วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
จะพาไปลองอาหารอินเดีย ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากที่เคยลองมา
ผสมผสานกันทั้ง บรรยากาศ และ รสชาติ ออกมาในสไตล์ Comtemporary Indian Dining
ที่ร้าน
" Indus " ใน ซอย สุขุมวิท 26
จอดรถหน้าร้านได้เลย ถ้าที่จอดเต็ม เลยไปอีกนิด
สามารถไปจอดบนตึกริชมอนด์ แล้วเอาบัตรมาปั๊มได้
มีโซน Outdoor ชิล ๆ ด้านนอกข้างสนามหญ้ากว้าง
กับ ด้านในร้าน แอร์เย็น ๆ เลือกได้ตามชอบ
เริ่มที่เครื่องดื่ม เย็น ๆ กันก่อน มีทั้งสไตล์ออริจินัล อย่างลาสซี่(โยเกิร์ตปั่น แบบอินเดีย)
ไปจนกระทั่งคราฟต์เบียร์เจ๋ง ๆ จากฝั่งอเมริกา
เรียกน้ำย่อยกันด้วย กล้วย ที่ราดมาด้วยซัลซ่ามะม่วง
รสออกหวานนำชัดเจน มีเผ็ดเล็กน้อย พร้อมโหมโรงด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ฟุ้ง ๆ ในปาก
เมนูแรกเป็น บล็อคโคลี หมักในครีม และ เครื่องเทศ ย่างในเตา Tandoor
แค่เริ่มต้น ก็น่าสนใจมากฮะ เพราะกลิ่นไอของเครื่องเทศ
ค่อนข้างแตกต่างจากร้านอินเดียที่เคยเจอ
กลิ่นหอมจากเตาย่าง ผสานกับครีม อร่อยมากครับ
มีเครื่องเทศอ่อน ๆ เข้ากันดี
ต่อด้วย indus kebab-e-malai ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วย
เป็นไก่ หมักกับ โยเกิร์ต , ชีส , ครีม และ เครื่องเทศ ย่างด้วยเตาทันดูร์
เนื้อไก่นุ่ม แถมกลิ่นหอมดีด้วย เข้าใจว่าเค้าน่าจะปรับเครื่องเทศ
ให้ทานได้ง่ายขึ้น ฟิลอินเดีย แบบโมเดิร์น ๆ หน่อย
ตัวซอสออกเผ็ดนิด ๆ ไก่นุ่มดีมากครับ
จานถัดมาเป็น Tandoori Tiger Prawns
กุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่น หมักกับเมล็ดมัสตาร์ด ผัก และ น้ำมะนาว
รสออกเค็ม หวานเนื้อกุ้ง
เครื่องเทศที่ใส่มา กลิ่นไม่แรงไปสำหรับคนที่อาจจะไม่คุ้นกับอาหารอินเดีย
เมนูถัดมากับ indus nawabu raan
เป็น ขาแกะสูตรอินดัส ที่ใช้วิธี slow cooked ถึง 7 ชม.
จนได้เนื้อขาแกะที่นุ่มมาก ๆ แถมรสชาติเข้มข้น
ต่อกันด้วย เมนูแกง ต่าง ๆ ที่ทานคู่กับแป้งนาน
อย่างแรก เป็น Laal Maas หรือ แกงเนื้อแพะรสเผ็ด จาก รัฐราชสถาน
น้ำแกงไม่ข้นมากนัก
Butter Chicken ที่น่าจะคุ้นตากันดี สำหรับอาหารอินเดีย
เป็น ไก่รวมควัน เคี่ยวในน้ำเกรวี่มะเขือเทศกับเนยและครีม
เนื้อไก่นุ่ม ๆ ตัวน้ำแกงค่อนข้างเข้มข้น หอมเนย
Daal Makhani เป็นแกงที่ใช้ถั่วดำต้มด้วยไฟอ่อน ๆ พร้อมเนย และขิง โรยด้วยผงฟีนูกรีก
รสชาติก็สไตล์แกงถั่วครับ ข้น ๆ
Palak Paneer เป็น ผักโขมบดผสมคอทเทจชีส และ เครื่องเทศ
ทานคู่กับ แป้งนาน และ โรตี หลาย ๆ แบบ
ลอง การ์ลิคนานไป อร่อยมากครับ ตัวแป้งเหนึยว นุ่ม หอมกระเทียม
เพื่อให้ได้ฟิล ต้องมือนะครับ จับฉีกให้ชิ้นพอดีคำ ทานกับแกง
Hyderabadi Murgh Dum Biryani
เป็น ข้าวหอมบาสมาติ อบกับไก่ และ เครื่องเทศสไตล์อินเดีย โรยด้วยหอมเจียว
ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ในข้าวจาก Saffron หรือ หญ้าฝรั่น ที่ราคาแพงมากครับ
ข้าวเม็ดยาว หุงมาร่วน แห้งดี ไก่ก็นุ่ม แต่รสจะออกจืดหน่อย
ในใจคิดถึงน้ำจิ้มไก่มากฮะ 5555 ถ้าได้มาราดนี่ฟินแน่นอน
ปิดท้ายด้วยของหวาน ไล่จากด้านล่าง
เป็น Beetroot Halwa อารมณ์จะคล้าย แครอทเค้กแต่ออกแฉะกว่าหน่อย
ตรงกลาง เป็น Kalakanda Cheese Cake ซึ่ง เข้มข้น หวาน มัน อร่อยดี
บนสุด เป็น Gil-E-Firdaus หรือ พุดดิ้งน้ำเต้า ออกนม ๆ หน่อย
เป็นอีกมื้อกับอาหารอินเดีย ที่พูดได้ว่า อร่อยมากครับ
อาจจะไม่ใช่ ออริจินัลจ๋าไปซะทีเดียว แต่ก็ปรับให้ทานได้ง่าย และ น่าสนใจ
บวกกับบรรยากาศ ดี ๆ รับแขกได้สบาย ก็เก็บไว้เป็นอีกทางเลือกฮะ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามคร้าบบผม
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย สไตล์ Comtemporary Indian Dining @ " Indus " ( Sukhumvit 26 )
จะพาไปลองอาหารอินเดีย ที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากที่เคยลองมา
ผสมผสานกันทั้ง บรรยากาศ และ รสชาติ ออกมาในสไตล์ Comtemporary Indian Dining
ที่ร้าน " Indus " ใน ซอย สุขุมวิท 26
จอดรถหน้าร้านได้เลย ถ้าที่จอดเต็ม เลยไปอีกนิด
สามารถไปจอดบนตึกริชมอนด์ แล้วเอาบัตรมาปั๊มได้
มีโซน Outdoor ชิล ๆ ด้านนอกข้างสนามหญ้ากว้าง
กับ ด้านในร้าน แอร์เย็น ๆ เลือกได้ตามชอบ
เริ่มที่เครื่องดื่ม เย็น ๆ กันก่อน มีทั้งสไตล์ออริจินัล อย่างลาสซี่(โยเกิร์ตปั่น แบบอินเดีย)
ไปจนกระทั่งคราฟต์เบียร์เจ๋ง ๆ จากฝั่งอเมริกา
เรียกน้ำย่อยกันด้วย กล้วย ที่ราดมาด้วยซัลซ่ามะม่วง
รสออกหวานนำชัดเจน มีเผ็ดเล็กน้อย พร้อมโหมโรงด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ฟุ้ง ๆ ในปาก
เมนูแรกเป็น บล็อคโคลี หมักในครีม และ เครื่องเทศ ย่างในเตา Tandoor
แค่เริ่มต้น ก็น่าสนใจมากฮะ เพราะกลิ่นไอของเครื่องเทศ
ค่อนข้างแตกต่างจากร้านอินเดียที่เคยเจอ
กลิ่นหอมจากเตาย่าง ผสานกับครีม อร่อยมากครับ
มีเครื่องเทศอ่อน ๆ เข้ากันดี
ต่อด้วย indus kebab-e-malai ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วย
เป็นไก่ หมักกับ โยเกิร์ต , ชีส , ครีม และ เครื่องเทศ ย่างด้วยเตาทันดูร์
เนื้อไก่นุ่ม แถมกลิ่นหอมดีด้วย เข้าใจว่าเค้าน่าจะปรับเครื่องเทศ
ให้ทานได้ง่ายขึ้น ฟิลอินเดีย แบบโมเดิร์น ๆ หน่อย
ตัวซอสออกเผ็ดนิด ๆ ไก่นุ่มดีมากครับ
จานถัดมาเป็น Tandoori Tiger Prawns
กุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่น หมักกับเมล็ดมัสตาร์ด ผัก และ น้ำมะนาว
รสออกเค็ม หวานเนื้อกุ้ง
เครื่องเทศที่ใส่มา กลิ่นไม่แรงไปสำหรับคนที่อาจจะไม่คุ้นกับอาหารอินเดีย
เมนูถัดมากับ indus nawabu raan
เป็น ขาแกะสูตรอินดัส ที่ใช้วิธี slow cooked ถึง 7 ชม.
จนได้เนื้อขาแกะที่นุ่มมาก ๆ แถมรสชาติเข้มข้น
ต่อกันด้วย เมนูแกง ต่าง ๆ ที่ทานคู่กับแป้งนาน
อย่างแรก เป็น Laal Maas หรือ แกงเนื้อแพะรสเผ็ด จาก รัฐราชสถาน
น้ำแกงไม่ข้นมากนัก
Butter Chicken ที่น่าจะคุ้นตากันดี สำหรับอาหารอินเดีย
เป็น ไก่รวมควัน เคี่ยวในน้ำเกรวี่มะเขือเทศกับเนยและครีม
เนื้อไก่นุ่ม ๆ ตัวน้ำแกงค่อนข้างเข้มข้น หอมเนย
Daal Makhani เป็นแกงที่ใช้ถั่วดำต้มด้วยไฟอ่อน ๆ พร้อมเนย และขิง โรยด้วยผงฟีนูกรีก
รสชาติก็สไตล์แกงถั่วครับ ข้น ๆ
Palak Paneer เป็น ผักโขมบดผสมคอทเทจชีส และ เครื่องเทศ
ทานคู่กับ แป้งนาน และ โรตี หลาย ๆ แบบ
ลอง การ์ลิคนานไป อร่อยมากครับ ตัวแป้งเหนึยว นุ่ม หอมกระเทียม
เพื่อให้ได้ฟิล ต้องมือนะครับ จับฉีกให้ชิ้นพอดีคำ ทานกับแกง
Hyderabadi Murgh Dum Biryani
เป็น ข้าวหอมบาสมาติ อบกับไก่ และ เครื่องเทศสไตล์อินเดีย โรยด้วยหอมเจียว
ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ในข้าวจาก Saffron หรือ หญ้าฝรั่น ที่ราคาแพงมากครับ
ข้าวเม็ดยาว หุงมาร่วน แห้งดี ไก่ก็นุ่ม แต่รสจะออกจืดหน่อย
ในใจคิดถึงน้ำจิ้มไก่มากฮะ 5555 ถ้าได้มาราดนี่ฟินแน่นอน
ปิดท้ายด้วยของหวาน ไล่จากด้านล่าง
เป็น Beetroot Halwa อารมณ์จะคล้าย แครอทเค้กแต่ออกแฉะกว่าหน่อย
ตรงกลาง เป็น Kalakanda Cheese Cake ซึ่ง เข้มข้น หวาน มัน อร่อยดี
บนสุด เป็น Gil-E-Firdaus หรือ พุดดิ้งน้ำเต้า ออกนม ๆ หน่อย
เป็นอีกมื้อกับอาหารอินเดีย ที่พูดได้ว่า อร่อยมากครับ
อาจจะไม่ใช่ ออริจินัลจ๋าไปซะทีเดียว แต่ก็ปรับให้ทานได้ง่าย และ น่าสนใจ
บวกกับบรรยากาศ ดี ๆ รับแขกได้สบาย ก็เก็บไว้เป็นอีกทางเลือกฮะ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามคร้าบบผม
https://www.facebook.com/reviewbenz47