++ ราเมนเนื้อโคขุ่นตุ๋น ++

++ ราเมนเนื้อโคขุ่นตุ๋น ++


อยากทำมานานแล้วสำหรับเมนูเนื้อตุ๋นยาจีน   เลยลงมือลองผิดลองถุกดูครับ

วัติถุดิบพร้อม  !  หม้อตุ๋นพร้อม !   


เนื่องจากไม่มีเวลาไปหาเนื้อน่องลายตามตลาดมาตุ๋น  .... เลยใช้เนื้อโคขุ่นที่หาตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปมาแก้ขัดความอยากไปพลางๆ
..... ล้างเนื้อรอไว้...


ต้มน้ำเดือนไว้พื่อประหยัดเวลาในหม้อตุ๋น



ใส่เครื่องตุ๋นยาจีนที่ซื้อมาจากตลาด ...นานหลายเดือน....


ใส่เนื่อโคขุ่นลงไป........


นำน้ำเดือนี่ต้มรอไวเติมลงไปให้เต็ม....


ปิดฝา..เสียบปั๊กติน  23.00 น.  เปิดโหมดตุ๋นแบบ Slow Cooker ...... และมาถอดปลั๊กตอน 017.00 น.



ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ.......

หลังจากผ่านไป  8 ชั่วโมง.........  ก็ได้เนื้อตุ๋นมารับประทานกับเส้น ราเมน นุ่มๆแล้ครับ

เรื่องรสชาติ.....น้ำซุปหอมหวานกล่มกล่อมอร่อยครับ.... ครั้งแรกกับการทำเนื้อตุ๋นยาจีน ผลออกมาเกินหวังไว้ครับ .....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่