หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำตัวเค้กแช่ตู้เย็นรอได้ไหม (ชอกหน้านิ่ม)
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
พอดีจะทำเค้กชอกโกแลตหน้านิ่มค่ะ แต่เวลาไม่พอ เย็นนี้เลิกงานเลยอยากทำตัวเค้กไว้ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ได้ไหมค่ะ
เดวตอนเช้าตื่นมาจะทำ ส่วนที่เป็นน้ำเค้กราดตอนเช้า ไม่แน่ใจว่าตัวเค้กที่แช่เย็นไว้จะแข็งไปไหม ถ้าแช่ไว้ทั้งคืน
หรือทางที่ดีต้องทำตัวเค้กแล้วทำน้ำราดพร้อม ๆ กันเลย
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ได้ค่ะ เอาแร็ปห่อให้มิดชิดเข้าตู้เย็น
ตัวเค้กที่ทำเสร็จแล้วควรแช่เย็นไว้หนึ่งคืน เพื่อเค้กได้เซ็ทตัวจะอร่อยขึ้น
แล้วกลิ่นและรสปร่าของผงฟูหรือเบคกิ้งโซดาก็จางหายไปด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม มีปัญหาหน้านิ่มเยิ้มละลายค่ะ T^T
เราทำเค้กชอคโกลแลตหน้านิ่มหลายครั้งแล้ว ไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ แต่ทุกครั้งจะเป็นแบบไม่มีอะไรแต่งหน้า แต่ครั้งนี้เราเอาเค้กที่ราดหน้านิ่มแล้ว ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว แล้วเอาเข้าตู้เย็นทั้งพิม ตอนประมาณ 5 ทุ่ม
girlybaby
สอบถามเรื่องเค้กชอคโกแลตหน้านิ่มคะ
รบกวนคะ จะลองทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม. แต่สงสัยตรงว่าถ้าตัวเค้กเราเอาสูตรเค้กชอคโกแลตปกติได้ไหมคะก เพราะติดที่ตัวเค้กชอคโกแลตหน้านิ่มเค้าจะมีส่วนครีมออฟทาทาแต่เราไม่มีคะ_เลยอยากรู้ว่ามีใครเคยเอาหน้านิ่ม
สมาชิกหมายเลข 2990989
เดลิเวอรี่ ของโลตัส
สั่งของแช่แข็งผ่านเดลิ(โลตัสใหญ่) มาทีไร ละลายเป็นน้ำทุกทีเลยค่ะ ทำไมถึงไม่มีการปรับปรุงในเรื่องนี้เลยคะ พนักงาน 1 คน วิ่งกี่บ้านต่อครั้งหรอคะ กว่าจะมาถึง มันไม่น่าจะละลายได้ขนาดนั้นเลยถ้าวิ่งน้อย แต่
สมาชิกหมายเลข 5539788
เค้กหน้านิ่มไม่เซ็ตตัว แก้ไขยังไง ช่วยบอกทีคะ
เค้กชอกโกแลตหน้านิ่มคะ พอทำหน้านิ่มราดตัวเค้กไปแล้ว ทิ้งเวลาไว้แล้วแช่ตู้เย็นทิ้งไว้1คืน เอามาตัดชิ้น หน้านิ่มมันยังยืดๆเยิ้มๆอยู่เลยคะ และปัญหาใหญ่คือ ชั้นเค้กที่สไลด์มันเลื่อนออกจากกันเลยคะ ทำไมชอคม
สมาชิกหมายเลข 955240
ชอกโกแลตซอส (ที่ใช้ราดเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ) ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ครับ
ครั้งนึงผมเคยไปนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านที่ไปพักทำบราวนี่ให้กิน โปะด้วยไอติมวานิลลา แล้วราดชอกโกแลตซอสยี่ห้อนี้ ผมว่ามันเข้มข้นอร่อยดีมากๆ ช่วงหลังผมหันมาทำเมนูที่น่าจะราดช็อกโกแลตซอส เลยอยากหาซื้อมาต
เด็กชายหัวหอม
เค้กชิฟฟอนชอกโกแลต แต่ราดหน้าเค้กด้วยซอสไมโลหน้านิ่ม จะเข้ากันไหมคะ ??
เนื่องจากเพื่อนสาวได้แอบชิม ขนมเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม ที่เราเพิ่งหัดทำตามสูตรของเชฟอุ๋มอิ๋ม ที่ทำตามบลอคของคุณจุ๋มอีกที http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=01&a
ladywitch
ตู้เย็น TOSHIBA 2 ประตู ไม่ทำงาน มดทำรัง บอร์ดช็อต เปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้ว แต่ ช่องฟรีซ แช่น้ำไม่เป็นน้ำแข็ง
TOSHIBA GR-RT234WE-DMTH ไม่ติด ทุกอย่างเงียบหมด เพราะน้องมดเข้าไปทำรังจน บอร์ดช็อต เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ซื้อมาเปลี่ยนปุ๊บ เครื่องติดแล้ว แต่ช่องฟรีซ แช่น้ำไม่กลายเป็นน้ำแข็งส่วนช่วงล่างเย็นน้อยมาก รบกวนผู
สมาชิกหมายเลข 3937993
🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺
😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว ธรรมดาๆ มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้ เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เม
สมาชิกหมายเลข 3902534
ตีวิปครีมไม่ขึ้น
ตีวิปครีมdairy ยี่ห้อpaulsได้เท่านี้ไม่ตั้งยอด ออกแนวเหลวๆ มันก้ดูเป็นก้อนๆแต่ไม่ได้ตั้งยอดแบบคว่ำแล้วไม่หก เอาชามไปแช่ตู้เย็น + ที่ตีใส่ตู้เย็นก่อนแล้ว ตอนตีห้องเปิดแอร์ พยายามตีต่อแล้วกลายเปนovermix
สมาชิกหมายเลข 4330975
ส่งการบ้าน .. (คัพ)เค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม สูตรแม่สลิ่ม จ้าาาา (มีคำถามท้ายรายการด้วยค่ะ)
สวัสดีค่าาา .. วันนี้เอาการบ้านมาส่งค่าา หลังจากที่แอบศึกษาสูตรเค้กชอคฯหน้านิ่มอยู่พักนึง เลยเกิดอยากลองของ เมื่อวานเลยเกียมเครื่องเกียมวัตถุดิบลงมือทำตัวเค้กค่า แต่ๆๆ เนื่องด้วยเราไม่มีพิมพ์เค้กเลยเป
เส้นไหม~ใยแพร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำตัวเค้กแช่ตู้เย็นรอได้ไหม (ชอกหน้านิ่ม)
เดวตอนเช้าตื่นมาจะทำ ส่วนที่เป็นน้ำเค้กราดตอนเช้า ไม่แน่ใจว่าตัวเค้กที่แช่เย็นไว้จะแข็งไปไหม ถ้าแช่ไว้ทั้งคืน
หรือทางที่ดีต้องทำตัวเค้กแล้วทำน้ำราดพร้อม ๆ กันเลย
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ