เนื่องจากเพื่อนสาวได้แอบชิม ขนมเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม ที่เราเพิ่งหัดทำตามสูตรของเชฟอุ๋มอิ๋ม ที่ทำตามบลอคของคุณจุ๋มอีกที
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=01&group=60&blog=1
อันนี้ต้นฉบับ
แต่ของเรา ดัดแปลงเป็นคัพเค้กค่ะ ง่ายดี อิอิ
เข้าคำถามค่ะ
ทีนี้ เพื่อนสาวอยากได้ เค้กรูปหน้า น้องหมีรีลัคคุมะ โดยที่อยากได้ ตัวเค้กและหน้าเป็นชอคโกแลตแบบเดิม
แต่หน้าชอคแบบเดิมสีมันเข้มไป เราลองหาสูตรอื่นๆดูแล้วไปพบสูตรไมโลหน้านิ่มตามนี้ค่ะ (สูตรของคุณแม่เนื้ออุ่นค่ะ)
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8353104/D8353104.html
เลยปิ๊งไอเดียว่า ถ้าเราทำตัวเค้กเป็นชอกโกแลตตามเดิม แล้วราดหน้าด้วยหน้าไมโลหน้านิ่ม วาดเส้นตา จมูก ปาก ด้วยหน้าชอคหน้านิ่ม แต่งส่วนสีขาวและสีเหลืองตรงหูด้วยวิปครีมหรือบัตเตอรครีมสีขาวกับเหลือง มันน่าจะได้นะ
ปัญหาคือ เนื้อเค้กชอค รสจะเข้ากับ หน้าไมโล มั๊ยคะ ?????
แอบมาเพิ่มเติมว่า เป็นเค้กวันเกิดให้ลูกชายของเพื่อนค่ะ อายุครบ หนี่งขวบ
แต่เราว่า แม่มันอ่ะแหละ อยากได้เอง 55555
เค้กชิฟฟอนชอกโกแลต แต่ราดหน้าเค้กด้วยซอสไมโลหน้านิ่ม จะเข้ากันไหมคะ ??
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=01&group=60&blog=1
อันนี้ต้นฉบับ
แต่ของเรา ดัดแปลงเป็นคัพเค้กค่ะ ง่ายดี อิอิ
เข้าคำถามค่ะ
ทีนี้ เพื่อนสาวอยากได้ เค้กรูปหน้า น้องหมีรีลัคคุมะ โดยที่อยากได้ ตัวเค้กและหน้าเป็นชอคโกแลตแบบเดิม
แต่หน้าชอคแบบเดิมสีมันเข้มไป เราลองหาสูตรอื่นๆดูแล้วไปพบสูตรไมโลหน้านิ่มตามนี้ค่ะ (สูตรของคุณแม่เนื้ออุ่นค่ะ)
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8353104/D8353104.html
เลยปิ๊งไอเดียว่า ถ้าเราทำตัวเค้กเป็นชอกโกแลตตามเดิม แล้วราดหน้าด้วยหน้าไมโลหน้านิ่ม วาดเส้นตา จมูก ปาก ด้วยหน้าชอคหน้านิ่ม แต่งส่วนสีขาวและสีเหลืองตรงหูด้วยวิปครีมหรือบัตเตอรครีมสีขาวกับเหลือง มันน่าจะได้นะ
ปัญหาคือ เนื้อเค้กชอค รสจะเข้ากับ หน้าไมโล มั๊ยคะ ?????
แอบมาเพิ่มเติมว่า เป็นเค้กวันเกิดให้ลูกชายของเพื่อนค่ะ อายุครบ หนี่งขวบ
แต่เราว่า แม่มันอ่ะแหละ อยากได้เอง 55555