ที่ผมเข้าใจนะ
- ปลาหิมะร้านอาหารจีน ที่เป็นปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว คือ Patagonian Toothfish (Chilean Seabass)
- ปลาหิมะในร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นปลาหิมะย่างเกลือ/ย่างซีอิ้ว คือ ปลาจินดาระ
- ทั้งจินดาระและ Patagonian Toothfish ราคาสูสีกัน (วัดจาก UFM Super ที่มีขายทั้งคู่)
- ตอนที่อยู่ในแพค Patagonian Toothfish จะขาวกว่าแบบขาวจี๊วเลย ส่วนจินดาระจะมีสีชมพูบ้าง (ถ้าจะทำออกมาแบบร้านจีน คิดว่าจินดาระยังไงก็ไม่เหมือน)
ตามนี้ถูกต้องไหม
คือ ถ้าเป็นปลาหิมะที่คนไทยคุ้นเคยคือ ปลาหิมะนึ่งในร้านจีน ไม่เคยมีร้านไหนเอาจินดาระมานึ่งเลย
ส่วนปลาจินดาระย่าง ผมเคยกินที่ร้านญี่ปุ่นเช่นที่ฮอนโมโน รู้สึกว่ามันแน่นกว่าปลาหิมะในร้านจีนมาก ถึงจะเอาไปนึ่งก็ไม่นิ่มแบบนั้น
(ส่วนตัวแล้วชอบปลาของร้านจีนมากกว่า)
ปลาหิมะในร้านอาหารจีน กับร้านอาหารญี่ปุ่น มันคนละชนิดกันใช่ไหมครับ
- ปลาหิมะร้านอาหารจีน ที่เป็นปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว คือ Patagonian Toothfish (Chilean Seabass)
- ปลาหิมะในร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นปลาหิมะย่างเกลือ/ย่างซีอิ้ว คือ ปลาจินดาระ
- ทั้งจินดาระและ Patagonian Toothfish ราคาสูสีกัน (วัดจาก UFM Super ที่มีขายทั้งคู่)
- ตอนที่อยู่ในแพค Patagonian Toothfish จะขาวกว่าแบบขาวจี๊วเลย ส่วนจินดาระจะมีสีชมพูบ้าง (ถ้าจะทำออกมาแบบร้านจีน คิดว่าจินดาระยังไงก็ไม่เหมือน)
ตามนี้ถูกต้องไหม
คือ ถ้าเป็นปลาหิมะที่คนไทยคุ้นเคยคือ ปลาหิมะนึ่งในร้านจีน ไม่เคยมีร้านไหนเอาจินดาระมานึ่งเลย
ส่วนปลาจินดาระย่าง ผมเคยกินที่ร้านญี่ปุ่นเช่นที่ฮอนโมโน รู้สึกว่ามันแน่นกว่าปลาหิมะในร้านจีนมาก ถึงจะเอาไปนึ่งก็ไม่นิ่มแบบนั้น
(ส่วนตัวแล้วชอบปลาของร้านจีนมากกว่า)