ผมเปิดร้านกาแฟ นมสด ขนมอะไรพวกนี้ครับ ใช้วิปครีมเยอะพอสมควร ปกติใช้ยี่ห้อ Millac Gold ตามรูปข้างล่างนี้ครับ
ทีนี้ผมไปเดินแมคโครครับ กำลังเดินเลือกซื้อนมวิปครีมแล้วมีคุณป้าคนหนึ่งถามผมว่า ซื้อนมไปทำวิปครีมหรอ แล้วก็แนะนำว่าที่ร้านป้าใช้ยี่ห้อนี้แล้วเอานมสดผสมไป 1:1 ประหยัดดี ถ้ามันไม่ฟูก็อัดแก๊สเพิ่มอีก
พอดีผมกำลังคิดเลยว่าต้นทุนวิปครีมราคาสูง ผมขายแค่ 10 บาท ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้กำไร จะขายแพงกว่านี้ก็ดูแพงไป เลยสงสัยว่ามีใครทำแบบที่คุณป้าท่านนั้นแนะนำผมไหมครับ ส่วนตัวผมลองแล้วมันก็ฟูดีครับ แต่เนื้อจะไม่แน่นเท่าเดิม โดยรวมก็โอเค
แต่ละท่านมีวิธีลดต้นทุนตรงนี้ยังไง มีวิธีการทำนมวิปครีมจากนมสดไหม ช่วยแนะนำหน่อยครับ หรือมียี่ห้อไหนประหยัดกว่านี้ไหมครับ
ขอบคุณมากครับผม
นมวิปครีมเอานมสดผสมเพื่อประหยัดต้นทุนได้หรอครับ?
ทีนี้ผมไปเดินแมคโครครับ กำลังเดินเลือกซื้อนมวิปครีมแล้วมีคุณป้าคนหนึ่งถามผมว่า ซื้อนมไปทำวิปครีมหรอ แล้วก็แนะนำว่าที่ร้านป้าใช้ยี่ห้อนี้แล้วเอานมสดผสมไป 1:1 ประหยัดดี ถ้ามันไม่ฟูก็อัดแก๊สเพิ่มอีก
พอดีผมกำลังคิดเลยว่าต้นทุนวิปครีมราคาสูง ผมขายแค่ 10 บาท ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้กำไร จะขายแพงกว่านี้ก็ดูแพงไป เลยสงสัยว่ามีใครทำแบบที่คุณป้าท่านนั้นแนะนำผมไหมครับ ส่วนตัวผมลองแล้วมันก็ฟูดีครับ แต่เนื้อจะไม่แน่นเท่าเดิม โดยรวมก็โอเค
แต่ละท่านมีวิธีลดต้นทุนตรงนี้ยังไง มีวิธีการทำนมวิปครีมจากนมสดไหม ช่วยแนะนำหน่อยครับ หรือมียี่ห้อไหนประหยัดกว่านี้ไหมครับ
ขอบคุณมากครับผม