[CR] BufFeast Review :"K BBQ" ปิ้งย่างเกาหลีกับเนื้อหมักดรายเอจ @เดอะสตรีท รัชดา

เนื่องด้วยเพื่อนผมนั้นหายจากกักตัวโควิดมาหมาดๆเลยมีความอยากสามชั้นเกาหลีย่างเป็นอย่างมาก ก็เลยพานางมากินแหลก ที่ร้านปิ้งย่างแนวเกาหลี
ที่มีชื่อว่า KBBQ ร้านนี้เขามีจุดขายตรงเนื้อดรายเอจ ซึ่งผมเองก็ไม่ค่อยสันทัดของแบบนี้เท่าไหร่ เห็นคร่าวๆว่ามันคือเนื้อสดไปบ่มเป็นเวลานาน
ให้มันนุ่มขึ้น กระบวนการยังไงไม่แคร์ ขอแค่รสชาติถูกปากเป็นพอ ว่าแล้วก็ไปลองกัน

ร้านนี้มีอยู่สามสี่สาขาด้วยกัน แต่ผมเลือกจองสาขา เดอะสตรีทรัชดา เพราะเขามีร่วมโปรกับ Hungry Hub ด้วยถ้าจองผ่านแอพ
ราคาเขาจะลดลง สำหรับเรต 399 จะเหลือ 359 บาทเท่านั้นเอง แต่ราคานี้ได้รอบ เที่ยงถึงบ่ายสามวันธรรมดานะ ถ้าวันหยุดและเวลาอื่นก็จะอีกราคานึง
(เหมือนร้านเรือนเพชรเป๊ะๆ) ผมก็ทำการจองวันเวลานัดเพื่อนพ้องเสร็จถึงที่หมายก็เตรียมตัวซัดไม่เลี้ยง

อันนี้ภาพด้านหลังของร้าน เข้าได้ทั้งสองฝั่ง

ร้านเป็นแบบเดินตักเอาตามอัธยาศัย ได้บรรยากาศแบบบุฟเฟ่ต์ดั้งเดิม  แถวนี้จะเป็นพวกเนื้อหมูและไก่หมักเกาหลี(เนื้อวัวเป็นอีกราคาซึ่งต้องสั่งเอา
และผมไม่ได้จองเรตนี้เลยไม่มีให้กิน) กุ้ง หมึกสายก็มี และตรงใกล้ที่กดน้ำก็จะเป็นพวกกิมจิและซอสต่างๆไว้กินกับเนื้อย่างนั่นเอง

ตู้แช่นี้เป็นพวกผัก แล้วก็เนื้อดรายเอจ  เท่าที่เห็นก็มีแค่ สันนอกกับสามชั้น 

โซนหน้าครัว จะเป็นพวกของทอด ข้าวปั้น เส้นหมี่ แล้วก็พวกของแกล้มแน่นท้องทั้งหลายแหล่

มีข้าวโพดคลุกผงชีสแล้วก็ขนมปลาด้วย ไว้เเน่นหมูแล้วค่อยเอามาปิ้งกินปิดท้าย

เรามาเริ่มกันเลยกับหมูชิ้นหนาๆตามสไตล์ร้านเกาหลี

หมูห้าชั้น เนื้อแอบเหนียวเกินไป ส่วนมันเข้มหอม 
สามชั้นโคชัง เนื้อเหนียวน้อยกว่าห้าชั้น มันกรุบหวานซอสหมัก แต่รู้สึกยังไม่เข้าเนื้อมาก
สามชั้นซอสเต้าเจี้ยว รสชาติหวานมาก ลิ้นแทบแตกเลย ตอนย่างนี่เตาเกรียมเลย แสดงว่าใส่น้ำตาลเยอะ
สันคอหมักซีอิ๊ว เนื้อนุ่มมาก มันก็กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศเข้มข้น เคี้ยวสบายปากกว่าอันอื่นที่ชิ้นใหญ่เหนียว

เหล่าสามชั้นพันของเคียงอื่นๆ อย่างเห็ดเข็มทอง ไส้กรอก ปูอัด และเเป้งต๊อก ให้รสชาติแบบสามชั้นสไลด์ย่างทั่วไปกับไส้ในที่รสต่างไปตามชนิด
ส่วนตัวแล้วไส้ต๊อกดีสุด เพราะได้ความนุ่มเหนียวและกรอบตรงผิวทำให้กินสนุกขึ้น

และก็หนังหมูหมัก (ลืมถ่าย)สุกยากนิดต้องใช้เวลาย่างนานหน่อย กรุบๆเหนียวๆ ปนหวานมันเค็ม กินกับใบงาและกระเทียมนี่อย่างเด็ด

หมั่บเข้าให้ เซตแรก เน้นหมูล้วน ทะเลกับไก่ ไม่ต้อง

สามชั้นดรายเอจ ขึ้นชื่อว่าเนื้อดรายเอจ ความนุ่มก็ต้องมาอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่มีรสชาติอะไรเลย เพราะไม่ผ่านการหมักเครื่อง มันไม่ค่อยหวาน 
ต้องเอาไปคลุกกับน้ำมันงาถึงจะได้รสชาตินุ่มละมุนขึ้น ส่วนหนังหนาๆนั้น ผมเอาไปคลุกน้ำมันงาแล้วย่างจนกรอบพองเหมือนกินหมูกรอบ อร่อยไปอีกแบบ

สันคอดรายเอจ ไม่ได้นุ่มอะไรขนาดนั้น และก็เหมือนอันมะกี้คือ ไร้รสชาติ แถมย่างสุกยาก จิ้มกินกับผักคอสแล้วก็ซอสเกาหลีก็ยังไม่รู้สึกแจ่มเท่าไหร่

ตัดเลี่ยนด้วยของกินเล่น

ไก่ทอดซอสหวาน รสชาติหวานและเหนียวหนึบ เนื้อนุ่มปกติ ไม่ปลื้มเท่าไหร่
ใบงาเทมปุระ ใบงาหอมดี แต่แป้งนี่กรอบมาก จนรู้สึกว่าแข็งเกินไปด้วยซ้ำ เคี้ยวไม่ดีมาบาดเพดานปากกันมั่งล่ะ
ผักกิมจิ ผมเอาแบบดั้งเดิมมา กรอบเปรี้ยว หอมซฮสกิมจิพอประมาณ กินเปล่าๆก็ยังเเจ่ม
สลัดมักกะโรนี มันมายองเนส รสออกหวานไปหน่อย

เนื้อผัดบุลโกกิ หวานซอสมากจนเกือบจะเป็นน้ำเชื่อมเลย ยังมีความหอมมันของเนื้อวัวและหอมใหญ่ช่วยให้รสชาติสมดุลขึ้นมานิด
วุ้นเส้นผัดแบบเกาหลี รสมันอมเค็ม อร่อยลงตัว เเกล้มเนื้อย่างได้ดีมาก

แต่ที่สุดแล้ว กินกับอะไรก็ไม่เด็ดเท่ากับผักคอส กระเทียมย่างและซอสโคจู ฟินสุด

สามชั้นมันย่องๆย่างจนเกรียม 

กินแบบไม่ราดซอส

ลงรอบสาม คราวนี้ไม่ลืมที่จะเอาข้าวโพดชีสมาลองด้วย  ข้าวโพดกรอบดี ผงชีสที่โรยออกรสนม หวานๆ คล้ายขนมข้าวโพดอ่ะ ไม่ต้องโรยก็ได้นะเอาจริง

ขนมปลา  แป้งเหมือนพายในเซเว่น ขอบกรอบแข็งกว่า ไส้ในเป็นครีมคัสตาร์ด แต่แป้งเย็นชืดเลยเสียรสชาติไปเยอะ 
ผมเลยเอามาปิ้งซะให้พอร้อนก็โอเคขึ้นมานิดนึง

ลืมบอกไปว่า ที่นี่มีซอฟครีมเป็นของหวานด้วยและรวมในบุฟแล้ว รสวานิลา หอมหวานรสชาตินุ่ม ช็อคโกแลตรสเหมือนนมช็อคโกแลตเข้มๆ 
ถือว่างานดีอยู่

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : **** 
เนื้อหมักซอสโคจูรสชาติดี เนื้อมีความนุ่ม ส่วนแบบหมักเต้าเจี้ยวน้ำตาลเยอะเกินตอนย่างยังไหม้ติดกะทะ เนื้อดรายเอจนุ่มดีแต่ก็ไม่สุดแถมรสชาติก็
จัดว่าจืดชืด ไม่น่าประทับใจนัก มีสามชั้นอ่ะที่หนังหนาแต่เอามาย่างนานๆแล้วกรอบอร่อยเหมือนหมูกรอบ ฟินพอสมควร ของกินเล่นทำมาได้ดีพอใช้
บางเมนูติดหวานไป ส่วนขนมและของทอดถ้าทำมาใหม่ๆคงจะแจ่มกว่านี้เยอะ ซอฟครีม ที่เป็นของหวานนั้นก็ไม่เลว ถือว่าปิดจ๊อบได้เด็ด

อร่อยมากสุด : หมูสันคอหมักซีอิ๊ว
เนื้อนุ่มชุ่มซอสหมัก ส่วนมันอร่อยไม่แพ้พวกสามชั้นย่าง แต่ยกให้ดีกว่าเพราะหมักได้เข้าเนื้อ กินไม่มีสะดุด

อร่อยน้อยสุด : สันคอหมูดรายเอจ
ไม่ได้นุ่มดั่งที่หวังไว้ เนื้อจืดชืดเพราะไม่ได้ผ่านการหมักเครื่องใดๆมาเลย สำหรับผมชิ้นเดียวพอ

บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ออกแบบมาได้โอเค ทั้งสเตชั่นอาหารและโต๊ะที่นั่ง อากาศไม่ค่อยถ่ายเทเท่าไหร่กินแล้วรู้สึกร้อน

การบริการ : *****
ไม่มีบกพร่องสำหรับข้อนี้ เปลี่ยนตะแกรงเปลี่ยนถ่านให้อยู่ตลอด

ความหลากหลาย : ****1/2
มีทั้งเนื้อแบบหมักและไม่หมัก กุ้ง ปลากหมึก ของผัด ของทอดและพวกเส้นอื่นๆ ให้เลือกตักเลือกกินเยอะเลย

ราคา : ****
ถึงจะแพงกว่าสักหน่อยถ้าเทียบกับร้านแนวๆเกาหลีด้วยกัน แต่ราคาก็ยังถือว่าปานกลาง เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

การเข้าถึง : *****
ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ฝั่งซ้ายสุดของห้าง มองเห็นง่าย 

ความคุ้มค่า : ****1/2
ก็ยังนับว่าคุ้มมากอยู่ กับการได้กินเนื้อย่างมันๆ ชุ่มฉ่ำ อาจมีข้องใจต้องเนื้อดรายเอจนี่แหละที่รู้สึกว่ารสชาิตยังไม่โดนเท่าไหร่ แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเรตแพงกว่านี้จะรสชาติเป็นไง ใครอยากมาชิมก็ลองมากันได้ สายปิ้งย่างเกาหลีไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนเรื่องการจองนั้น จะจองรึไม่ก็แทบไม่ต่างกันมาก
ในด้านของราคา อยู่ที่ว่าใครจะสะดวกแบบไหน ก็เลือกเอาเลยครับ

ภาพรวม : ****
ชื่อสินค้า:   KBBQ ร้านปิ้งย่างเกาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่