ทำไมเวลาข้าวที่ซื้อแบบหุงแล้วตามตลาดบูด ช้ากว่าเวลาเราหุงเองครับ

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยครับ ข้าวที่ซื้อมาวางไว้ข้ามคืนยังทานได้ ต่างกับข้าวที่หุงเองครับ เลยสงสัย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
- หม้อหุงข้าว ฝาหม้อข้าวล้างไม่สะอาด100% และเช็ดไม่แห้งก่อนใส่ข้าวหุงอาจเป็นสาเหตุทำให้ข้าวบูดง่ายได้
- ข้าวที่เย็นแล้วหลังกินอิ่มแล้วและยังเหลืออยู่ในหม้อต้องรีบเอาเข้าตู้เย็นโดยต้องเปิดฝาหม้อเอาไว้ ตอนจะเอาออกมากินในวันรุ่งขึ้นต้องแบ่งมา
  เฉพาะที่พอกินแล้วนำมาอุ่นไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ส่วนที่เหลือก็เก็บและเปิดฝาหม้อเก็บเอาไว้ในตู้เย็นอย่างเดิม
- ดีทึ่สุดอย่าหุงข้าวเก็บเอาไว้กินเกินสองวัน สาเหตุที่จขกทบอกว่ามันบูดอาจจะเป็นเพราะว่าทิ้งข้าวเย็นไว้นอกตู้เย็นนานเกินควร
- ทำอย่างที่คหบนฯว่าไว้คือล้างขัดหม้อให้สะอาดอีกครั้งกับน้ำยาล้างจานผสม baking soda แล้วตากแดดให้แห้งยิ่งแดดจัดฯยิ่งดี
- เวลาหุงก็ใส่น้ำส้มสายชูลงไปนิดหน่อยตามที่ท่านฯแนะนำแต่ผมไม่เคยทำเพราะที่ทำอยู่มันไม่เคยบูด

  ส่วนของผมเวลาหุงข้าวจะใช้น้ำปะปาที่เก็บไว้นานฯเพราะมีที่เก็บหลายใบและจะไม่ใช้น้ำที่เปิดตรงจากก๊อกเพราะเชื่อว่าน้ำยังมีคลอรีนผสมอยู่ จะใช้ก็
  เฉพาะตอนซาวมันสองสามครั้ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่