เอาส้มตำก่อนนะครับ
ตอนทำลาบ น้ำตก พวกผักชี ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง โหระพา สาระแน่ เคยทำไปหั่นไป
มันจะช้ามาก ลูกค้ารอนาน เลยหั่นไว้เยอะๆ จับใส่ๆเร็วขึ้นเยอะ แต่บางครั้งฝนตก ขายไม่ดี ของเหลือเยอะ
เสียดายของมาก เน่าทิ้งหมด ครั้นจะทำไปหั่นไป ก็ไม่ทันอีก ถ้าเราหั่นเยอะๆเหลือจะเก็บยังไง ให้ได้สดๆ
ใช้ภาชนะถนอมอาหารยังไง ใช้กล่องถนอมอาหารเก็บผักสด จะใช้ได้ไหมครับ ยี่ห้ออะไร หาซื้อที่ไหน
ไปเดินห้างมา เห็นหลายยี่ห้อ แต่ไม่มั่นใจ เลยไม่ได้ซื้อ รอคำตอบจากผู้มีประสบการ์ณก่อนครับ
แล้วตอนเก็บในตู้เย้นเก็บยังไง หรือว่าใส่ลังพลาสติกเก็บของสดกล่องสี่เหลี่ยมดี
ส่วนพวกมะนาว มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว แต่ละท่าน มีวิธีเก็บยังไง ให้คงความสด ไม่เน่าเร็วครับ
แล้วพวกเนื้อหมู ไก่ ปลาหมึก กุ้ง เช่นกัน จะเก็บยังไง ใส่ภาชนะแบบไหน ถ้าเหลือใส่ช่องฟิช เย็นจัด มันจะสดเก็บได้เป็นสัปดาห์ใช่ไหมครับ
ตู้เย็น ก็ยังไม่ได้ซื้อ อยากได้สองประตุ ประมาณ 8 คิว ไปเดินดูมา ราคาประมาณ 9,000 บาท รุ่นไหนดีครับ ที่เก็บเนื้อสัตว์
ได้เยอะๆ โดยที่ช่องฟิช ไม่เจ๊งเร็ว
แล้วเส้นมะละกอที่สับไว้ เหลือเยอะๆ ทำไงถึงจะเก็บเส้นให้คงความสด กรอบ ไม่เละ เพราะถ้าลูกค้ามาเยอะ ๆทำไปสับไป
ก็ทำไม่ทันอีก ลูกค้าหนีหมด แต่พอสับไว้เยอะๆ ขายไม่ดี เหลือเยอะ เน่าหมดเลย พอจะมีวิธีไหน ที่ไม่ต้องทิ้ง ของ
เคยใส่ถุงใส 6 x 9 แล้วมัดปากถุงให้แน่น ใส่ลงถังน้ำแข็ง บางครั้งสดมากกรอบ อร่อย บางครั้งเป็นน้ำ เน่าเละหมดเลย
ถ้าจะใส่กล่องถนอมอาหาร แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น มันจะสด กรอบ ไหมครับ ถ้ามี ไปซื้อที่แมคโคร โลตัส มีขายไหมครับ
ส่วนก๋วยเต๋ยว
เส้นก๋วยเตี๋ยว ทั้งเส้นใหญ่ เล็ก เส้นหมี่ วุ้นเส้น ขายไม่หมด จะเก็บยังไง ให้ได้นานๆ
เส้นที่เราเอาไปโชว์ในตู้ มันจะแข็ง เก็บยังไง ให้นุ่มเหมือนเดิม ไม่มีกลิ่นหืน บูด แล้วเก็บได้นานกี่วันครับ
ผักบุ้ง ถั่วงอก มันช้ำเร็วมาก หมึก กุ้ง ลูกชิ้น เลือดหมู มีวิธี เก็บยังไงครับ
จะว่าไปแล้ว ของที่เหลือ น้อยมากๆที่จะได้ทิ้ง จะเอามาทำอาหารกิน ไม่ต้องซื้อเขากิน หมึกกุ้ง เนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ทำต้มยำ สุกี้ ราดหน้า
ไปตามเรื่อง ส่วน ไก่ย่าง ก็เอามแกงเผ็ดไก่ย่าง ยำ ตำใส่มะม่วงเปรี้ยว ก็อร่อยมาก ปลาดุกย่าง ทำปลาดุกฟู ลาบปลาดุก ก็ยังทำขายได้ด้วย
ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยว ก็ทำผัดหมี่ขาย ได้อีก ใครมีวิธี แปรรูปอาหาร ได้ไม่ซ้ำซาก น่าเบื่อ ก็แชร์หน่อยนะครับ
ขอคำแนะนำ วิธีถนอมอาหาร ร้านส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ด้วยครับ
ตอนทำลาบ น้ำตก พวกผักชี ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง โหระพา สาระแน่ เคยทำไปหั่นไป
มันจะช้ามาก ลูกค้ารอนาน เลยหั่นไว้เยอะๆ จับใส่ๆเร็วขึ้นเยอะ แต่บางครั้งฝนตก ขายไม่ดี ของเหลือเยอะ
เสียดายของมาก เน่าทิ้งหมด ครั้นจะทำไปหั่นไป ก็ไม่ทันอีก ถ้าเราหั่นเยอะๆเหลือจะเก็บยังไง ให้ได้สดๆ
ใช้ภาชนะถนอมอาหารยังไง ใช้กล่องถนอมอาหารเก็บผักสด จะใช้ได้ไหมครับ ยี่ห้ออะไร หาซื้อที่ไหน
ไปเดินห้างมา เห็นหลายยี่ห้อ แต่ไม่มั่นใจ เลยไม่ได้ซื้อ รอคำตอบจากผู้มีประสบการ์ณก่อนครับ
แล้วตอนเก็บในตู้เย้นเก็บยังไง หรือว่าใส่ลังพลาสติกเก็บของสดกล่องสี่เหลี่ยมดี
ส่วนพวกมะนาว มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว แต่ละท่าน มีวิธีเก็บยังไง ให้คงความสด ไม่เน่าเร็วครับ
แล้วพวกเนื้อหมู ไก่ ปลาหมึก กุ้ง เช่นกัน จะเก็บยังไง ใส่ภาชนะแบบไหน ถ้าเหลือใส่ช่องฟิช เย็นจัด มันจะสดเก็บได้เป็นสัปดาห์ใช่ไหมครับ
ตู้เย็น ก็ยังไม่ได้ซื้อ อยากได้สองประตุ ประมาณ 8 คิว ไปเดินดูมา ราคาประมาณ 9,000 บาท รุ่นไหนดีครับ ที่เก็บเนื้อสัตว์
ได้เยอะๆ โดยที่ช่องฟิช ไม่เจ๊งเร็ว
แล้วเส้นมะละกอที่สับไว้ เหลือเยอะๆ ทำไงถึงจะเก็บเส้นให้คงความสด กรอบ ไม่เละ เพราะถ้าลูกค้ามาเยอะ ๆทำไปสับไป
ก็ทำไม่ทันอีก ลูกค้าหนีหมด แต่พอสับไว้เยอะๆ ขายไม่ดี เหลือเยอะ เน่าหมดเลย พอจะมีวิธีไหน ที่ไม่ต้องทิ้ง ของ
เคยใส่ถุงใส 6 x 9 แล้วมัดปากถุงให้แน่น ใส่ลงถังน้ำแข็ง บางครั้งสดมากกรอบ อร่อย บางครั้งเป็นน้ำ เน่าเละหมดเลย
ถ้าจะใส่กล่องถนอมอาหาร แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น มันจะสด กรอบ ไหมครับ ถ้ามี ไปซื้อที่แมคโคร โลตัส มีขายไหมครับ
ส่วนก๋วยเต๋ยว
เส้นก๋วยเตี๋ยว ทั้งเส้นใหญ่ เล็ก เส้นหมี่ วุ้นเส้น ขายไม่หมด จะเก็บยังไง ให้ได้นานๆ
เส้นที่เราเอาไปโชว์ในตู้ มันจะแข็ง เก็บยังไง ให้นุ่มเหมือนเดิม ไม่มีกลิ่นหืน บูด แล้วเก็บได้นานกี่วันครับ
ผักบุ้ง ถั่วงอก มันช้ำเร็วมาก หมึก กุ้ง ลูกชิ้น เลือดหมู มีวิธี เก็บยังไงครับ
จะว่าไปแล้ว ของที่เหลือ น้อยมากๆที่จะได้ทิ้ง จะเอามาทำอาหารกิน ไม่ต้องซื้อเขากิน หมึกกุ้ง เนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ทำต้มยำ สุกี้ ราดหน้า
ไปตามเรื่อง ส่วน ไก่ย่าง ก็เอามแกงเผ็ดไก่ย่าง ยำ ตำใส่มะม่วงเปรี้ยว ก็อร่อยมาก ปลาดุกย่าง ทำปลาดุกฟู ลาบปลาดุก ก็ยังทำขายได้ด้วย
ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยว ก็ทำผัดหมี่ขาย ได้อีก ใครมีวิธี แปรรูปอาหาร ได้ไม่ซ้ำซาก น่าเบื่อ ก็แชร์หน่อยนะครับ