วันนี้มื้อเช้า ได้ทำ ตุ๋นไก่ใส่ฟัก&เก๋ากี้กันคะ
ซึ่งเม็ดเก๋ากี้นั้นมีสรรพคุณต่างๆมากมาย ช่วงบำรุงระบบเลือด และไต เป็นต้น
ขอแจกสูตเพื่อนๆพันทิพไว้ทำทานกันนะคะ
มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง..
ส่วนผสม
น้ำสะอาด5ถ.
กระเทียม 6-7กลีบ
รากผักชี 4ราก
เก๋ากี๋ 2ชต.
เห็ดหอมแห้ง2-3ดอก
น้ำตาล 1ชช.
ซีอิ้วขาว 2ชต.
ซ้อสปรุงรส 2ชต.
พริกไทยป่น 1ชช.
ฟักเขียวหั่นแล้วประมาณ 1กก.
น่องไก่,สะโพกไก่ 4ชิ้น
วิธีทำ
1.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นุ่ม...ประมาณ1ชม.
2.ต้มน้ำในหม้อ.. พอเดือดใส่เห็ดหอม ไก่และเครื่องปรุงทุกอย่างลงไป ยกเว้นฟักและน้ำตาล
3.พอไก่เริ่มสุก
ประมาณ1/2ชม. ให้เติมฟักจ้มต่ออีกประมาณ1/2ชม.หรือจนกว่าฟักจะสุก
4.พอฟักสุกจึงเติมน้ำตาล...รอน้ำตาลละลายชิมดู...ถ้าขาดรสอะไรเติมตามชอบ...ตัดใส่ถ้วยจัดเสริฟ
น่าทานไหมล่ะคะ เพื่อนๆคนไหนว่างๆก็ลองทำอาหารกันดูนะคะ
สนุกแถมยังมีอาหารอร่อยๆให้เราทานเอง ตามใจชอบด้วย
ใครที่อยากดูสูตรอาหารอื่นๆเพิ่มเติม ในแบบฉบับของเราที่จะทำอาหารพร้อมสูตรต่างๆมาเสิร์ฟกันทุกวัน
สามารถติดตามได้เพิ่มเติมที่นี่เลยค่ะ >>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/pages/ครัวคุณดล/915533578498381
ENJOY COOKING กันนะคะทุกคน ^^
แจกสูตร ตุ๋นไก่ใส่ฟัก&เก๋ากี้ ทำทานหน้าร้อนนี้กันค่ะ
ซึ่งเม็ดเก๋ากี้นั้นมีสรรพคุณต่างๆมากมาย ช่วงบำรุงระบบเลือด และไต เป็นต้น
ขอแจกสูตเพื่อนๆพันทิพไว้ทำทานกันนะคะ
มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง..
ส่วนผสม
น้ำสะอาด5ถ.
กระเทียม 6-7กลีบ
รากผักชี 4ราก
เก๋ากี๋ 2ชต.
เห็ดหอมแห้ง2-3ดอก
น้ำตาล 1ชช.
ซีอิ้วขาว 2ชต.
ซ้อสปรุงรส 2ชต.
พริกไทยป่น 1ชช.
ฟักเขียวหั่นแล้วประมาณ 1กก.
น่องไก่,สะโพกไก่ 4ชิ้น
วิธีทำ
1.แช่เห็ดหอมในน้ำให้นุ่ม...ประมาณ1ชม.
2.ต้มน้ำในหม้อ.. พอเดือดใส่เห็ดหอม ไก่และเครื่องปรุงทุกอย่างลงไป ยกเว้นฟักและน้ำตาล
3.พอไก่เริ่มสุก
ประมาณ1/2ชม. ให้เติมฟักจ้มต่ออีกประมาณ1/2ชม.หรือจนกว่าฟักจะสุก
4.พอฟักสุกจึงเติมน้ำตาล...รอน้ำตาลละลายชิมดู...ถ้าขาดรสอะไรเติมตามชอบ...ตัดใส่ถ้วยจัดเสริฟ
น่าทานไหมล่ะคะ เพื่อนๆคนไหนว่างๆก็ลองทำอาหารกันดูนะคะ
สนุกแถมยังมีอาหารอร่อยๆให้เราทานเอง ตามใจชอบด้วย
ใครที่อยากดูสูตรอาหารอื่นๆเพิ่มเติม ในแบบฉบับของเราที่จะทำอาหารพร้อมสูตรต่างๆมาเสิร์ฟกันทุกวัน
สามารถติดตามได้เพิ่มเติมที่นี่เลยค่ะ >>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ENJOY COOKING กันนะคะทุกคน ^^