หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวผสมธัญพืช
กระทู้คำถาม
อาหารมังสวิรัติ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
คือเราอยากรู้ว่าถ้าเราเอาพวก ถั่วเขียว ถั่วแดง ลูกเดือย ถั่วขาว อะไรพวกนี้มาหุงกับข้าวต้องแช่ถั่วค้างคืนด้วยหรอถ้าไม่แช่แล้วหุงไปพร้อมข้าวเลยได้มั้ย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบวิธีต้มถั่วแดงหลวงให้นุ่มแบบประหยัดเวลาและเชื้อเพลิง
เคยต้มถั่วแดงหลวงทานเป็นของหวาน ปัญหาที่พบคือ ใช้เวลาต้ม(ไฟอ่อน)นานหลายชม.(แช่ถั่วค้างคืนแล้วก็ตาม) ถั่วยังไม่นุ่มอร่อยเหมือนร้านค้าจำหน่ายน้ำเต้าหู้ ทำให้สิ้นเปลืองแก๊สหุงต้มและเสียเวลานานเกิน แถมถั่
มั่นคงถาวร
วิธีทำ ข้าวอบธัญพืช ง่าย ๆ ในหม้อหุงข้าวหม้อเดียว SGE & เชฟเจิน
ข้าวอบธัญพืช (Thai Baked Rice) เจินจะอบข้าวง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าวใบเดียวนะคะ เป็นเมนูที่เหมาะกับทำกินเองได้ง่ายๆ และยังมีคุณค่าทางอาหารด้วยธัญพืชหลากหลายชนิด เป็นเมนูที่มีประโยชน์ รสชาติอร่อย ข้าวนุ่ม
Spring Green Evolution
5 สุดยอดอาหารป้องกันมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/6394# มันเทศ อุดมไปด้วยสารอาหารหลายอย่าง อาทิ ใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินบี 5 วิตามินบี 6
stardom
สมมุติว่า อาทิตย์หน้า เหลือเงินร้อยเดียว คุณมีชีวิตต่อไปได้หรือไม่??
อาทิตย์หน้าคือ นับตั้งแต่พรุ่งนี้วันจันทร์ ถึงจันทร์ต่อไป อยากถามเล่นๆ ถ้าคุณคนเดียว ไม่มีภาระ ผมหุงข้าวกินเองได้ แต่กับข้าวต้องคิดเยอะๆ
Harima Kun
หุงข้าวกินเอง แบบไม่น่าเบื่อและเพิ่มคุณประโยชน์
หนอนฯเป็นคนไม่ค่อยชอบกินข้าวนอกบ้าน ถ้าไม่มีเดินทาง เมื่ออยู่บ้านจะหุงข้าวกินเองตลอด ไม่ค่อยออกไปหานั่งกินตามร้านค่ะ แต่โดยส่วนตัว แม้เป็นคนกินง่าย แต่ก็ขี้เบื่อค่ะ เลยมักจะหาลูกเล่นให้มื้ออาหาร โดย
หนอนแบกเป้
เปิดลิสต์ 5 อาหารต้องระวัง เก็บไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.facebook.com/palangjaikorat/posts/pfbid02H1EPh5ZAuKbKt8xcFi13EwsWwdrAGd26rFXNz4boA399eCyNBmVKe6BGkzE6oZoNl https://www.matichon.co.th/local/quality-life/ne
stardom
ข้าวกล้องปกติกับข้าวกล้องไรซ์เบอรี่อันไหนดีกว่ากันครับ
อยากถามว่าอันไหนดีกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 7054286
หุงข้าวผสมลูกเดือย ทำยังไงคะ ต้องต้มหรือแช่น้ำก่อนรึเปล่า
หุงข้าวผสมลูกเดือย ทำยังไงคะ ต้องต้มหรือแช่น้ำก่อนรึเปล่า คือเราคิดว่ามันอาจจะสุกไม่พร้อมกันกับข้าวรึเปล่าน่ะค่ะ แล้วถ้าต้องเอาลูกเดือยแช่น้ำก่อน ใช้เวลาในการแช่กี่ชั่วโมงคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุ
คุณหญิงเดหวี
ทำไมเวลาข้าวที่ซื้อแบบหุงแล้วตามตลาดบูด ช้ากว่าเวลาเราหุงเองครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ข้าวที่ซื้อมาวางไว้ข้ามคืนยังทานได้ ต่างกับข้าวที่หุงเองครับ เลยสงสัย
สมาชิกหมายเลข 4234474
หุงข้าวกล้องธัญพืช (มีลูกเดือยและถั่วต่างๆ) อยากผสมงาดำลงไป แต่ไม่ต้องคั่วก่อน ทำได้หรือเปล่า?
ผสมงาดำลงไปตรงๆ ก่อนหุงข้าว โดยไม่ได้คั่วก่อน อยากทราบว่าจะมีผลเสียอะไรไหม? (ที่สงสัยเพราะเห็นว่า งาดำจะเอาไปทำอะไร ใครๆก็เอาต้องนำงาดำไปคั่วก่อน)
MrGeek
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารมังสวิรัติ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวผสมธัญพืช