เต้าหู้ทรงเครื่องนึ่งซีอิ้ว 🥣

#365Menu365DaysChallenge- Menu72 #เต้าหู้อ่อนทรงเครื่องซีอิ้วขาว


เต้าหู้อ่อนทรงเครื่องนึ่งซีอิ้ว
เอาใจคนรักเมนูเต้าหู้ ลดน้ำหนัก สไตล์นำไปนึ่งร้อน ๆ อร่อย เพิ่มความหอมโดย น้ำซอส พร้อมขิงกับใบคื่นช่าย ลงตัวเลยคะ
#5000มื้อให้น้อง

ส่วนประกอบ
1. เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน
2. ขิงอ่อนซอย 20 กรัม
3. เห็ดหอมหั่น 2 ดอก
4. ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
5. น้ำส้มมิริน 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำซุปปลาแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8. หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. น้ำเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ


นำเต้าหู้อ่อนมาเจาะเป็น 4 เหลี่ยม เพื่อจะได้นำหมูสับยัดใส่เข้าไปคะ




หมูสับผสมกับเต้าหู้อ่อนที่เจาะออกมา ผสมกับซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ และพริกไทยบ่นนิดหน่อย


นำหมูสับที่ผสมไว้ ยัดใส่ในเต้าหู้อ่อน


ใช้มีดหั่นริมเต้าหู้อ่อนเพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าไปในเต้าหู้เยอะๆนะคะ


ผสมน้ำซอส (น้ำแช่เห็ด+ซีอิ้วขาว+มิริน+น้ำปลาแห้ง+เห็ดหอมหั่นชิ้น) มาผสมกันคะ


ราดซอสบนเต้าหู้อ่อนที่เตรียมไว้



เตรียมหม้อนึ่ง ต้มน่ำให้เดือด ใส่เต้าหู้อ่อนลงไป พร้อมขิงอ่อนซอย โรบหน้าหมูสับ นึ่งประมาณ 30 นาที


ครบเวลา นำคื่นช่ายมาโรย ปิดไฟ ปิดฝาหม้อสัก10 นาที ให้กลิ่นคื่นช่ายหอมทั่ว

#ทำอาหาร
#สูตรอาหารคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร อาหารไทย ทำอาหาร เมนูอาหาร เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่