วันนี้ขยัน เลยจะมาแชร์วิธีทำ หมูกรอบไว้ทานกับข้าวหมูแดง ในpost ก่อน ลองตามดูได้
http://ppantip.com/topic/33308809 เลยค่ะ^^
ต่อไปจะว่ากันถึงวิธีทำหมูกรอบแบบร้านอาหารจีนอร่อยๆไม่ค่อยมันกันค่ะ
เริ่มแรกเลยก็หั่นหมูสามชั้น ขนาดขิ้นใหญ่กว่ามือเล็กน้อย หันฝั่งเนื้อผ่าครึ่งตามยาว อย่าให้ถึงหนัง
ทาด้วยผงพะโล้ เกลือและน้ำตาล หมักไว้ 3-4 ชม หรือค้างคืน
จากนั้นน้ำมานึ่งไฟกลาง ( วางบนจาน ) 1 1/2 ชม เคล็ดลับความนุ่มฉ่ำน้ำของหมูกรอบ
เสร็จแล้วใช้ส้อมจิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตรงหนังให้พรุน ยิ่งมากยิ่งดีค่ะ จิ้มๆๆๆๆๆไปเรื่อยๆ จากนั้นนำไปผึ่งแดด สัก 2-3 ชม
นำกระดาษฟรอยด์มาห่อเว้นด้านหนัง นำเกลือหยาบมาพอกให้เต็ม ไม่เห็นส่วนของหนัง นำเข้าเตาอบไฟบนอย่างเดียวใช้ ไฟ 160 องศา C จนกว่าเกลือจะแข็งเป็นแผ่น ( อันนี้ลืมจับเวลาค่ะ )
จากนั้นนำออกมา กระเทาะตรงเกลือออกให้หมด เอาฟรอยด์ออก ใส่หมูกลับเข้าไป เปิดไฟแรงสุด ใช้ไฟบนอย่างเดียว อันนี้ต้องหมั่นดู พอหนังพองเหลืองกรอบ ให้รีบเอาออก ไม่งั้นจะไหม้เก๊าไม่รู้ด้วยน๊าา จะบอกว่ากรอบข้ามวันเลยค่ะ รุ่งเช้าเอามาทาน ยังกรอบกร๊อบๆอยู่เลยค่ะ
Gismonoy พาทำ # หมูกร๊อบกรอบ แบบไม่ทอด # ^^
ต่อไปจะว่ากันถึงวิธีทำหมูกรอบแบบร้านอาหารจีนอร่อยๆไม่ค่อยมันกันค่ะ
เริ่มแรกเลยก็หั่นหมูสามชั้น ขนาดขิ้นใหญ่กว่ามือเล็กน้อย หันฝั่งเนื้อผ่าครึ่งตามยาว อย่าให้ถึงหนัง
ทาด้วยผงพะโล้ เกลือและน้ำตาล หมักไว้ 3-4 ชม หรือค้างคืน
จากนั้นน้ำมานึ่งไฟกลาง ( วางบนจาน ) 1 1/2 ชม เคล็ดลับความนุ่มฉ่ำน้ำของหมูกรอบ
เสร็จแล้วใช้ส้อมจิ้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตรงหนังให้พรุน ยิ่งมากยิ่งดีค่ะ จิ้มๆๆๆๆๆไปเรื่อยๆ จากนั้นนำไปผึ่งแดด สัก 2-3 ชม
นำกระดาษฟรอยด์มาห่อเว้นด้านหนัง นำเกลือหยาบมาพอกให้เต็ม ไม่เห็นส่วนของหนัง นำเข้าเตาอบไฟบนอย่างเดียวใช้ ไฟ 160 องศา C จนกว่าเกลือจะแข็งเป็นแผ่น ( อันนี้ลืมจับเวลาค่ะ )
จากนั้นนำออกมา กระเทาะตรงเกลือออกให้หมด เอาฟรอยด์ออก ใส่หมูกลับเข้าไป เปิดไฟแรงสุด ใช้ไฟบนอย่างเดียว อันนี้ต้องหมั่นดู พอหนังพองเหลืองกรอบ ให้รีบเอาออก ไม่งั้นจะไหม้เก๊าไม่รู้ด้วยน๊าา จะบอกว่ากรอบข้ามวันเลยค่ะ รุ่งเช้าเอามาทาน ยังกรอบกร๊อบๆอยู่เลยค่ะ