[CR] -------------------> ขนมโตเกียว <------------------

กระทู้รีวิว
ขนมโตเกียวมักจะขายบนรถเข็น  หรือไม่ก็รถพ่วงมอเตอร์ไซด์   ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยจะซื้อกินเท่าไหร่นัก  นานๆจะซื้อทีถ้าบังเอิญเจอข้างทาง  

เลยสั่งพ่อค้าแบบไส้หวาน และ ไส้เค็ม มาชิม   ก็เลยถ่ายรูปไว้



เห็นพ่อค้าละเลงแป้งบนกระทะร้อนๆ  แล้วตามด้วยไข่ทาทั่วทั้งแผ่นแป้ง



แล้วก็โรยหมูผัด + ราดซอสปรุงรสอะไรซักอย่าง + ซอสพริก


ส่วนภาพนี้ ซ้ายมือคือไส้หวาน (ที่ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่)   กับไส้ฮอทด๊อก สีแดงแปร๊ดดด เหมือนของหมาเลย เดาว่าใช้ฮอทด๊อกราคาถูกๆมาขาย
แต่ดันลืมถ่ายภาพตอนเขาม้วนแล้ว    ลุงคนขายแกบอก สูตรแกเป็นแบบแป้งนุ่มไม่กรอบ
(ภาพชุดข้างบนคือถ่ายมาจากร้านริมทาง)

**********************************

     ทีนี้เลยมารีวิวทำเองดีกว่า ไม่น่าจะยากอะไรเลย


ในหม้อมี แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม  ตามด้วย เบกกิ้งโซดา ประมาณนี้



-ผงฟูประมาณนี้
-น้ำตาลทราย ช้อนกินข้าว


-ใส่ไข่1ฟอง
-น้ำเปล่าหรือน้ำปูนใส  40ml ใส่ลงไป



-น้ำผึ้ง 1-2ช้อน   ตีให้เข้ากันดี




ทำไส้หมูผัดง่ายๆ  
รากผักชี+กระเทียม โขลกลงผัด ตามด้วยหมูสับ  ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมก็พอแล้ว



ไส้กรอกหมู  เอาไปผัดให้พอร้อนๆ  กับ ไส้หมู    เตรียมทำหละ


ตักแป้งมาประมาณครึ่งทัพพี หยอดลงกระทะ ละเลงเป็นรูปวงรี  ใช้ไฟไม่ต้องแรง


เอาแป้งส่วนนึงใส่ถุงพลาสติกใส กรรไกรตัดปลายนิดนึง บีบเป็นเส้นๆแบบนี้  พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศหยาบๆแสดงว่าเริ่มสุกแล้ว


ใส่หมูสับ วางฮอทด็อกลงไป เตรียมม้วน







                ง่ายๆทำเองก็ได้ สนุกดี   พอม้วนแป้งในขณะที่มันร้อนๆ  ซักพักเมื่อเย็นลงแป้งมันก็จะอยู่ตัวตามที่เราม้วนแหละ แถมกรอบด้วย

**************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*************************
ชื่อสินค้า:   ขนมโตเกียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่