- สวัสดีครับ พ่อแม่ พี่น้อง ลุงป้า น้าอา ลูกหลาน เหลนโหลน ที่เป็นสมาชิกทั้งห้องก้นครัวและที่เป็นสมาชิกพันทิปที่เข้ามาชมในห้องนี้ทุกท่านครับ วันนี้ผมจะมารีวิวเมนูอาหารที่ทำทานในวันหยุดวันอาทิตย์ที่เป็นเหมือนวัน Family Day กัน สำหรับในวันนี้ผมทำ Pizza จากแป้งสำเร็จรูปครับ
- ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังก่อนว่า รีวิวนี้ผมไม่ได้มาโฆษณาสินค้าให้ใคร แต่ผมต้องขอบอกยี่ห้อแป้งที่เอามาทำโดยตรงนะครับ เพราะว่าเนื่องจากเมื่อตอน วันเสาร์ที่ 7 ก.พ.58 ผมกับภรรยาได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมมนาการทำ เบเกอรี่ของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Rich ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายของเกี่ยวกับครีมต่างๆ ที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ และผมกับภรรยาก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี่ด้วย (ทำขายด้วยแต่ไม่มีหน้าร้านครับ อิอิอิ) “เข้าเรื่องต่อ”.... แล้วเขาแนะนำผลิตภัณฑ์ของเขาที่เป็นจำพวกแป้งสำเร็จรูปทำพิซซ่า, ทอติย่า ฯลฯ ซึ่งผมเลยสนใจที่จะลองซื้อมาทำดูเพราะไม่เคยทำพิซซ่าทานเองมาก่อน เลยซื้อมา 1 แพ็ค (ขนาด 10 นิ้ว 5 แผ่น)........ขอย้ำนะครับว่าไม่ได้มาโฆษณาให้เขานะครับ เพราะรู้สึกว่าเขาไม่ได้วางขายทั่วไปตามซุปเปอร์มาเก็ต ต้องติดต่อกันเอาเอง แต่ในการอบรมคราวนี้เขาเอามา Repack แบ่งขายเพื่อเป็นการแนะนำสินค้าไปในตัว ปกติเขาขายยกลังผมเลยคิดว่าธรรมดาคงไม่มีโอกาสซื้อทานแน่ๆเพราะไม่ได้ทำขายใคร ตอนนี้มีโอกาสเลยลองซื้อมาทำครับ
- เอาหล่ะนอกเรื่องมานาน หลังจากที่ซื้อแผ่นแป้งมาขากลับก็เลยแวะซื้อวัตถุดิบกันเลย เอาตามที่นึกออกครับ รีวิวนี้รูปไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ขอไปเร็วเลยแล้วกันครับ
- แผ่นแป้งพิซซ่า ที่เขาเคลมว่าอบเสร็จแล้วรสชาติเหมือนแป้งที่ทำสดเลย (ที่ผมตัดสินใจซื้อมาเพราะว่าเป็นแบบแผ่นบาง ภรรยาผมชอบแนวแผ่นบางแบบนี้ เธอว่ามันได้อารมณ์พิซซ่าดังเดิมแบบอิตาลีและเธอชอบกรอบๆ ครับ ส่วนมากเราจะชอบทานในร้านที่เป็นเตาถ่าน เช่น โรงเบียร์ฮ้อป พัทยากลาง ฯลฯ)
- ท้อปปิ้งแบบเบสิคครับ มี อกไก่รมควัน, โบโลน่า, ไส้กรอก และ ซาลามี่ ครับ กว่าจะเลือกได้คัดตั้งนาน ไม่ใช่อะไรครับ ตามงบประมาณที่มี ช่วงนี้เศรษฐกิจฝืดเคืองหยิบแต่ละอย่างเลยต้องเลือกราคากันหน่อย ไม่งั้นคงได้หนังกรอบมาแล้ว เหอเหอเหอ
- ซอสพิซซ่า จริงๆแล้วชอบดูรายการทำอาหารต่างประเทศต่างๆนะครับ แต่ไม่เคยจดสูตรไว้เลย เลยเอาง่ายเข้าว่า “พลาสต้าซอส” เลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการทำครั้งแรกครับ
- ไม่พูดพล่ามทำเพลงอะไร มาถึงแกะแป้งออกจากห่อ เปิดกระป๋องพลาสต้าซอส เอาช้อนตักละเลงให้ทั่ว อกไก่รมควันหั่นเป็นลูกเต๋า ส่วนโบโลน่ากับ ไส้กรอก หั่นเป็นแผ่นๆ และ ซาลามี่ ไม่ต้องทำอะไรกับมัน จากนั้นก็โยน..... เอ้ยไม่ใช่.... โรยลงไปให้ดูสวยงาม แล้วตบท้ายด้วยพระเอกของงานคือ “ชีส” ครับ
- อันนี้หน้า ซาลามี่ ของภรรยา (เธอรีเควสมาเลยจัดให้)
- อันนี้หน้ารวมครับ
- ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปชีสมาให้ดู เว้ากันซื่อๆว่า “ลืมครับ” ชีสที่ใช้เป็นชีสแบบ “Four Cheese” ซึ่งจะมีอะไรบ้างในนั้น แหะๆๆ ไม่ทราบครับ ซื้อมา 2 ถุง จำยี่ห้อไม่ได้ จำได้แต่ว่ารอบแรกๆกลัวหมดเลยใส่น้อย แต่รอบหลังๆ “สาดมันเข้าไป” เพราะว่าศรีภรรยาอยากทานชีสเยอะๆ
- ผมวอร์มเตาอบโดยเปิดที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นก็ยัดเข้าเตาเลยครับ
- !!!! ท้าด่า !!!! (คำอุทานของฝรั่งที่กำลังฮิตนะครับ เดี๋ยวจะนึกว่าผมท้าด่าใคร อิอิอิ) ออกมาแล้วครับ รู้สึกว่าจะอบนานไปหน่อยเลยดูเหมือนแห้งๆ กรอบ ๆ แต่แบบนี้แหล่ะครับที่ภรรยาผมชอบ ซึ่งมันก็กรอบจริงๆ รอบแรกนี้ทำ 2 ถาดครับ ที่ฮาคือผมไม่มีมีดสำหรับหั่นพิซซ่าหรือมีดยาวๆ เลยต้องใช้มีดปังตอค่อยๆหั่นแบ่ง 5555
- เสร็จแล้วครับ กับ พิซซ่าแป้งสำเร็จ ที่ลองทำครั้งแรก ชีสอาจจะไม่เยิ้มเท่าในร้านเพราะว่ามันแพงเลยใส่ไม่เยอะ แต่ที่ทำรอบที่ 2 ในตอนเย็น (ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูครับ ลืม) ผมใส่ชีสเพิ่ม โดยภรรยาผมรีเควสหน้า ซาลามี่ ล้วน 1 ถาดและ 3 หน้าใน 1 ถาด (ชีสล้วน 1 ส่วน 4 , เครื่องเต็ม 1 ส่วน 2 และซาลามี่ล้วนอีก 1 ส่วน 4) ตอนแรกนึกว่าไม่มีใครทานแล้วเพราะมีเมนูปลาเผาในตอนเย็น เลยกะว่าจะเก็บไว้ทานตอนเช้าตอนไปทำงาน แต่มาดูอีกที 555 เกลี้ยงครับ อดเบยยยยย .............. เรามาทานกันครับ เครื่องจัดเต็ม
- จบแล้วครับกับ รีวิว ทำพิซซ่าจากแป้งสำเร็จรูป สำหรับมื้อเล็กๆ ในวันหยุดกับครอบครัว รสชาติที่ได้จะให้อร่อยเหมือนร้านที่ทำสดๆ มันก็ยังไม่ถึง แต่ผมว่ามันก็อาจจะดีกว่าบางร้านในเรื่องของเครื่องที่เราอยากใส่อะไรก็จัดเต็มได้ รสชาติที่ออกมาก็ถือว่าอร่อยทั้งแป้งและตัวหน้าท๊อปปิ้ง (ก็เราเลือกเองนี่นา อิอิอิ) ต่อไปคงอาจจะไม่ได้ทำโดยใช้แป้งของยี่ห้อนี้เพราะว่าเขาไม่ได้วางขายทั่วไป แต่ถ้าอยากทำอีกก็คงซื้อยี่ห้ออื่นๆที่เขาขายนั่นแหล่ะครับ รีวิวนี้หากมีข้อผิดพลาดใดๆ จขกท. ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย คำหรือประโยคไหนผิดถ้าตรวจเจอทีหลังผมจะแก้ให้ แต่ถ้าหาไม่เจอหรืออาจจะใช้ภาษาวิบัติแต่สามารถสื่อความหมายได้ก็ขอไม่แก้ก็แล้วกันนะครับ ส่วนรีวิวครั้งหน้าจะเป็นการไปทานอาหารที่ร้านไหนแล้วติดใจ หรืออยากจะแชร์เมนูเด็ดๆ อะไร ให้ท่านๆ ชมกัน ก็ขอได้โปรดติดตามกันต่อไปนะครับ (ว่าแล้วก็ยังไม่ได้รีวิวทริปเกาะพงัน ซ้ากกกกที ตั้งแต่ปีใหม่555)
ปล. พยายามทำเป็นวรรคให้แล้วหวังว่าคงอ่านกันไม่ยากนะครับ ขอบคุณครับ
ปลล. เพื่อเป็นกำลังใจให้กรุณาเข้าไปคลิ๊กที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้กล่องข้อความตอบกลับแล้วเข้ามาคุย ติ ชม กันดีกว่านะครับ ในเฟสส่วนตัวของผมมันไม่มีอะไร คงไม่ต้องให้นะครับ อิอิอิอิ
ปลลล. ภาพสุดท้ายสังเกตดีๆ แบล็คกราวด์ มีกระติ๊บข้าวเหนียวด้วย เข้ากั๊นนนน เข้ากัน (ที่จริงนอกเฟรมมี “กระปุกปลาร้าบอง” อีก 1 กระปุกครับ 555)
[CR] Mini Review “Menu Yummy Pizza” จากแป้งสำเร็จรูป ทำเล่นๆ ทานกันในมื้อเบาๆ วันอาทิตย์
- ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังก่อนว่า รีวิวนี้ผมไม่ได้มาโฆษณาสินค้าให้ใคร แต่ผมต้องขอบอกยี่ห้อแป้งที่เอามาทำโดยตรงนะครับ เพราะว่าเนื่องจากเมื่อตอน วันเสาร์ที่ 7 ก.พ.58 ผมกับภรรยาได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมมนาการทำ เบเกอรี่ของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Rich ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายของเกี่ยวกับครีมต่างๆ ที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ และผมกับภรรยาก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี่ด้วย (ทำขายด้วยแต่ไม่มีหน้าร้านครับ อิอิอิ) “เข้าเรื่องต่อ”.... แล้วเขาแนะนำผลิตภัณฑ์ของเขาที่เป็นจำพวกแป้งสำเร็จรูปทำพิซซ่า, ทอติย่า ฯลฯ ซึ่งผมเลยสนใจที่จะลองซื้อมาทำดูเพราะไม่เคยทำพิซซ่าทานเองมาก่อน เลยซื้อมา 1 แพ็ค (ขนาด 10 นิ้ว 5 แผ่น)........ขอย้ำนะครับว่าไม่ได้มาโฆษณาให้เขานะครับ เพราะรู้สึกว่าเขาไม่ได้วางขายทั่วไปตามซุปเปอร์มาเก็ต ต้องติดต่อกันเอาเอง แต่ในการอบรมคราวนี้เขาเอามา Repack แบ่งขายเพื่อเป็นการแนะนำสินค้าไปในตัว ปกติเขาขายยกลังผมเลยคิดว่าธรรมดาคงไม่มีโอกาสซื้อทานแน่ๆเพราะไม่ได้ทำขายใคร ตอนนี้มีโอกาสเลยลองซื้อมาทำครับ
- เอาหล่ะนอกเรื่องมานาน หลังจากที่ซื้อแผ่นแป้งมาขากลับก็เลยแวะซื้อวัตถุดิบกันเลย เอาตามที่นึกออกครับ รีวิวนี้รูปไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ขอไปเร็วเลยแล้วกันครับ
- แผ่นแป้งพิซซ่า ที่เขาเคลมว่าอบเสร็จแล้วรสชาติเหมือนแป้งที่ทำสดเลย (ที่ผมตัดสินใจซื้อมาเพราะว่าเป็นแบบแผ่นบาง ภรรยาผมชอบแนวแผ่นบางแบบนี้ เธอว่ามันได้อารมณ์พิซซ่าดังเดิมแบบอิตาลีและเธอชอบกรอบๆ ครับ ส่วนมากเราจะชอบทานในร้านที่เป็นเตาถ่าน เช่น โรงเบียร์ฮ้อป พัทยากลาง ฯลฯ)
- ท้อปปิ้งแบบเบสิคครับ มี อกไก่รมควัน, โบโลน่า, ไส้กรอก และ ซาลามี่ ครับ กว่าจะเลือกได้คัดตั้งนาน ไม่ใช่อะไรครับ ตามงบประมาณที่มี ช่วงนี้เศรษฐกิจฝืดเคืองหยิบแต่ละอย่างเลยต้องเลือกราคากันหน่อย ไม่งั้นคงได้หนังกรอบมาแล้ว เหอเหอเหอ
- ซอสพิซซ่า จริงๆแล้วชอบดูรายการทำอาหารต่างประเทศต่างๆนะครับ แต่ไม่เคยจดสูตรไว้เลย เลยเอาง่ายเข้าว่า “พลาสต้าซอส” เลยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการทำครั้งแรกครับ
- ไม่พูดพล่ามทำเพลงอะไร มาถึงแกะแป้งออกจากห่อ เปิดกระป๋องพลาสต้าซอส เอาช้อนตักละเลงให้ทั่ว อกไก่รมควันหั่นเป็นลูกเต๋า ส่วนโบโลน่ากับ ไส้กรอก หั่นเป็นแผ่นๆ และ ซาลามี่ ไม่ต้องทำอะไรกับมัน จากนั้นก็โยน..... เอ้ยไม่ใช่.... โรยลงไปให้ดูสวยงาม แล้วตบท้ายด้วยพระเอกของงานคือ “ชีส” ครับ
- อันนี้หน้า ซาลามี่ ของภรรยา (เธอรีเควสมาเลยจัดให้)
- อันนี้หน้ารวมครับ
- ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปชีสมาให้ดู เว้ากันซื่อๆว่า “ลืมครับ” ชีสที่ใช้เป็นชีสแบบ “Four Cheese” ซึ่งจะมีอะไรบ้างในนั้น แหะๆๆ ไม่ทราบครับ ซื้อมา 2 ถุง จำยี่ห้อไม่ได้ จำได้แต่ว่ารอบแรกๆกลัวหมดเลยใส่น้อย แต่รอบหลังๆ “สาดมันเข้าไป” เพราะว่าศรีภรรยาอยากทานชีสเยอะๆ
- ผมวอร์มเตาอบโดยเปิดที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นก็ยัดเข้าเตาเลยครับ
- !!!! ท้าด่า !!!! (คำอุทานของฝรั่งที่กำลังฮิตนะครับ เดี๋ยวจะนึกว่าผมท้าด่าใคร อิอิอิ) ออกมาแล้วครับ รู้สึกว่าจะอบนานไปหน่อยเลยดูเหมือนแห้งๆ กรอบ ๆ แต่แบบนี้แหล่ะครับที่ภรรยาผมชอบ ซึ่งมันก็กรอบจริงๆ รอบแรกนี้ทำ 2 ถาดครับ ที่ฮาคือผมไม่มีมีดสำหรับหั่นพิซซ่าหรือมีดยาวๆ เลยต้องใช้มีดปังตอค่อยๆหั่นแบ่ง 5555
- เสร็จแล้วครับ กับ พิซซ่าแป้งสำเร็จ ที่ลองทำครั้งแรก ชีสอาจจะไม่เยิ้มเท่าในร้านเพราะว่ามันแพงเลยใส่ไม่เยอะ แต่ที่ทำรอบที่ 2 ในตอนเย็น (ต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายมาให้ดูครับ ลืม) ผมใส่ชีสเพิ่ม โดยภรรยาผมรีเควสหน้า ซาลามี่ ล้วน 1 ถาดและ 3 หน้าใน 1 ถาด (ชีสล้วน 1 ส่วน 4 , เครื่องเต็ม 1 ส่วน 2 และซาลามี่ล้วนอีก 1 ส่วน 4) ตอนแรกนึกว่าไม่มีใครทานแล้วเพราะมีเมนูปลาเผาในตอนเย็น เลยกะว่าจะเก็บไว้ทานตอนเช้าตอนไปทำงาน แต่มาดูอีกที 555 เกลี้ยงครับ อดเบยยยยย .............. เรามาทานกันครับ เครื่องจัดเต็ม
- จบแล้วครับกับ รีวิว ทำพิซซ่าจากแป้งสำเร็จรูป สำหรับมื้อเล็กๆ ในวันหยุดกับครอบครัว รสชาติที่ได้จะให้อร่อยเหมือนร้านที่ทำสดๆ มันก็ยังไม่ถึง แต่ผมว่ามันก็อาจจะดีกว่าบางร้านในเรื่องของเครื่องที่เราอยากใส่อะไรก็จัดเต็มได้ รสชาติที่ออกมาก็ถือว่าอร่อยทั้งแป้งและตัวหน้าท๊อปปิ้ง (ก็เราเลือกเองนี่นา อิอิอิ) ต่อไปคงอาจจะไม่ได้ทำโดยใช้แป้งของยี่ห้อนี้เพราะว่าเขาไม่ได้วางขายทั่วไป แต่ถ้าอยากทำอีกก็คงซื้อยี่ห้ออื่นๆที่เขาขายนั่นแหล่ะครับ รีวิวนี้หากมีข้อผิดพลาดใดๆ จขกท. ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย คำหรือประโยคไหนผิดถ้าตรวจเจอทีหลังผมจะแก้ให้ แต่ถ้าหาไม่เจอหรืออาจจะใช้ภาษาวิบัติแต่สามารถสื่อความหมายได้ก็ขอไม่แก้ก็แล้วกันนะครับ ส่วนรีวิวครั้งหน้าจะเป็นการไปทานอาหารที่ร้านไหนแล้วติดใจ หรืออยากจะแชร์เมนูเด็ดๆ อะไร ให้ท่านๆ ชมกัน ก็ขอได้โปรดติดตามกันต่อไปนะครับ (ว่าแล้วก็ยังไม่ได้รีวิวทริปเกาะพงัน ซ้ากกกกที ตั้งแต่ปีใหม่555)
ปล. พยายามทำเป็นวรรคให้แล้วหวังว่าคงอ่านกันไม่ยากนะครับ ขอบคุณครับ
ปลล. เพื่อเป็นกำลังใจให้กรุณาเข้าไปคลิ๊กที่ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปลลล. ภาพสุดท้ายสังเกตดีๆ แบล็คกราวด์ มีกระติ๊บข้าวเหนียวด้วย เข้ากั๊นนนน เข้ากัน (ที่จริงนอกเฟรมมี “กระปุกปลาร้าบอง” อีก 1 กระปุกครับ 555)