วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
จะพาไปลองอาหารอินเดียกันบ้าง กับเมนู Kabab ย่าง หอม ๆ
ในแบบต้นตำรับกันเลย ที่ห้อง
" The Great Kabab Factory "
ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น Lobby ของโรงแรม
Majestic Grande ภายใน
ซ.สุขุมวิท2
เข้ามาภายใน บรรยากาศ สไตล์อินเดียแบบโมเดิร์น ๆ หน่อย
จัดวางโต๊ะได้แบบไม่อึดอัดครับ ค่อนข้างห่างพอสมควร โล่ง ๆ ดี
มีครัวเปิด ให้เห็นทุกขั้นตอนในการทำ สามารถมายืนดู ถ่ายรูปได้เลยฮะ
แถม The Great Kabab Factory นี่ มีสาขาในหลาย ๆ ประเทศด้วย
มาดูเมนูที่เราจะมาลองกันครับ
สำหรับมื้อเย็น The Great Kabab Factory จะเสิร์ฟตามรายการเมนูนี้เลย
สนนราคา
ท่านละ 1300 net โดย ทุกรายการอาหาร สามารถสั่งได้ไม่อั้นเลยฮะ
เริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อน
ลองสั่งเป็น Signature Cocktail ชื่อ Golden Vanilla ราคา 260
ผสมด้วย Johnnie Walker Gold Reserve , Passionfruit Puree , Lemon Juice , Vanilla Syrup
ออกรสเปรี้ยว ๆ ผลไม้ สดชื่นดีครับ
จากนั้นทาง พนง.จะนำชัทนีย์มาเสิร์ฟ เป็นซอสมี 4 แบบ
พร้อมเครื่องเคียง เป็นหอมแขกซอย มะนาว และ พริก
โดยซอสนี้ จะมีเป็น โยเกิร์ต , มะขาม , มะเขือเทศ และ มิ้นต์
มาพร้อม แผ่นแป้งกรอบ ๆ แบบนี้เลยครับ
โดยอาหาร จะแบ่งเป็น 3 คอร์ส
เริ่มที่ Kabab มีทั้งหมด 6 อย่าง
ชอบแบบไหนจะสั่งซ้ำเท่าไหร่ก็ได้นะครับ
เมนูแรก เป็น Galouti Kabab ทำจากเนื้อแกะที่เอาไปบดจนเนียน
ปั้นเป็นก้อน ย่างมาหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมแผ่นแป้งสีเหลืองไว้ทานคู่กัน
กลิ่นเครื่องเทศมีพอประมาณ ไม่แรงมาก ทานง่าย
ตัวเนื้อแกะให้ รสสัมผัสแบบตับบดเลย
เมนูต่อมา เป็น Gosht Pudine Ki Seekh
เป็น แกะบดผสมมิ้นต์แล้วนำไปปั้นบนแท่งเหล็ก ก่อนนำไปย่าง
จานนี้หอมกลิ่นเครื่องเทศดีฮะ อารมณ์ประมาณไส้อั่วเลย
ต่อกันด้วย Jangli Murgh Tikka
หรือ ไก่ย่างน่ะเอง ใช้เนื้อส่วนอกไก่ หมักด้วยเครื่องเทศ และผสมด้วยใบมิ้นท์
กลิ่นหอม ๆ ไก่เนื้อนุ่มดีฮะ ไม่แห้ง
ต่อด้วยซีฟู๊ดอย่างกุ้งกันบ้าง กับเมนู Kandhari Jheenga
เป็นกุ้งที่หมักเครื่องเทศ แล้วนำไปย่าง รสออกเค็มนิด ๆ
สำหรับคนชอบทานปลา ก็ต้องเมนูนี้เลยฮะ Dariayi Bhuni Machhi
เป็นเนื้อปลาหมักเครื่องสมุนไพร สไตล์แบบอินเดีย
ปลาเนื้อนุ่ม กลิ่น รส สุมนไพร ชัดเจน ครับ
สุดท้าย สำหรับเมนู Kabab เป็น Aatishi Chooza
เป็นไก่ย่างที่หมักด้วย พริกแดง กลิ่นหอมมากครับจานนี้
ทุกเมนูสามารถทานคู่กับ สลัด จานนี้ครับ
มีน้ำสลัด 2 แบบ เป็น สัปปะรด และ สตรอเบอร์รี่
มาถึงจานหลัก มีทั้ง ข้าวหมกไก่ ที่เรียกว่า Lucknowi Murgh Biryani
รวมถึงแกง ต่าง ๆ ด้วย ทั้ง Dal Factory , Dal Palak , Paneer Pasanda
รวมถึงแกงแกะ ที่เรียกว่า Bhuna Gosht
ตัวข้าว กลิ่นหอมไปด้วย Saffron เนื้อไก่ก็นุ่มดี
มี Indian Breads ให้เลือกทานกับแกงได้ด้วย
อบมาร้อน ๆ เนื้อแป้งนุ่ม หอมกลิ่นอบเชย อร่อยดีเหมือนกันครับ
ปิดท้ายด้วยของหวาน สไตล์แบบอินเดีย มี 4 อย่าง
เป็น Gulab Jamun , Seviyan Kheer , Moong Dal Halwa , Kesari Kulfi
สำหรับ Gulab Jamun น่าจะเป็นของหวานที่เรารู้จักกันมากที่สุด
ที่นี่ทำมาหวานกำลังดีเลยครับ
ที่ติดใจอีกอย่าง เป็น ถั่วกวนอันนี้ หวาน ๆ มัน ๆ
หรือใครชอบไอศครีม ต้องลอง Kesari Kulfi เลยครับ
เป็น Saffron Homemade Ice-Cream ออกนม ๆ เนื้อเนียนใช้ได้
ก็เป็นอีกประสบการณ์ กับ อาหารอินเดีย ที่เน้นไปทางเมนู Kabab
ใครอยากมาลอง ก็มาได้ที่ The Great Kabab Factory ซ.สุขุมวิท2 เลยฮะ
[SR] อร่อย อร่อย อาหารอินเดีย แบบฉบับ ต้นตำรับ @ " The Great Kabab Factory " ( Majestic Grande Hotel )
จะพาไปลองอาหารอินเดียกันบ้าง กับเมนู Kabab ย่าง หอม ๆ
ในแบบต้นตำรับกันเลย ที่ห้อง " The Great Kabab Factory "
ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น Lobby ของโรงแรม Majestic Grande ภายใน ซ.สุขุมวิท2
เข้ามาภายใน บรรยากาศ สไตล์อินเดียแบบโมเดิร์น ๆ หน่อย
จัดวางโต๊ะได้แบบไม่อึดอัดครับ ค่อนข้างห่างพอสมควร โล่ง ๆ ดี
มีครัวเปิด ให้เห็นทุกขั้นตอนในการทำ สามารถมายืนดู ถ่ายรูปได้เลยฮะ
แถม The Great Kabab Factory นี่ มีสาขาในหลาย ๆ ประเทศด้วย
มาดูเมนูที่เราจะมาลองกันครับ
สำหรับมื้อเย็น The Great Kabab Factory จะเสิร์ฟตามรายการเมนูนี้เลย
สนนราคา ท่านละ 1300 net โดย ทุกรายการอาหาร สามารถสั่งได้ไม่อั้นเลยฮะ
เริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อน
ลองสั่งเป็น Signature Cocktail ชื่อ Golden Vanilla ราคา 260
ผสมด้วย Johnnie Walker Gold Reserve , Passionfruit Puree , Lemon Juice , Vanilla Syrup
ออกรสเปรี้ยว ๆ ผลไม้ สดชื่นดีครับ
จากนั้นทาง พนง.จะนำชัทนีย์มาเสิร์ฟ เป็นซอสมี 4 แบบ
พร้อมเครื่องเคียง เป็นหอมแขกซอย มะนาว และ พริก
โดยซอสนี้ จะมีเป็น โยเกิร์ต , มะขาม , มะเขือเทศ และ มิ้นต์
มาพร้อม แผ่นแป้งกรอบ ๆ แบบนี้เลยครับ
โดยอาหาร จะแบ่งเป็น 3 คอร์ส
เริ่มที่ Kabab มีทั้งหมด 6 อย่าง
ชอบแบบไหนจะสั่งซ้ำเท่าไหร่ก็ได้นะครับ
เมนูแรก เป็น Galouti Kabab ทำจากเนื้อแกะที่เอาไปบดจนเนียน
ปั้นเป็นก้อน ย่างมาหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมแผ่นแป้งสีเหลืองไว้ทานคู่กัน
กลิ่นเครื่องเทศมีพอประมาณ ไม่แรงมาก ทานง่าย
ตัวเนื้อแกะให้ รสสัมผัสแบบตับบดเลย
เมนูต่อมา เป็น Gosht Pudine Ki Seekh
เป็น แกะบดผสมมิ้นต์แล้วนำไปปั้นบนแท่งเหล็ก ก่อนนำไปย่าง
จานนี้หอมกลิ่นเครื่องเทศดีฮะ อารมณ์ประมาณไส้อั่วเลย
ต่อกันด้วย Jangli Murgh Tikka
หรือ ไก่ย่างน่ะเอง ใช้เนื้อส่วนอกไก่ หมักด้วยเครื่องเทศ และผสมด้วยใบมิ้นท์
กลิ่นหอม ๆ ไก่เนื้อนุ่มดีฮะ ไม่แห้ง
ต่อด้วยซีฟู๊ดอย่างกุ้งกันบ้าง กับเมนู Kandhari Jheenga
เป็นกุ้งที่หมักเครื่องเทศ แล้วนำไปย่าง รสออกเค็มนิด ๆ
สำหรับคนชอบทานปลา ก็ต้องเมนูนี้เลยฮะ Dariayi Bhuni Machhi
เป็นเนื้อปลาหมักเครื่องสมุนไพร สไตล์แบบอินเดีย
ปลาเนื้อนุ่ม กลิ่น รส สุมนไพร ชัดเจน ครับ
สุดท้าย สำหรับเมนู Kabab เป็น Aatishi Chooza
เป็นไก่ย่างที่หมักด้วย พริกแดง กลิ่นหอมมากครับจานนี้
ทุกเมนูสามารถทานคู่กับ สลัด จานนี้ครับ
มีน้ำสลัด 2 แบบ เป็น สัปปะรด และ สตรอเบอร์รี่
มาถึงจานหลัก มีทั้ง ข้าวหมกไก่ ที่เรียกว่า Lucknowi Murgh Biryani
รวมถึงแกง ต่าง ๆ ด้วย ทั้ง Dal Factory , Dal Palak , Paneer Pasanda
รวมถึงแกงแกะ ที่เรียกว่า Bhuna Gosht
ตัวข้าว กลิ่นหอมไปด้วย Saffron เนื้อไก่ก็นุ่มดี
มี Indian Breads ให้เลือกทานกับแกงได้ด้วย
อบมาร้อน ๆ เนื้อแป้งนุ่ม หอมกลิ่นอบเชย อร่อยดีเหมือนกันครับ
ปิดท้ายด้วยของหวาน สไตล์แบบอินเดีย มี 4 อย่าง
เป็น Gulab Jamun , Seviyan Kheer , Moong Dal Halwa , Kesari Kulfi
สำหรับ Gulab Jamun น่าจะเป็นของหวานที่เรารู้จักกันมากที่สุด
ที่นี่ทำมาหวานกำลังดีเลยครับ
ที่ติดใจอีกอย่าง เป็น ถั่วกวนอันนี้ หวาน ๆ มัน ๆ
หรือใครชอบไอศครีม ต้องลอง Kesari Kulfi เลยครับ
เป็น Saffron Homemade Ice-Cream ออกนม ๆ เนื้อเนียนใช้ได้
ก็เป็นอีกประสบการณ์ กับ อาหารอินเดีย ที่เน้นไปทางเมนู Kabab
ใครอยากมาลอง ก็มาได้ที่ The Great Kabab Factory ซ.สุขุมวิท2 เลยฮะ