ออส่วน
สูตรนี้เป็นสูตรจากร้านอาหารจีนเก่าแก่ รับรองความอร่อยค่ะ
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
ออส่วนหอยนางรม
หอยนางรมสีขาวนวล ขนาดกลาง 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช
พริกไทย
ซี่อิ้วขาว 1 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
แป้งมันฮ่องกง 5 ชต.(ถ้าไม่มีใฃ้แป้งมันธรรมดาแทน)
ต้นหอมหั่น 2 ชต.
น้ำเปล่า 8 ชต.(ปรับเพิ่ม/ลด ตามชอบความเหนียวของแป้ง)
วิธีทำ
1. ผสมแป้งมันกับน้ำเปล่า ใส่ต้นหอม พริกไทย และซอสทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ลวกหอยในน้ำเดือด ให้สุกเพียง 80% พักให้เย็นและสะเด็ดน้ำ แล้วเทลงในน้ำแป้งที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันเยอะหน่อย พอน้ำมันร้อนตอกไข่ลงไป แล้วให้รอสักครู่ก่อน จึงผัดไข่ ให้ไข่สุกเพียง80% ใส่น้ำแป้งที่ผสมหอยแล้วลงไป ไฟแรงๆ ผัดเร็วๆเพียง 1-2 นาที ตักขึ้นพร้อมเสริฟกับผักชี
[CR] ออส่วน อร่อยเริ่ด ทำง่ายมากๆ สูตรจากร้านอาหารจีนเก่าแก่
สูตรนี้เป็นสูตรจากร้านอาหารจีนเก่าแก่ รับรองความอร่อยค่ะ
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
ออส่วนหอยนางรม
หอยนางรมสีขาวนวล ขนาดกลาง 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช
พริกไทย
ซี่อิ้วขาว 1 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
แป้งมันฮ่องกง 5 ชต.(ถ้าไม่มีใฃ้แป้งมันธรรมดาแทน)
ต้นหอมหั่น 2 ชต.
น้ำเปล่า 8 ชต.(ปรับเพิ่ม/ลด ตามชอบความเหนียวของแป้ง)
วิธีทำ
1. ผสมแป้งมันกับน้ำเปล่า ใส่ต้นหอม พริกไทย และซอสทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ลวกหอยในน้ำเดือด ให้สุกเพียง 80% พักให้เย็นและสะเด็ดน้ำ แล้วเทลงในน้ำแป้งที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันเยอะหน่อย พอน้ำมันร้อนตอกไข่ลงไป แล้วให้รอสักครู่ก่อน จึงผัดไข่ ให้ไข่สุกเพียง80% ใส่น้ำแป้งที่ผสมหอยแล้วลงไป ไฟแรงๆ ผัดเร็วๆเพียง 1-2 นาที ตักขึ้นพร้อมเสริฟกับผักชี