ซีพีเอฟ ตั้งเป้ายอดขายไส้กรอกโต 10% จากปีก่อนโตแค่ 6% เพราะภาวะเศรษฐกิจ พร้อมนำเครื่องจักรผลิตไส้กรอกแทนแรงงานคน ลดการปนเปื้อนอาหาร
นายชัยวัฒน์ ปรีดิศรีพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้ ตั้งเป้ายอดขายไส้กรอกซีพีเติบโตขึ้น 10% จากปีก่อนที่โตเพียง 6% เนื่องจากเห็นว่าปีนี้ ตลาดยังซึมต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งปกติตลาดไส้กรอกจะโตเฉลี่ยปีละ 10-15% ดังนั้น บริษัทหันมาเพิ่มนวัตกรรมสินค้า และทำแผนการตลาดเพื่อกระตุ้นการบริโภคให้เพิ่มขึ้น
ปัจจุบัน ซีพีเอฟมีการผลิตไส้กรอกอยู่ 6 หมื่น 5 พันตันต่อปี จากปริมาณการผลิตไส้กรอกในไทยรวม 4 แสนตัน คิดเป็นมูลค่ารวม 45,400 ล้านบาท โดยซีพีมีส่วนแบ่งการตลาดในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเกรด A และเกรดพรีเมียม
ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ได้นำระบบการผลิตอัตโนมัติแบบต่อเนื่องมาใช้กับโรงงานผลิตไส้กรอก ที่หนองจอก กรุงเทพฯ นับเป็นโรงงานแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ใช้ระบบการผลิตไส้กรอกทดแทนแรงงานคน และลดการผิดพลาดจากแรงงานคน และลดการปนเปื้อนในกระบวนการผลิต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างคลังสินค้าสำเร็จรูปอัตโนมัติ ใช้เงินลงทุน 350 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากที่ได้สร้างคลังวัตถุดิบอัตโนมัติเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้โรงงานนี้เป็นโรงงานผลิตอัตโนมัติแบบสมบูรณ์ ลดความผิดพลาดจากแรงงานคน และการปนเปื้อนอาหาร
ที่มา -
VoiceTV 21
VoiceTV: เศรษฐกิจแย่ คนไม่มีอารมณ์กินไส้กรอก CPF คาดยอดขายโตลดลง, เตรียมใช้ระบบการผลิตอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง แทนแรงงานคน
ซีพีเอฟ ตั้งเป้ายอดขายไส้กรอกโต 10% จากปีก่อนโตแค่ 6% เพราะภาวะเศรษฐกิจ พร้อมนำเครื่องจักรผลิตไส้กรอกแทนแรงงานคน ลดการปนเปื้อนอาหาร
นายชัยวัฒน์ ปรีดิศรีพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้ ตั้งเป้ายอดขายไส้กรอกซีพีเติบโตขึ้น 10% จากปีก่อนที่โตเพียง 6% เนื่องจากเห็นว่าปีนี้ ตลาดยังซึมต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งปกติตลาดไส้กรอกจะโตเฉลี่ยปีละ 10-15% ดังนั้น บริษัทหันมาเพิ่มนวัตกรรมสินค้า และทำแผนการตลาดเพื่อกระตุ้นการบริโภคให้เพิ่มขึ้น
ปัจจุบัน ซีพีเอฟมีการผลิตไส้กรอกอยู่ 6 หมื่น 5 พันตันต่อปี จากปริมาณการผลิตไส้กรอกในไทยรวม 4 แสนตัน คิดเป็นมูลค่ารวม 45,400 ล้านบาท โดยซีพีมีส่วนแบ่งการตลาดในผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเกรด A และเกรดพรีเมียม
ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ได้นำระบบการผลิตอัตโนมัติแบบต่อเนื่องมาใช้กับโรงงานผลิตไส้กรอก ที่หนองจอก กรุงเทพฯ นับเป็นโรงงานแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ใช้ระบบการผลิตไส้กรอกทดแทนแรงงานคน และลดการผิดพลาดจากแรงงานคน และลดการปนเปื้อนในกระบวนการผลิต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างคลังสินค้าสำเร็จรูปอัตโนมัติ ใช้เงินลงทุน 350 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากที่ได้สร้างคลังวัตถุดิบอัตโนมัติเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้โรงงานนี้เป็นโรงงานผลิตอัตโนมัติแบบสมบูรณ์ ลดความผิดพลาดจากแรงงานคน และการปนเปื้อนอาหาร
ที่มา - VoiceTV 21