ได้เต้าหู้นิ่มของโปรดมาค่ะ หายากจริงๆเดี๋ยวนี้ในตลาดสด
ไม่รู้ว่า ไม่เป็นที่นิยมหรืออะไร ต้องซื้อในซุปเปอร์ตลอด เมื่อก่อนทำเป็นกับข้าวก็ได้เป็นเต้าหู้ทรงเครื่องค่ะ
แต่วันนี้อยากทานแบบจานเดียวบ้าง ชวนมาทานเต้าหู้เสต๊คสักคนละจานสองจานนะคะ
จำเป็นต้องลงเบคอนก่อน เพราะอยากได้น้ำมันเบคอนหอมๆ
จริงๆต่อไปเอาเห็ดผ่าครึ่งลงกะทะ แต่ลืมถ่ายค่ะ เห็ดออรินจิเป็นอีกอย่างที่ชอบมาก
อร่อย และสดกว่าแชมปิญองกระป๋องนะ(ถูกกว่าด้วย)
ลงเต้าหู้ ต้องเบาๆเพราะเต้าหู้แบบนี้เละง่ายมากค่ะ ค่อยๆกลับทีละด้าน
หมูสับที่เห็น สุกอยู่แล้วนะคะ เจี๊ยบจะลวกเก็บไว้ในตู้เย็น พอถึงมื้อมาม่า หรืออะไรง่ายๆ ห็หยิบมาใช้ได้เลย
อันนี้มะเขือเทศเนื้อนะคะ โปรดส่วนตัวค่ะ จริงๆชอบทานสดๆ แต่สุกๆนิดนึง จะมีประโยชน์มากกว่า
หั่นครึ่งลงย่างกะทะซะเลย^^
รูปอาจข้ามขั้นไปบ้างค่ะ ถ่ายไม่ครบเพราะทำไปถ่ายไป บางทีก็ลืม
ใช้แป้งละลายน้ำนิดๆ ปรุงรสน้ำซอสกับหมูสับในกะทะ
แล้วใส่พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำตาลนิด ราดลงบนเต้าหู้ที่จัดจานรอไว้แล้วได้เลยค่ะ .. แถมผักชีโรยหน้านิด
ใครชอบกลิ่นออริกาโน่ ก็ใส่ได้ แต่จานนี้ ขอโหดๆแบบพริกไทยเลยค่ะ
มาทานด้วยกันนะคะ
.
.
.
แถมจานเมื่อคืนอีกที่ค่ะ
เต้าหู้เสต๊คมื้อเช้า ... ชวนทานเต้าหู้กันค่ะ อิ่ม อร่อยเบาๆ
ไม่รู้ว่า ไม่เป็นที่นิยมหรืออะไร ต้องซื้อในซุปเปอร์ตลอด เมื่อก่อนทำเป็นกับข้าวก็ได้เป็นเต้าหู้ทรงเครื่องค่ะ
แต่วันนี้อยากทานแบบจานเดียวบ้าง ชวนมาทานเต้าหู้เสต๊คสักคนละจานสองจานนะคะ
จำเป็นต้องลงเบคอนก่อน เพราะอยากได้น้ำมันเบคอนหอมๆ
จริงๆต่อไปเอาเห็ดผ่าครึ่งลงกะทะ แต่ลืมถ่ายค่ะ เห็ดออรินจิเป็นอีกอย่างที่ชอบมาก
อร่อย และสดกว่าแชมปิญองกระป๋องนะ(ถูกกว่าด้วย)
ลงเต้าหู้ ต้องเบาๆเพราะเต้าหู้แบบนี้เละง่ายมากค่ะ ค่อยๆกลับทีละด้าน
หมูสับที่เห็น สุกอยู่แล้วนะคะ เจี๊ยบจะลวกเก็บไว้ในตู้เย็น พอถึงมื้อมาม่า หรืออะไรง่ายๆ ห็หยิบมาใช้ได้เลย
อันนี้มะเขือเทศเนื้อนะคะ โปรดส่วนตัวค่ะ จริงๆชอบทานสดๆ แต่สุกๆนิดนึง จะมีประโยชน์มากกว่า
หั่นครึ่งลงย่างกะทะซะเลย^^
รูปอาจข้ามขั้นไปบ้างค่ะ ถ่ายไม่ครบเพราะทำไปถ่ายไป บางทีก็ลืม
ใช้แป้งละลายน้ำนิดๆ ปรุงรสน้ำซอสกับหมูสับในกะทะ
แล้วใส่พริกไทย ซอสปรุงรส น้ำตาลนิด ราดลงบนเต้าหู้ที่จัดจานรอไว้แล้วได้เลยค่ะ .. แถมผักชีโรยหน้านิด
ใครชอบกลิ่นออริกาโน่ ก็ใส่ได้ แต่จานนี้ ขอโหดๆแบบพริกไทยเลยค่ะ
มาทานด้วยกันนะคะ
.
.
.
แถมจานเมื่อคืนอีกที่ค่ะ