+++เปรี้ยวแซ่บกับเมนู "ลาบปลาทับทิมทอด" เห็นแล้วน้ำลายพุ่งนะเด้อข่ะเด้อ+++


"ลาบปลาทับทิมทอด" เมนูรสแซ่บแบบไทยๆ สูตรอาหารอร่อยถึงใจที่ทำได้ง่ายๆ ครั้งนี้เปลี่ยนวัตถุดิบเดิมๆที่ส่วนใหญ่ใช้ “หมู” มาปรุงเป็นจานลาบ แล้วหันมาใช้ “ปลาทับทิม” เป็นส่วนประกอบแทน ด้วยการเอามาทอดให้กรุบกรอบ และเพิ่มความหอมด้วยข้าวคั่ว กลายเป็นเมนูอาหารที่ยั่วน้ำลายสุดๆ ... ต้องเตรียมอะไร และมีวิธีทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย!!!

วัตถุดิบ
1.ปลาทับทิมหั่นชิ้น 300 กรัม
2.เห็ดหูหนูขาว 200 กรัม
3.แป้งทอดกรอบ
4.หอมแดงซอย
5.ต้นหอมซอย
6.ผักชีฝรั่ง
7.ขึ้นช่าย
8.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
11.มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาล 1 ช้อนชา
13.น้ำมันสำหรับทอด



วิธีทำ
1. นำส่วนประกอบทุกอย่างไปล้าง และหั่นเตรียมไว้


2. นำเห็ดหูหนูขาวมาแช่น้ำค่ะ


3. จากนั้นนำไปลวกจนสุก


4. ตักใส่ชามพักไว้


5. นำปลาทับทิมมาชุบกับแป้งทอดกรอบ




6. นำลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลือง


7. สะเด็ดน้ำมันแล้วพักไว้ก่อน


8. ทำในส่วนของน้ำยำ ได้แก่ พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากันดี (นำลายเริ่มมาละ แจ๊บๆ)



9. จากนั้นนำเห็ดหูหนูขาวที่ลวกไว้แล้วลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ


10. ใส่หอมแดงซอยตามลงไป



11. ตามด้วยข้าวคั่ว



12. และปลาที่ทอดไว้แล้ว



13. ตามด้วยผักชีฝรั่ง และต้นหอม




14. และคลุกเคล้าให้เข้ากัน


15. ตกแต่งหน้าด้วยขึ้นช่าย หรือจะเป็นใบสะระแหน่ก็ได้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟนะคะคุณผู้โชมมมมม เม่าบัลเล่ต์




อมยิ้ม15เข้าไปดูวิธีทำสดๆกันได้ที่คลิปนี้เลยนะคะอมยิ้ม05
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ "ลาบปลาทับทิมทอด" จานนี้  น้ำลายพุ่งกันบ้างมั้ยเอ่ย ... สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมกระทู้จนจบนะคะ สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17อมยิ้ม17
ปล. สามารถติดตามชีวิตสาวโสดทำอาหารเมนูอื่นๆได้ที่เว็ปไซส์นะคะ เจ้าเริงร่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่