ปิดเทอมแล้ว เด็กๆอยุ่บ้านกัน แม่เลยต้องเข้าครัวทำของอร่อยให้หน่อย
วันนี้เลยทำทอดมันกุ้งค่ะ
กุ้ง5ขีด
หมูสับ 30 บาท (จำไม่ได้ว่ากี่ขีด)
เกลือครึ่งช้อนโต๊ะ
น่ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2หยด
ถัาผู้ใหญ่กิน ปรุงซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมได้ค่ะ พอดีไม่ค่อยอยากให้เด็กๆทานเครื่องปรุงรสมาก
ผสมเข้าด้วยกัน นวดๆๆๆแลัวแช่ฟรีช 2 ชมค่ะ
เอาออกมาปั้นชุบเกร็จขนมปัง เราใช้แบบละเอียด ชุบบางๆ
ถุกหนูฟินมากค่ะ ^^
ทอดมันกุ้งค่ะ ^^
วันนี้เลยทำทอดมันกุ้งค่ะ
กุ้ง5ขีด
หมูสับ 30 บาท (จำไม่ได้ว่ากี่ขีด)
เกลือครึ่งช้อนโต๊ะ
น่ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2หยด
ถัาผู้ใหญ่กิน ปรุงซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรมได้ค่ะ พอดีไม่ค่อยอยากให้เด็กๆทานเครื่องปรุงรสมาก
ผสมเข้าด้วยกัน นวดๆๆๆแลัวแช่ฟรีช 2 ชมค่ะ
เอาออกมาปั้นชุบเกร็จขนมปัง เราใช้แบบละเอียด ชุบบางๆ
ถุกหนูฟินมากค่ะ ^^