รบกวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในห้องก้นครัว ช่วยด้วยค่ะ
พอดีเราทำ เต้าฮวยฟรุตสลัด (ทำทานในครอบครัว) ทำครั้งแรกใช้ ผลไม้คอกเทลตรามาลี
แต่ครั้งที่สอง เราทำตัวผลไม้คอลเทลเอง เพราะที่บ้านมีสัปปะรดและมะละกอและแก้วมังกร(สีขาว)
ก็ค้นหาวิธีทำให้googleค่ะ เราลองสูตรที่ใช้น้ำเชื่อมถุงยี่ห้อมิตรผล นำมาแช่กับสัปปะรดและมะละกอและแก้วมังกร
ใส่ภาชนะปิดสนิทนำเข้าตู้เย็น ประมาณ 2 วัน จึงนำมาใช้ ตอนชิมรสชาติของผลไม้ก็หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ นะคะ แต่พอนำผลไม้มาใส่ใน
เต้าฮวยนมสด ผลปรากฏว่ามีรสชาติขม ๆ T_T เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการทำ ผลไม้คอกเทล ผิดขั้นตอนไหม
รบกวนผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ช่วยด้วยค่ะ
อยากทราบวิธีทำ ฟรุตสลัด ที่ไว้ใส่ใน นมสดฟรุตสลัดค่ะ
พอดีเราทำ เต้าฮวยฟรุตสลัด (ทำทานในครอบครัว) ทำครั้งแรกใช้ ผลไม้คอกเทลตรามาลี
แต่ครั้งที่สอง เราทำตัวผลไม้คอลเทลเอง เพราะที่บ้านมีสัปปะรดและมะละกอและแก้วมังกร(สีขาว)
ก็ค้นหาวิธีทำให้googleค่ะ เราลองสูตรที่ใช้น้ำเชื่อมถุงยี่ห้อมิตรผล นำมาแช่กับสัปปะรดและมะละกอและแก้วมังกร
ใส่ภาชนะปิดสนิทนำเข้าตู้เย็น ประมาณ 2 วัน จึงนำมาใช้ ตอนชิมรสชาติของผลไม้ก็หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ นะคะ แต่พอนำผลไม้มาใส่ใน
เต้าฮวยนมสด ผลปรากฏว่ามีรสชาติขม ๆ T_T เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการทำ ผลไม้คอกเทล ผิดขั้นตอนไหม
รบกวนผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ช่วยด้วยค่ะ