ชวนทำ บราวนี่ กรอบนอกนุ่มใน อบแค่ 2 นาที ด้วยเครื่องทำวาฟเฟิล

วันนี้จะมาชวนทำขนม บราวนั่น บราวนู้น บราวนี่ ! ถูกแล้ว !! ส่วนผสมการทำบราวนี่แสนง่าย เป็นปริมาณที่จขกท.อ่านจากหนังสือ อ่านจากเว็บต่างประเทศบ้าง แล้วปรับเอาตามรสที่ถูกปากคนในบ้านนะ รสชาติจะไม่ออกหวาน และไม่ขมเกินไป รสชาติพอดิบพอดีๆ อมยิ้ม36

ส่วนผสมบราวนี่ หอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน
แป้งอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย (ประมาณ 65 กรัม)
ผงโกโก้    1/3 ถ้วย (ประมาณ 25 กรัม)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ
Chocolate chips 4 ออนซ์ (ประมาณ 120 กรัม)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง    
Vanilla extract 2 ช้อนชา (กลิ่นวนิลานั่นแหละ)

เราไปดูวิธีการทำบราวนี่ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนกันเลยดีกว่า

1. แป้งอเนกประสงค์ + เกลือ + ผงโกโก้

2. เนย + ไข่ + กลิ่นวนิลา

3. ค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลลงไปผสมเรื่อยๆ (อาจจะหนืดๆ หน่อย พยายามตีให้เข้ากันนะ)

4. ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของเหลว ลงไปในของแห้ง และคนจนเป็นเนื้อเดียวกันนนเลยนะ อย่างงั้นนนหละอย่างงั้นนน

**ระหว่างนี้ก็เปิดเตาวาฟเฟิลรอไว้เลยยน้า ต้องวอร์มเครื่องให้มันกระตุ้นความร้อนนิสสสนึงง**

5. เทช็อคโกแลตชิพเลยจ้า เทลงไปโลดด


คนให้ทั่ว คลุกให้เข้า แล้วดูเตาให้ร้อนนจ้า พร้อมกับเทโล้ดดด

เพียงแค่ 2 นาที ก็สุกทั่ว กลิ่มหอมฟุ้งงงแล้ววว (ที่เห็นข้างๆ ไม่ใช่หอยทากนะ เหมือนหอยทากมาก 5555 เม่าเหม่อ)

โรยน้ำตาลไอซิ่งพอเหมาะพอควร และโรยอัลมอนด์สไลด์ซักหน่อยยนึงงง (ขอเอารูปเดิมมาใช้นะ ฮาา)

ส่วนที่เหลือลองแบ่งนำไปอบในเตาอบดู ก็ได้จะรูปแบบนี้

ขอจบการสารยายเพียงเท่านี้ ขอให้สนุกกับการทำขนมและมีความสุขกับการฟาดบราวนี่กันทุกคนนะคร้าบบบ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรสอบถามได้ด้านล่าง หลังไมค์ หรือว่าที่ https://www.facebook.com/japaikin

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านกันนะครับผม อมยิ้ม17

แก้ไขส่วนประผสมครับ น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (ประมาณ 135 กรัม) น้ำหนักผิดพลาดครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่