เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดนมเปรี้ยว ตามรอยคุณมูมมามตามตุ๊ดค่ะ
ขออนุญาตดัดแปลงสูตรนิดหน่อย เพิ่มความอิ่มนาน
มาเริ่มกันเล้ยยยยย
วัตถุดิบ
ผงเต้าฮวยโลโบ สามสิบกว่าบาท
ผลไม้
นมเปรี้ยว
และเม็ดแมงลัก
ละลายผงเต้าฮวยกับน้ำเปล่า(ใครจะใช้นมจืดก็ได้นะคะมันน่าจะมันๆหอมกว่า ครั้งหน้าจะลองนมจืดบ้าง)
หลังซองมีบอกปริมาณการใส่น้ำ แล้วน้ำไปต้มให้เดือดและผงละลาย
เทใส่พิม แล้วใส่ตู้เย็น แช่ให้แข็งตัว
แล้วนำมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
เสร็จแล้วจัดวางใส่ถ้วยเลยค่ะ
วางเต้าฮวย เม็ดแมงลัก และผลไม้ เติมนมเปรี้ยวลงไปให้เต็มถ้วย
แช่ตู้เย็นไว้อีกหนึ่งคืนเพิ่มความเข้มข้นถึงเนื้อรสชาติ
พอแช่ไว้หนึ่งคืน เม็ดแมงลักจะดูดนมเปรี้ยวไปบ้าง
ใครอยากเพิ่มนมเปรี้ยวตอนจะทานก็เพิ่มได้
แต่ถ้าไม่เพิ่มก็ทานได้แช่กันค่ะ
ขออนุญาตจบเพียงเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ
"เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดนมเปรี้ยว" เมนูคลายร้อนแบบอิ่มนาน
ขออนุญาตดัดแปลงสูตรนิดหน่อย เพิ่มความอิ่มนาน
มาเริ่มกันเล้ยยยยย
วัตถุดิบ
ผงเต้าฮวยโลโบ สามสิบกว่าบาท
ผลไม้
นมเปรี้ยว
และเม็ดแมงลัก
ละลายผงเต้าฮวยกับน้ำเปล่า(ใครจะใช้นมจืดก็ได้นะคะมันน่าจะมันๆหอมกว่า ครั้งหน้าจะลองนมจืดบ้าง)
หลังซองมีบอกปริมาณการใส่น้ำ แล้วน้ำไปต้มให้เดือดและผงละลาย
เทใส่พิม แล้วใส่ตู้เย็น แช่ให้แข็งตัว
แล้วนำมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
เสร็จแล้วจัดวางใส่ถ้วยเลยค่ะ
วางเต้าฮวย เม็ดแมงลัก และผลไม้ เติมนมเปรี้ยวลงไปให้เต็มถ้วย
แช่ตู้เย็นไว้อีกหนึ่งคืนเพิ่มความเข้มข้นถึงเนื้อรสชาติ
พอแช่ไว้หนึ่งคืน เม็ดแมงลักจะดูดนมเปรี้ยวไปบ้าง
ใครอยากเพิ่มนมเปรี้ยวตอนจะทานก็เพิ่มได้
แต่ถ้าไม่เพิ่มก็ทานได้แช่กันค่ะ
ขออนุญาตจบเพียงเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ