เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
[SR] รีวิว Diwali Brunch บุฟเฟ่ต์อาหารอินเดียทุกวันอาทิตย์ ห้องอาหาร Maya โรงแรม Holiday Inn สุขุมวิท 22
เดินเข้ามาภายในล๊อบบี้ จากนั้นขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 29 ก็จะพบกับห้องอาหาร Maya ซึ่งวันนี้เป็นเทศกาลพิเศษคือ Diwali มีการตกแต่งไฟ และดอกไม้เรียงสีสันบนพื้นหินอ่อนสีดำอย่างสวยงาม พร้อมกับจุดเทียนมีกลิ่นเครื่องหอมแบบอินเดีย พร้อมกับ Welcome Drink ที่ดูไม่ค่อยน่าทาน และรสชาติก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด ให้จินตนาการถึงต้มข่าไก่ที่นำมาละลายในน้ำเปล่า แล้วเอาไปแช่เย็นก่อนทาน รสชาติโหดร้ายกว่าที่คิดอีก แค่จิบเดียวก็ขอลาก่อนแล้วครับ
บรรยากาศภายในห้องอาหารเป็นแบบโมเดิร์น ที่ใช้สีดำเป็นสีหลัก จานสีขาว ตัดด้วยสีทองทำให้ดูหรูหรา ผสมลายที่มีความเป็นอินเดียเล็กน้อย มีทั้งโต๊ะเล็ก โต๊ะขนาดใหญ่ รวมไปถึงห้องทานอาหารแบบส่วนตัว และมองออกไปนอกหน้าต่างเป็นวิวตึกสูง มองลงไปเห็นถนนสุขุมวิทได้อย่างชัดเจน เมื่อนั่งที่โต๊ะแล้วทางห้องอาหารก็ทำการเสิร์ฟ Sparkling Wine เป็นไวน์ขาวแบบซ่าแช่เย็นให้คนละ 1 แก้ว อันนี้รู้สึกดีกว่า Welcome Drink แก้วแรกซะอีกนะ
เมื่อเดินเข้ามาในห้องอาหารก็จะพบกับขนมคบเคี้ยวสไตล์อินเดียที่ทำจากอินทพลัม และเครื่องสมุนไพรกลิ่นที่เราไม่รู้จัก ตามมาด้วยขนมหวานที่เป็นสไตล์ยุโรปทั้งบัตเตอร์เค้ก เลดี้ฟิงเกอร์ มาการอง ครีมบูเล่ ฟรุ๊ตทาร์ต และอื่นๆอีกเพียบ ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่ขนมอินเดียให้ทานเพียงอย่างเดียว มีขนมสไตล์ยุโรปให้ทานหลากหลายอยู่นะ
ต่อจากนี้จะเป็นขนมหวานอินเดียแบบจริงจัง เริ่มจากพายอบกรอบที่สอดไส้น้ำตาลปรุงรส พร้อมเครื่องเทศแบบอินเดีย ตามมาด้วยขนมหวานอินเดียที่คุ้นเคยอย่างกุหลาบจามุน ที่รับประกันความหวานบาดคอ ขนมในถ้วยชื่อว่า Kheer ขนมปั้นก้อนกลมๆสีเหลืองที่คล้ายกุหลาบจามุนแต่ผสมเครื่องเทศลงไปในเนื้อขนม ขนมที่เป็นหน้าเงินเคลือบมี 2 แบบ อันแรกอิทพลัมคลุกกับถั่วและเครื่องเทศ อันที่สองเป็นเหมือนนมรสหวานแบบก้อน หอมกลิ่นสมุนไพรอินเดียจางๆ (อันนี้คนไทยปกติน่าจะทานได้แต่ก็หวานไปอยู่ดี) สุดท้ายเป็นขนมชีสก้อนแช่ในน้ำนม ที่ผสมสมุนไพรแบบอินเดียลงไป มีความหอมนม/ไม่หวานเกิน/มันนิดๆ/เย็นสดชื่น เป็นขนมอินเดียอีกชนิดที่ทานง่ายครับ
ข้างๆกันเหมือนเป็นขนมปังอบแบบไม่มีไส้ที่เนื้อเหนียมนุ่ม หอมเนยและกลิ่นเครื่องเทศอินเดีย ขนมทั้งหมดมีรสชาติค่อนข้างหวาน แนะนำว่าให้ทานคู่กับ Masala Tea ที่นี่มีเป็นกระติกใหญ่ให้กดทานได้ไม่อั้น ชาที่นี่ไม่หวาน นมมีความมันและหอม และกลิ่นเครื่องเทศไม่ได้รุนแรงจนเกินไป (เติมน้ำตาลเป็นซองได้ตามใจ) นอกจากนี้ยังมีฟองดูว์ไวท์ช๊อกโกแลต ที่เราสามารถเลือกผลไม้จุ่มในไวท์ช๊อกโกแลตร้อนๆได้ตามใจ สุดท้ายเป็นไอศครีมเจลลาโต้ ที่ขอบอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น ไม่หวานเกินไป ลงมติกันแล้วว่าของหวานในวันนี้ ไอศครีมเจลลาโต้ของที่นี่อร่อยที่สุด หากใครไม่ทานขนมอินเดียก็ตักทานเต็มที่ ท๊อปปิ้งต่างๆก็มีให้เติม วางไว้อยู่ข้างๆกับโซนช๊อกโกแลตฟองดูว์ครับผม
อีกฝั่งข้างๆกันเป็นของทานเล่นสไตล์อินเดีย มีแครกเกอร์กับสิ่งที่หน้าตาเหมือนผักทอด เอาไว้ยำผสมรวมกัน แต่ผมไม่ได้สั่งมาทาน ติดกันเป็นเหมือนข้าวพองขนาดพอคำเจาะรูใส่ได้เป็นถั่วลูกไก่ ทับทิม และดอกไม้ ก่อนทานก็ใส่น้ำสมุนไพรสีเขียว หรือสีแดงลงไป จากนั้นรีบนำเข้าปากทันทีก่อนที่ข้าวพองจะละลาย แนะนำว่าสีเขียวรสชาติดีกว่าสีแดงครับ (ถ้าอยากจะลองทานนะ) ส่วนสีแดงรสชาติเปรี้ยวแปลกๆไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ ลองดูสักคำไม่เสียหาย
ถัดมาเป็นขนมปังปิ้งสไตล์อินเดีย ขนมปังแบบหนาหั่นครึ่งตรงกลาง ย่างบนเตากับเนย จากนั้นทาซอสสีเขียวและสีแดง สอดไส้ด้านในด้วยไส้มีให้เลือก 2 แบบ เป็นไส้เนื้อแกะผัดรสเผ็ด กับไส้ถั่วแบบมังสวิรัติ แล้วเอาไปย่างอีกครั้งให้ขนมปังกรอบเกรียมทุกด้าน เป็นขนมปังปิ้งแบบอินเดียที่กรอบหอม ไส้รสชาติเข้มข้น ทานได้อร่อยดีครับ
ใกล้กับทางเข้าประตูห้องโถงหลักก็จะพบกับซุ้มเมนูไข่ แต่เป็นเมนูไข่สไตล์อินเดีย มีทั้งไข่เจียว/ไข่ผัดเครื่องเทศสไตล์อินเดีย/แกงไข่ต้มที่กลิ่นเครื่องเทศหอมน่าทานสุดๆ เป็นซุ้มที่เปิดประสบการณ์เมนูไข่จากอินเดียได้เป็นอย่างดี
เข้าสู่โซน Hot Food ที่เต็มไปด้วยแกงร้อนๆ อัดเครื่องเทศมาแบบแน่นๆสไตล์อินเดีย เริ่มจากอันแรกเป็นแกงไก่ผัดพริกแกงรสชาติเผ็ดร้อน ตามมาด้วยข้าวหมกไก่แบบอินเดีย รสชาติเข้มข้น ข้าวเมล็ดสวยงาม ใส่ชิ้นไก่เอาไว้แน่นเต็มข้าวไปหมด แกงเผ็ดใส่เนื้อแพะรสชาติเผ็ดร้อน เนื้อแกะแทบไม่มีกลิ่น เพราะกลิ่นเครื่องเทศกลบจนเกือบหมด อร่อยติดใจมากครับเมนูนี้ เมนูที่เผ็ดที่สุดในมื้อนี้เป็นซีฟู๊ดรวมผัดพริกสไตล์อินเดีย กุ้งและปลาหมึกหั่นผัดกับพริกแกง ใส่ทั้งพริกไทย และพริกแห้งลงไปเพิ่มความเผ็ดร้อนขึ้นหู ใครที่ชอบทานเผ็ดรับรองสะใจครับ และยังมีพายอบอีก 2 เมนู ประกอบด้วยไส้ชีสอินเดียและผักดอง อีกอันเป็นไส้แซลมอนผักโขม รสชาติค่อนข้างจืดทั้งคู่เลยครับ
ถัดมาก็ยังคงเป็นแกง แต่เป็นเมนูมังสวิรัติทั้งหมด เริ่มจากผักต้มกะทิ รสชาติหวานเค็มมันมีความคล้ายกับเมนูต้มกะทิของไทย ตามมาด้วยแกงถั่วเหลืองรสชาติเผ็ดมันหอมเครื่องเทศเข้มข้น แกงมันฝรั่งที่อัดพริกและเครื่องเทศมาแน่นเต็มหม้อ ข้าวอบผักใส่สมุนไพรลงไปคล้ายข้าวหมก อย่างสุดท้ายเป็นแกงถั่วลูกไก่และเม็ดบัวรสเผ็ด ทุกเมนูมีความเผ็ด หอมเครื่องเทศเข้มข้นทุกเมนู แตกต่างจากอาหารอินเดียที่เคยทานมาก่อนหน้านี้แบบสิ้นเชิงเลยครับผม
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น