โรคเก๊าท์ สารพิวรีน กับ ไข่(ไข่ขาว,ไข่แดง) คลอเรสตอรอล

กระทู้คำถาม
มีใครตอบคำถามนี้ได้บ้างครับ

ไข่หนึ่งใบ มีสารพิวรีน แยกยังไงครับ
ไข่ขาว สุก และ ดิบ มีสารพิวรีนเท่าไหร่
ไข่แดง สุก และ ดิบ มีสารพิวรีนเท่าไหร่

หมายเหตุ: ผมเป็นโรคเก๊าท์ ยูริคเคยสูงถึง 12 ตอนนี้จะงดเนื้อสัตว์ และกินโปรตีนจากไข่และนมแทน ทีนี้อยากรู้ว่าถ้าจะเอาชีวิตปลอดภัย อยากกินโปรตีนเอากล้ามด้วยครับ

คำถามแถม: ถ้ากินไข่ขาว ผมเข้าใจว่ากินได้ไม่อั้นเพราะพิวรีนต่ำมาก แต่ไข่แดงเนี่ย ผมก็เข้าใจว่ามันกินได้ ทั้งดิบสุก แค่มันอ้วน แต่ไม่กล้ากินครับ เพราะไม่ชัวร์เลย ถามว่า ไข่แดงกินตามใจชอบได้ไหม?

คำถามส่งท้าย: ปริมาณคลอเรสตอรอลที่กิน ไม่เกี่ยวข้อง กับปริมาณคลอเรสตอรอลในเลือด จริงหรือไม่ครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่