กระทะไฟฟ้านึ่งข้าวเหนียวยังไง แล้วถ้าเป็น"ข้าวเหนียวดำ" ด้วยล่ะ แนะนำด้วยครับ

สวัสดีเพื่อนๆพี่น้องครับ พักนี้ตั้งกระทู้ถามทุกวันเลยแฮะ อิอิ แต่ไม่มีใครจำผมได้หรอกมั้ง เป็นเลขสมาชิกนิ

วันนี้ยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องข้าวเหนียวครับ ลองเสิร์ชกู๋เกิ้ลดูบ้างแล้ว แต่อยากได้ความเห็น คำแนะนำโดยตรงมากกว่าอีกหน่อย

อยากถามว่า

1.การนึ่งข้าวเหนียวด้วย "กระทะไฟฟ้า" มีวิธีทำยังไง และไม่ใช่แค่ทำให้กลายเป็นข้าวเหนียว แต่ทำยังไงให้เหนียวนุ่มได้ทั้งวัน ไม่แห้งแข็งแม้หายร้อนแล้ว

2.ถ้าจะใช้กระทะไฟฟ้านึ่ง "ข้าวเหนียวดำ" มีวิธีแตกต่างจากข้าวเหนียวข้าวอย่างไร

สุดท้าย ลืมๆๆๆเลย ข้าวเหนียวพันธุ์ไหนนึ่งแล้วนุ่มอร่อยครับ

ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำมากๆครับ ขอให้ทุกท่านกินดีสมบูรณ์พร้อมด้วยอาหารการกินทุกมื่อเด้อออออออออ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่