หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จริงหรือไม่ครับ ถ้านำแหนมสดเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นซักหนึ่งคืนพยาธิ์ที่มากับเนื้อหมูจะตายหมดเกลี้ยง
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
ผมเป็นคนชอบกินแหนมสด (คนอีสานเรียกว่าส้มหมู) คือทำมาใหม่ๆแล้วซอยหอม-พริก คลุกกินกับข้าวสวยเลย (ไม่ชอบแหนมที่เปรี้ยวแล้ว)
เพื่อนเลยแนะนำให้นำไปเข้าตู้เย็นในช่องฟรีซก่อนซักหนึ่งคืนแล้วค่อยนำออกมาทิ้งไว้นอกตู้เย็นให้แหนมคืนสภาพก่อนแล้วค่อยทำกิน
ทำแบบนี้พยาธิ์ที่มีมากับเนื้อหมูจะตายหมด ขอรบกวนคุณหมอหรือท่านผู้รู้โปรดช่วยตอบด้วยว่าเป็นความจริงหรือไม่ครับ.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอถามเรื่องแหนมค่ะ
หลังที่หมักแหนมไว้สามวันแล้ว ถ้าเรากินไม่หมดในคราวเดียว เราจะต้องเก็บแหนมที่เหลือยังไงค่ะ คือเก็บทั้งห่อย่างนั้นในตู้เย็น หรือต้องเอามาทอดให้หมด
oui_yooh
การแช่แข็งช่วยทำลายพยาธิและไข่พยาธิได้หมดทุกชนิดไหมคะ
หมายถึงอุณหภูมิและเวลาที่เขาใช้ทำปลาดิบนี่แหละค่ะ แล้วหากเราจะเอามาใช้กับแหนมหมู (วัว ควาย ฯลฯ) อุณหภูมิเย็นจัดสามารถกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เป็นโรคหูดับได้ไหมคะ ดูแล้วการผ่านความร้อนน่าจะช่วยอะไรได้เยอ
สมาชิกหมายเลข 2064468
อาหารจานสุดท้าย..อร่อยคุ้นเคยแต่กินทั้งน้ำตา
อยู่ดีดีก็อยากตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา ด้วยว่าคิดถึงคนทำกับข้าวที่จากเราไป 19ปีแล้ว แต่สิ่งเหล่านั้นยังจำได้ดีจนถึงวันนี้ จขกท. เสียอาม่าไปเมื่อ 19ปีที่แล้ว ตอนนั้นอยู่แค่ ป.6 ทานอาหารฝีมืออาม่าทุกวัน และ
Ar-PoTae
เนื้อหมูที่มีไข่พยาธิ หรือมีพยาธิในนั้น เอาใส่ไมโครเวฟ จะตายไหมครับ
เนื้อหมูที่มีไข่พยาธิ หรือมีพยาธิในนั้น เอาใส่ไมโครเวฟ แล้วเปิดให้ไมโครเวฟทำงาน จะตายไหมครับ ถ้าตายจะใช้เวลานานไหมครับกว่ามันจะตาย
นายเบียร์
ถามเรื่องการหมักแหนมหมูค่ะ
สวัสดีค่ะห้องก้นครัว พอดีว่าเราทำแหนมหมูเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำครั้งแรกเลย แล้วทีนี้ การหมักแหนมนี่ต้องหมักแหนมนอกตู้เย็นตลอดเลยหรือเปล่าคะ? เพราะนี่ผ่านมา 2 คืน สังเกตุมีน้ำเหนียวๆ ในถุงแหนม แม่บ
ตุ๊กตาหน้ารถ
... ข้าวผัดปลาทู ...
อยู่ในยุคที่ต้องประหยัด ต้องจัดสรรทรัพยากรในตู้เย็นมาทำเมนูลงพุงแทนการออกไปร่อนและอร่อยนอกบ้าน วันเสาร์&อาทิตย์ที่อากาศดี๊ดีย์แบบเวลานี้ น่าออกไปตะลอนร่อนเร่มากเลยเนอะ นี่ถ้ามีตังเยอะๆอู้ฟ
หนอนแบกเป้
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จริงหรือไม่ครับ ถ้านำแหนมสดเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นซักหนึ่งคืนพยาธิ์ที่มากับเนื้อหมูจะตายหมดเกลี้ยง
เพื่อนเลยแนะนำให้นำไปเข้าตู้เย็นในช่องฟรีซก่อนซักหนึ่งคืนแล้วค่อยนำออกมาทิ้งไว้นอกตู้เย็นให้แหนมคืนสภาพก่อนแล้วค่อยทำกิน
ทำแบบนี้พยาธิ์ที่มีมากับเนื้อหมูจะตายหมด ขอรบกวนคุณหมอหรือท่านผู้รู้โปรดช่วยตอบด้วยว่าเป็นความจริงหรือไม่ครับ.