ อ่านจากเว็บต่างประเทศบ้าง แล้วปรับเอาตามรสที่ถูกปากคนในบ้านนะ รสชาติจะไม่ออกหวาน และไม่ขมเกินไป รสชาติพอดิบพอดีๆ
ส่วนผสมบราวนี่ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน
แป้งอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย (ประมาณ 65 กรัม)
ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย (ประมาณ 25 กรัม)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ
Chocolate chips 4 ออนซ์ (ประมาณ 120 กรัม)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
Vanilla extract 2 ช้อนชา (กลิ่นวนิลานั่นแหละ)
เราไปดูวิธีการทำบราวนี่ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนกันเลยดีกว่า
1. แป้งอเนกประสงค์ + เกลือ + ผงโกโก้
2. เนย + ไข่ + กลิ่นวนิลา
3. ค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปผสมเรื่อยๆ (อาจจะหนืดๆ หน่อย พยายามตีให้เข้ากันนะ)
4. ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของเหลว ลงไปในของแห้ง และคนจนเป็นเนื้อเดียวกันนนเลยนะ อย่างงั้นนนหละอย่างงั้นนน
**ระหว่างนี้ก็เปิดเตาวาฟเฟิลรอไว้เลยยน้า ต้องวอร์มเครื่องให้มันกระตุ้นความร้อนนิสสสนึงง**
5. เทช็อคโกแลตชิพเลยจ้า เทลงไปโลดด
คนให้ทั่ว คลุกให้เข้า แล้วดูเตาให้ร้อนนจ้า พร้อมกับเทโล้ดดด
เพียงแค่ 2 นาที ก็สุกทั่ว กลิ่มหอมฟุ้งงงแล้ววว (ที่เห็นข้างๆ ไม่ใช่หอยทากนะ เหมือนหอยทากมาก 5555
)
โรยน้ำตาลไอซิ่งพอเหมาะพอควร และโรยอัลมอนด์สไลด์ซักหน่อยยนึงงง (ขอเอารูปเดิมมาใช้นะ ฮาา)
ส่วนที่เหลือลองแบ่งนำไปอบในเตาอบดู ก็ได้จะรูปแบบนี้
ขอจบการสารยายเพียงเท่านี้ ขอให้สนุกกับการทำขนมและมีความสุขกับการฟาดบราวนี่กันทุกคนนะคร้าบบบ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรสอบถามได้ด้านล่าง หลังไมค์ หรือว่าที่
https://www.facebook.com/japaikin
ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านกันนะครับผม
แก้ไขส่วนประผสมครับ น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
(ประมาณ 135 กรัม) น้ำหนักผิดพลาดครับ
ชวนทำ บราวนี่ กรอบนอกนุ่มใน อบแค่ 2 นาที ด้วยเครื่องทำวาฟเฟิล
ส่วนผสมบราวนี่ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน
แป้งอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย (ประมาณ 65 กรัม)
ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย (ประมาณ 25 กรัม)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ
Chocolate chips 4 ออนซ์ (ประมาณ 120 กรัม)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
Vanilla extract 2 ช้อนชา (กลิ่นวนิลานั่นแหละ)
เราไปดูวิธีการทำบราวนี่ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนกันเลยดีกว่า
1. แป้งอเนกประสงค์ + เกลือ + ผงโกโก้
2. เนย + ไข่ + กลิ่นวนิลา
3. ค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปผสมเรื่อยๆ (อาจจะหนืดๆ หน่อย พยายามตีให้เข้ากันนะ)
4. ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของเหลว ลงไปในของแห้ง และคนจนเป็นเนื้อเดียวกันนนเลยนะ อย่างงั้นนนหละอย่างงั้นนน
**ระหว่างนี้ก็เปิดเตาวาฟเฟิลรอไว้เลยยน้า ต้องวอร์มเครื่องให้มันกระตุ้นความร้อนนิสสสนึงง**
5. เทช็อคโกแลตชิพเลยจ้า เทลงไปโลดด
คนให้ทั่ว คลุกให้เข้า แล้วดูเตาให้ร้อนนจ้า พร้อมกับเทโล้ดดด
เพียงแค่ 2 นาที ก็สุกทั่ว กลิ่มหอมฟุ้งงงแล้ววว (ที่เห็นข้างๆ ไม่ใช่หอยทากนะ เหมือนหอยทากมาก 5555 )
โรยน้ำตาลไอซิ่งพอเหมาะพอควร และโรยอัลมอนด์สไลด์ซักหน่อยยนึงงง (ขอเอารูปเดิมมาใช้นะ ฮาา)
ส่วนที่เหลือลองแบ่งนำไปอบในเตาอบดู ก็ได้จะรูปแบบนี้
ขอจบการสารยายเพียงเท่านี้ ขอให้สนุกกับการทำขนมและมีความสุขกับการฟาดบราวนี่กันทุกคนนะคร้าบบบ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรสอบถามได้ด้านล่าง หลังไมค์ หรือว่าที่ https://www.facebook.com/japaikin
ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านกันนะครับผม
แก้ไขส่วนประผสมครับ น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
(ประมาณ 135 กรัม)น้ำหนักผิดพลาดครับ